Cách pha bột ăn dặm Wakodo nhanh chóng cho bé yêu

0
(0)

Bột ăn dặm Wakodo là sản phẩm nội địa từ Nhật Bản, hỗ trợ cung cấp dinh dưỡng toàn diện cho bé. Thế nhưng mẹ đã biết cách pha bột ăn dặm Wakodo đúng cách hay chưa? Cùng KHOEPLUS24H tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Các loại bột ăn dặm của Wakodo

Wakodo là thương hiệu chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất thực phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em, nổi tiếng tại Nhật Bản. Năm 1906, hãng được thành lập, sau đó nhanh chóng khẳng định vị thế mang tầm thế giới nhờ chất lượng sản phẩm và giá thành hợp lý.

Các sản phẩm bột ăn ăn dặm Wakodo được chia thành 2 loại cụ thể như sau:

  • Loại dành cho các bé từ 5 tháng tuổi: Bột sốt bắp sữa, bột khoai tây, bột khoai lang bí đỏ, bột súp Dashi cá ngừ rong biển, bột sốt gà phô mai sữa, bột gạo sữa,…
  • Loại dành cho bé 6 đến 7 tháng tuổi: Bột gà bắp sốt kem, bột gan gà rau củ, bột sốt cá hồi rau củ, bột gà rau củ hay bột sốt gà bắp rau củ,…
Các loại bột ăn dặm của Wakodo
Các loại bột ăn dặm của Wakodo

Cách pha bột ăn dặm Wakodo đúng chuẩn

Tiệt trùng dụng cụ ăn dặm của bé

Tương tự như pha sữa, mẹ cần tiệt trùng dụng cụ ăn dặm khi chế biến bột Wakodo cho con. Điều này giúp loại bỏ những vi khuẩn bám ở trong và ngoại dụng cụ. Phụ huynh chỉ cần cho dụng cụ ăn uống của bé vào nồi nước lớn và đun sôi trong vòng 5 phút.

Tiệt trùng dụng cụ ăn dặm của bé
Tiệt trùng dụng cụ ăn dặm của bé

Để nước pha bột nguội còn khoảng 60 – 80 độ C

Với nước pha bột, bố mẹ dùng nước đun sôi để nguội, tuyệt đối không nên trộn nước nóng và nước lạnh. Sau khi đun sôi, đợi nhiệt độ nước giảm dần xuống khoảng 60 – 80 độ C. Để biết nước đã đạt nhiệt độ mong muốn hay chưa, mẹ có thể dùng nhiệt kế kiểm tra.

Để nước pha bột nguội còn khoảng 60 - 80 độ C
Để nước pha bột nguội còn khoảng 60 – 80 độ C

Pha 1 gói bột ăn dặm với 15ml nước ấm

Mỗi một gói bột ăn dặm Wakodo được hãng quy định pha với lượng nước nhất định, mẹ nên thực hiện theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Bên cạnh đó, để bột dễ tan hơn, phụ huynh vừa rắc nhẹ bột vào nước ấm vừa khuấy đều.

Trong những ngày đầu bé ăn dặm, mẹ nên chú ý sử dụng lượng ítloãng. Để chế biến thành súp, bạn pha bột Wakodo với 15ml nước, trộn chung với cháo rồi thêm 30ml nước là hoàn thành.

Pha 1 gói bột ăn dặm với 15ml nước ấm
Pha 1 gói bột ăn dặm với 15ml nước ấm

Khuấy đều bát bột và đậy nắp lại trong 2 phút

Trong lúc rắc bột, mẹ nên khuấy đều bát bột để sản phẩm hòa tan hoàn toàn và không xuất hiện tình trạng vón cục. Tiếp đến, bạn đậy nắp dụng cụ ăn cẩn thận trong vòng 2 phút giúp bột chính cùng nở đều.

Khuấy đều bát bột và đậy nắp lại trong 2 phút
Khuấy đều bát bột và đậy nắp lại trong 2 phút

Cho bé ăn khi bột đã nguội bớt

Sau 2 phút, bố mẹ mở nắp dụng cụ ăn chờ bột nguội bớt đến khi cảm thấy hơi ấm tay rồi mới cho con dùng bữa.

Cho bé ăn khi bột đã nguội bớt
Cho bé ăn khi bột đã nguội bớt

Lưu ý khi pha bột ăn dặm Wakodo

Để đảm bảo làm được một bát bột với kết cấu chuẩn, giúp bé dễ ăn, dễ nuốt nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe. Mẹ nên lưu ý một số điểm khi pha bột ăn dặm Wakodo:

  • Một gói bột tương ứng với khẩu phần ăn của bé trong một bữa: Mẹ nên dùng hết lượng bột trong gói, tránh tình trạng để dư sang lần sau sử dụng. Nếu pha bột không đúng hướng dẫn từ đơn vị sản xuất sẽ gây nên tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.
  • Rửa tay sạch sẽ trước khi pha bột cho bé: Điều này giúp tránh vi khuẩn đi vào cơ thể của trẻ qua dụng cụ ăn uống. Giai đoạn này hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của con còn non nớt nên gia đình hãy chú trọng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Tuân thủ lượng nước theo hướng dẫn của nhà sản xuất: Không nên đổ quá nhiều hoặc quá ít vì kết cấu bột có thể quá loãng hoặc quá đặc. Bột pha quá đặc làm bé khó nuốt, nghẹn,… Ngược lại, bột quá loãng sẽ làm nhạt hương vị khiến bé nhanh đói.
  • Kiểm tra kỹ nhiệt độ của bột trước khi cho bé ăn: Mẹ nên cho một ít bột lên tay hoặc trực tiếp nếm thử để xác định bột đã đạt nhiệt độ thích hợp hay chưa. Đặc biệt, bạn nên dùng thìa riêng để nếm thử chứ không dùng dụng cụ ăn dặm của bé.
Lưu ý khi pha bột ăn dặm Wakodo
Lưu ý khi pha bột ăn dặm Wakodo

Lưu ý khi sử dụng bột ăn dặm Wakodo

Để đảm bảo sử dụng tối đa hệ dưỡng chất từ bột ăn dặm Wakodo cho bé, bố mẹ cần lưu ý những điểm sau trong quá trình sử dụng:

  • Phải dùng hết bột ăn dặm Wakodo kể từ hai tuần sau khi mở nắp.
  • Bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ phòng, tránh độ ẩm cao và ánh nắng trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bột.
  • Khi mua bột ăn dặm Wakodo, mẹ cần lưu ý đến thời gian sản xuất hạn sử dụng in trên bao bì. Thông thường, hạn sử dụng là 18 tháng kể từ ngày sản xuất.
  • Nên cho bé dùng bột ăn dặm sau khi trộn xong. Không nên dùng lại nếu dư thừa.
Lưu ý khi sử dụng bột ăn dặm Wakodo
Lưu ý khi sử dụng bột ăn dặm Wakodo

XEM THÊM CÁC NỘI DUNG CÙNG CHỦ ĐỀ MẸ VÀ BÉ:

Với những thông tin trên, KHOEPLUS24H đã giới thiệu cách pha bột ăn dặm Wakodo đúng cách cho bé tại nhà. Nếu bài viết hữu ích hãy chia sẻ ngay với người thân và bạn bè nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Bài viết nổi bật

Dương Nhã
Dương Nhã
Xin chào, mình là Dương Nhã. Mình là một người đam mê khám phá và luôn muốn tìm hiểu về sức khỏe. Cùng mình khám phá những bí quyết để sống khỏe mạnh và năng động hơn nhé!

Bài viết liên quan