Cách đơn giản cắt giảm calo vẫn đảm bảo dinh dưỡng trong ngày

(Khỏe Plus 24h) - Cắt giảm calo hàng ngày là một trong những cách hiệu quả giúp giảm cân. Đây là một quá trình lâu dài yêu cầu sự kiên trì và nhẫn nại của của người thực hiện.
Thảo Nguyên (Theo Webmd)
Số trang

Thay thế thịt bằng rau vì rau có ít calo hơn. Rau lại chứa nhiều chất xơ và nước khiến bạn no lâu. Do vậy, đây là cách cắt giảm calo trong ngày đơn giản mà vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Khi bạn xào thịt hoặc rau trên bếp, chúng sẽ hấp thụ thêm bơ hoặc dầu ăn trong lúc nấu chín, điều này làm tăng thêm calo. Thay vào đó, hãy nướng chúng để giảm bớt lượng chất béo của thịt.

Luộc thức ăn cũng là một cách tốt để giảm bớt lượng calo trong bữa ăn hàng ngày.

Nếu cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể, bạn nên nói không với các loại phô mai và bơ. Để tăng hương vị cho bữa ăn, hãy dùng các loại rau diếp, cà chua, ớt và thậm chí mù tạt.

Cà phê và trà là những lựa chọn đồ uống tuyệt vời ít calo. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối đừng thêm nhiều đường và kem sữa nếu không muốn tăng cân.

Để cắt giảm lượng calo, bổ sung thêm chất xơ và chất đạm, hãy ăn các thực phẩm lành mạnh như cần tây, cà rốt hoặc ớt thái lát thay vì bánh quy giòn hoặc pizza. 

Uống nước là cách giúp bạn hạn chế những cơn đói hành hạ giữa buổi. Ngoài ra, uống nước còn giúp tăng cường trao đổi chất.

Bỏ bữa ăn sáng có vẻ giống như một cách dễ dàng để giảm lượng calo trong ngày. Tuy nhiên, bỏ bữa snág lại khiến bạn nạp thêm nhiều thức ăn không lành mạnh sau đó và tăng cân theo thời gian. Do vậy, hãy ăn bữa sáng đầy đủ.

Ăn chậm nhai kỹ sẽ giúp bạn nhanh cảm thấy no hơn và có thể ăn ít calo hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bạn có thể ăn ít đi đến 100 – 120 calo mỗi bữa chỉ bằng việc nhai kỹ nuốt chậm.

Theo nghiên cứu, những người tự nấu bữa tối tại nhà tiêu thụ ít hơn trung bình 140 calo so với những người đi ăn ngoài.