5 điểm đến tuyệt vời dành cho những người yêu hoa

Với những người yêu hoa, đây là những địa điểm thú vị, đẹp mê ly bạn không thể bỏ lỡ.
1. Phượng tím Jacaranda, Pretoria, Nam Phi
Thành phố Pretoria, Nam Phi là nơi có hàng ngàn cây phượng tím Jacaranda hai bên đường phố, tạo nên thiên đường màu tím mộng mơ, quyến rũ. Thậm chí, nhiều người còn đặt tên cho Pretoria là "Thành phố Jacaranda".

Cây này đóng vai trò quan trọng trong văn hóa địa phương, nó xuất hiện nhiều ở các không gian công cộng, nhà hàng, quán cà phê, trung tâm mua sắm. Thậm chí có một đài phát thanh địa phương đặt theo tên cây này để vinh danh.

Một trong số những con đường cây Jacaranda đẹp nhất là đường phố Bosman ở trung tâm Pretoria hoặc phố Celliers ở Sunnyside. Để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố nhuốm màu tím, hãy đến Tòa nhà Liên minh hoặc khu bảo tồn thiên nhiên Klapperkop nằm ngay bên ngoài trung tâm thành phố.

Thời gian tốt nhất để đi: tháng 9 đến tháng 11.

2. Hầm hoa tử đằng, Nhật Bản
Nhật Bản là nơi có hàng loạt đường hầm hoa ấn tượng nhất thế giới. Trong đó, vùng công viên Ashikaga Flower ở Tochigi, cách khoảng 80 dặm về phía bắc của Tokyo là nơi có những tán cây hoa tử đằng ngoạn mục nhất của Nhật Bản. Có cây lên tới 150 tuổi, với cành lan rộng ra tới 80 mét.

Đường hầm hoa tử đằng tại vườn Kawachi Fuji-en ở khu vực Kyushu là một địa điểm nổi tiếng khác. Nơi đây có 150 cây hoa tử đằng xếp thành một đường hầm dài 100 mét ngoạn mục.

Thời gian tốt nhất để đi: tháng 4 đến tháng 5.

3. Hoa cẩm tú cầu ở Azores, Bồ Đào Nha
Quần đảo Azores được cả thế giới yêu thích vì sự phong phú của hoa cẩm tú cầu, với các sắc xanh, hồng và trắng nở rực vào những tháng mùa hè trên khắp phong cảnh ven biển.

Hoa cẩm tú cầu đã trở thành biểu tượng của vùng Azores trong những năm qua. Bạn sẽ thấy chúng xuất hiện ở khắp các con đường và lối ra vào trên 9 hòn đảo lớn. Để ngắm cảnh tuyệt đẹp, hãy đến hòn đảo Faial, người địa phương gọi nó là "hòn đảo màu xanh" vì đảo này chứa vô vàn cây hoa cẩm tú cầu.

Thời gian tốt nhất để đi: tháng 6 và tháng 7.

4. Cánh đồng hoa oải hương ở Provence, Pháp
Tu viện mộc mạc Sénanque ở Gordes, Provence trở nên rực rỡ giữa những cánh đồng hoa oải hương màu tím nổi tiếng thế giới. Hoa này là biểu tượng của vùng nông thôn Pháp.

Thời gian tốt nhất để đi: tháng 6 đến tháng 8.

5. Cánh đồng hoa tulip ở Lisse, Hà Lan
Vùng Lisse sở hữu một khu vườn hoa tulip Keukenhof rộng 32 ha. Nơi này tổ chức lễ hội hoa mùa xuân hàng năm với bộ sưu tập 7 triệu bông hoa tulip nhiều màu.

Thời gian tốt nhất để đi: tháng 4 đến tháng 5.
Nguồn: thegioitiepthi.vn

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Du lịch mới nhất