Giải quyết nhu cầu về "chuyện ấy" khi sống trong cảnh đơn thân

(Khỏe Plus 24h) - Những khó khăn về vật chất thì có thể nhờ mọi người giúp đỡ song những thiếu thốn về tình cảm, đặc biệt là “chuyện ấy” thì rất khó tìm kiếm sự hỗ trợ. 
Không ít người đang phải sống trong cảnh giường đơn gối chiếc do vợ, chồng đi làm ăn xa, hoặc “tơ duyên đứt gánh giữa đường”, hôn nhân gãy đổ hay một trong hai người chẳng may mất sớm. Những khó khăn thiếu thốn về vật chất thì có thể nhờ mọi người giúp đỡ song những thiếu thốn về tình cảm, đặc biệt là về “chuyện ấy” thì rất khó tìm kiếm sự hỗ trợ. Vậy phải làm thế nào để giải quyết những “bức xúc” khi sống trong cảnh đơn thân?
Giai quyet nhu cau ve
 Những thiếu thốn về tình cảm, đặc biệt là về “chuyện ấy” thì rất khó tìm kiếm sự hỗ trợ. Ảnh minh họa.
Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh – Trung tâm Nam học và hiếm muộn Việt Bỉ cho biết, ham muốn tình dục là vấn đề sinh lý rất bình thường của cả nam và nữ. Thông thường, loại ham muốn này lúc nào cũng có trong cơ thể nhưng nó được kiểm soát bởi hệ thần kinh trung ương nên con người ta có thể kiềm chế được. Tuy nhiên, nếu kiềm chế quá lâu có thể gây gượng ép và ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. Về phương diện y học, có khá nhiều phương pháp làm giảm ham muốn tình dục. Tuy nhiên đây là loại nhu cầu tự nhiên nên nếu dùng các biện pháp làm hạn chế sẽ gây ra những tác hại không mong muốn.
Theo bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, thủ dâm là phương pháp giải tỏa nhu cầu bị kìm hãm bấy lâu, không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe con người. Một số người chọn giải pháp xem những bộ phim nhạy cảm nhưng theo bác sĩ là không nên bởi nó sẽ gây ra những hành vi tình dục không đúng đắn như bạo lực, bạo dâm, tình dục tập thể.
Những người khác lại sử dụng đồ chơi tình dục để thỏa mãn nhu cầu của mình. Nhưng khi sử dụng, chúng ta cần đặc biệt quan tâm tới nguồn gốc và chất liệu tạo nên sản phẩm để an toàn khi sử dụng.
Nhiều người đơn thân tìm đến gái mại dâm để giải tỏa nhu cầu sinh lý nhưng đây là hoạt động không được pháp luật cho phép và có thể khiến người mua dâm mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Vì vậy, chúng ta cần có một đời sống tình dục an toàn và vui vẻ. Những bạn còn đơn thân có thể lập gia đình, những người đứt gánh giữa đường thì nên tìm cho mình một nửa còn lại, đừng quá đau buồn về những chuyện đã qua. Có như thế, bạn mới có được cuộc sống hạnh phúc và đời sống tình dục thăng hoa.
(Ghi theo VOV2)
Hải Sơn

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Đàn ông - Đàn bà mới nhất