Phụ nữ làm “chuyện ấy” ít nhất 1 lần/tuần và tác dụng tuyệt vời

(Khỏe Plus 24h) - Theo kết quả nghiên cứu mới công bố, làm “chuyện ấy” ít nhất 1 lần/tuần giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ.
Các nhà khoa học thuộc trường đại học bang California ở thành phố San Francisco (Mỹ) đã tiến hành một cuộc khảo sát trên 129 phụ nữ có gia đình và theo dõi tần suất làm “chuyện ấy” của họ. Mẫu máu của những người tình nguyện được lấy để kiểm tra độ dài telomere (những đoạn trình tự lặp lại của ADN) của họ. Đây là yếu tố có thể giúp xác định quá trình lão hóa diễn ra như thế nào.
Phu nu lam “chuyen ay” it nhat 1 lan/tuan va tac dung tuyet voi
Những phụ nữ làm “chuyện ấy” ít nhất 1 lần/tuần sẽ chậm lão hóa hơn. Ảnh: Internet.
Kết quả nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ làm “chuyện ấy” ít nhất 1 lần/tuần có các telomere dài hơn đáng kể. Điều này có nghĩa là họ sẽ chậm lão hóa hơn. Các trạng thái tâm lý hài lòng hay căng thẳng về mối quan hệ không ảnh hưởng tới độ dài của telomere.
Các telomere ở các đầu mút của nhiễm sắc thể. Chiều dài của chúng ngắn theo quá trình lão hóa và những thói quen không tốt cho sức khỏe như lạm dụng đồ uống có cồn, nhưng lối sống tích cực sẽ giúp kéo dài telomere.
Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng “yêu” thường xuyên có thể sửa chữa và kéo dài telomere, giữ cho các tế bào của bạn khỏe mạnh và trẻ trung.
“Qua thời gian, sự suy giảm độ dài của các telomere có thể dẫn tới các bệnh thoái hóa mãn tĩnh và chết sớm. Làm “chuyện ấy” đều đặn có thể làm giảm căng thẳng và tăng cường hệ miễn dịch”, tiến sĩ Tomás Cabeza de Baca, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết.
Sự ảnh hưởng của việc làm “chuyện ấy” thường xuyên tới quá trình lão hóa ở đàn ông không được phân tích trong nghiên cứu này.
Thảo Nguyên (Theo RD)

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Đàn ông - Đàn bà mới nhất