Dấu hiệu cảnh báo “cậu nhỏ” mắc bệnh, nam giới không thể bỏ qua

(Khỏe Plus 24h) - "Cậu nhỏ" có vai trò quan trọng trong việc sinh sản của nam giới. Do vậy, đàn ông cần chú ý tới những vấn đề sức khỏe "cậu nhỏ".
Thảo Nguyên (Theo Boldsky)
Số trang
Dau hieu canh bao suc khoe cau nho nam gioi khong the bo qua-Hinh-4

Vấn đề xuất tinh: Nam giới thường gặp một số vấn đề sức khỏe "cậu nhỏ" như xuất tinh sớm, xuất tinh chậm... Căng thẳng hoặc trầm cảm, chấn thương tình dục, tiểu đường... là một vài lý do gây ra các vấn đề xuất tinh.  

Dau hieu canh bao suc khoe cau nho nam gioi khong the bo qua-Hinh-5

Priapism là một tình trạng nghiêm trọng của “cậu nhỏ” khi cương cứng trong nhiều giờ, thường là không kích thích tình dục. Tình trạng này thường xảy ra khi lưu lượng máu không bình thường và thậm chí có thể gây đau. Priapism có thể xảy ra với đàn ông ở mọi lứa tuổi. 

Dau hieu canh bao suc khoe cau nho nam gioi khong the bo qua-Hinh-6

Hẹp bao quy đầu là một tình trạng xảy ra ở nhiều nam giới. Điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng, đi tiểu đau và cương cứng đau đớn. 

Dau hieu canh bao suc khoe cau nho nam gioi khong the bo qua-Hinh-8

Gãy xương “cậu nhỏ”: Khi bộ phận sinh dục đang cương cứng bị cong quá mức, nó có thể bị gãy, thường là trong khi làm “chuyện ấy” hoặc thủ dâm.

Dau hieu canh bao suc khoe cau nho nam gioi khong the bo qua-Hinh-9

Bệnh Peyronie phát sinh do sự phát triển của một mô sẹo xơ bên trong “của quý” gây ra cương cứng cong hoặc đau đớn. Bệnh có thể gây khó khăn cho bạn khi quan hệ hoặc duy trì cương cứng.    

Dau hieu canh bao suc khoe cau nho nam gioi khong the bo qua-Hinh-12

Ung thư “cậu nhỏ” hoặc ung thư biểu mô “cậu nhỏ” là một sự tăng trưởng ác tính trên da hoặc mô của “chỗ ấy”. Nó xảy ra như một khối u nhỏ, không đau và không đều trên đầu “của quý” và từ từ phát triển rồi lan sang các phần khác. Khối u này thải ra máu hoặc chất lỏng có mùi hôi.

Dau hieu canh bao suc khoe cau nho nam gioi khong the bo qua-Hinh-13

Balanitis là một dạng viêm, thường đỏ phát ban da cam có ảnh hưởng đến đầu “cậu nhỏ” hoặc bao quy đầu.

Dau hieu canh bao suc khoe cau nho nam gioi khong the bo qua-Hinh-14

Herpes là một bệnh gây ra bởi virus Herpes Simplex gây ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục và miệng. Phụ nữ cũng mắc herpes nhưng, trong trường hợp của nam giới, herpes lở loét xảy ra ở phần cuối của “cậu nhỏ” và trên bao quy đầu. 

Dau hieu canh bao suc khoe cau nho nam gioi khong the bo qua-Hinh-15

Nhiễm nấm men “vùng kín”: Đây là một loại nhiễm nấm (Candida) thường xuất hiện như phát ban đỏ và đôi khi là mảng trắng sáng bóng trên cậu nhỏ. Điều này có thể dẫn đến cảm giác ngứa và rát trên bộ phận sinh dục. 

Dau hieu canh bao suc khoe cau nho nam gioi khong the bo qua-Hinh-16

Bệnh vẩy nến sinh dục phát triển xung quanh khu vực sinh dục. Nó xảy ra ở cả nam giới cắt bao quy đầu và không cắt bao quy đầu.

Dau hieu canh bao suc khoe cau nho nam gioi khong the bo qua-Hinh-17

Anorgasmia, còn được gọi là hội chứng Coughlan, là một loại rối loạn chức năng tình dục. Đàn ông mắc tình trạng này không thể đạt được cực khoái mặc dù kích thích đầy đủ, gây xuất tinh chậm. Ảnh: Boldsky, Internet.