Cá hồi là một trong những món ăn chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho sức khoẻ. Vậy cá hồi bao nhiêu calo? Ăn cá hồi có giảm cân không? Hãy cùng KHOEPLUS24H tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Thành phần dinh dưỡng có trong cá hồi
Các thành phần dinh dưỡng có trong cá hồi:
- EPA, DPA, DHA: 3,1g
- Chất béo lành mạnh Omega 3 (trong mỡ cá hồi): 8g
- Protein: 5g
- Các loại vitamin cần thiết cho cơ thể như: A, D, B12
- Nguyên tố vi lượng như: magie, sắt, kali…
- Cung cấp selen và acid amin
Lợi ích của việc ăn cá hồi
Bổ sung protein
Cá hồi là thực phẩm bổ sung protein dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, nó có tác dụng bảo vệ xương, duy trì khối lượng cơ trong quá trình ăn kiêng và giúp các vết thương hồi phục nhanh hơn.
Cung cấp các vitamin
Trong cá hồi có chứa vitamin B giúp giảm viêm mãn tính, bảo vệ sức khoẻ tim mạch và bôt sung năng lượng cho cơ thể.
Chứa nhiều acid béo có lợi cho sức khỏe
Ngoài ra, cá hồi còn chứa các axit béo không bão hòa giúp giảm nguy cơ máu đông và cải thiện cholesterol trong huyết thanh.
Làm giảm các triệu chứng tiêu cực của tâm lý
Một trong những lợi ích của cá hồi là giảm triệu chứng lo âu, giảm stress và cải thiện các vấn đề về trí nhớ. Các mẹ mang thai nên sử dụng cá hồi thường xuyên để bảo vệ sức khoẻ của não bộ thai nhi.
Thúc đẩy xây dựng tế bào, hệ miễn dịch
Cá hồi có chức năng bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: vitamin D, vitamin A và Omega-3, giúp cơ thể tránh mắc các bệnh suy thận, tim, tiểu đường và tăng khả năng miễn dịch, bảo vệ mắt.
100g cá hồi có bao nhiêu calo?
Tuỳ vào các bộ phận, trong 100g cá hồi sẽ có lượng calo như sau:
- Đầu cá hồi: 460 calo
- Lườn cá hồi: 200 calo
- Vây cá hồi: 210 calo
Ăn nhiều cá hồi có béo không?
Cá hồi có nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, vì vậy nhiều người thắc mắc rằng ăn cá hồi có mập lên không? Các chuyên gia cho rằng cá hồi rất giàu chất béo omega-3 nhưng nó khác các loại thịt đỏ.
Nếu một phần cá hồi 80gr thì sẽ chứa ít hơn 4gr chất béo và xấp xĩ 200 calo. Vì vậy bạn cần phải phân chia khẩu phần ăn của mình sao cho hợp lí nhất để không bị tăng cân.
Lưu ý khi ăn cá hồi để giảm cân
- Bạn chỉ nên ăn khoảng 140g cá hồi/tuần. Nếu bổ sung lượng cá hồi quá nhiều ocw thể có thể bị nhiễm độc thủy ngân, asen, dioxin,…
- Trong cá hồi sống có vi khuẩn Vibrio vulnificus, Salmonella hay Vibrio parahaemolyticus,… Vì vậy, nên hạn chế ăn cá hồi sống, nhất là với những người đang bị đau bụng, cảm lạnh,…
- Xương cá hồi khá nhỏ và nằm ngang nên cần phải lọc sạch trước khi cho trẻ ăn.
- Nếu không thể sử dụng cá hồi liền, bạn nên bảo quản trong ngăn đông không quá 3 tháng. Ngưng sử dụng nếu thịt cá bốc mùi và có dấu hiệu bị ươn.
- Không nên sử dụng cá hồi cho những người mắc bệnh như sau: Bệnh nhân bị xơ gan, rối loạn chức năng gan, gout, người bị dị ứng hải sản, mắc các vấn đề về tiêu hoá,…
Xem thêm các bài viết liên quan đến cá:
- Cá cơm là cá biển hay cá sông? Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cá cơm
- Cá trứng là cá gì? Cá trứng sống ở đâu? Tác dụng, cách chế biến, giá thành
- Cá chép bao nhiêu calo? Ăn cá chép có tác dụng gì, ăn cá chép có béo không?
Qua bài viết trên, các bạn đã biết trong cá hồi bao nhiêu calo rồi phải không? Hy vọng rằng bạn sẽ hiểu về cá hồi và áp dụng nó trong quá trình giảm cân nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.