Bí kíp dưỡng trắng da mặt bằng bột gạo nhất định phải thử ngay hè này

(Khỏe Plus 24h) - Bột gạo không chỉ được sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều loại bánh mà nó còn có tác dụng dưỡng trắng da hiệu quả đến bất ngờ.
 
Hà Nguyễn
Số trang
Bi kip duong trang da mat bang bot gao nhat dinh phai thu ngay he nay

 Một trong những công thức đơn giản để dưỡng trắng da ngay tại nhà đó chính là trộn bột gạo với sữa tươi không đường. Ảnh: sanhangtot.

Bi kip duong trang da mat bang bot gao nhat dinh phai thu ngay he nay-Hinh-2

 Sau khi trộn 2 muỗng cà phê bột gạo với 3 muỗng sữa tươi không đường, bạn sẽ được hỗn hợp sền sệt. Lúc này, bạn chỉ cần thoa đều hỗn hợp này lên mặt và massage nhẹ nhàng trong khoảng 20 phút trước khi rửa lại với nước sạch. Ảnh: yeutre.

Bi kip duong trang da mat bang bot gao nhat dinh phai thu ngay he nay-Hinh-3

 Với cách này, bạn nên thực hiện đều đặn sẽ thấy làn da của mình sáng mịn lên trông thấy. Ảnh: mayxaybotkho.

Bi kip duong trang da mat bang bot gao nhat dinh phai thu ngay he nay-Hinh-4

 Bạn có thể thay sữa tươi không đường bằng cà chua. Cách làm rất đơn giản: nghiền nát một quả cà chua và trộn với bột gạo để tạo thành hỗn hợp sền sệt và thoa lên mặt. Ảnh: chuthapdo.

Bi kip duong trang da mat bang bot gao nhat dinh phai thu ngay he nay-Hinh-5

 Công thức bột gạo cà chua không những giúp da trắng sáng hơn mà còn loại bỏ mụn đầu đen và mụn đầu trắng rất hiệu quả. Ảnh: ihph.

Bi kip duong trang da mat bang bot gao nhat dinh phai thu ngay he nay-Hinh-6

 Nếu muốn làm sạch, dưỡng ẩm và loại bỏ tế bào chết cho da, bạn có thể thử công thức bột gạo, đường và sữa chua. Ảnh: thammycongnghecao.

Bi kip duong trang da mat bang bot gao nhat dinh phai thu ngay he nay-Hinh-7

 Bột gạo, đường và sữa chua trộn đều sao cho thành hỗn hợp sền sệt rồi thoa lên mặt và cổ trong 20 phút trước khi rửa lại bằng nước sạch. Ảnh: hoclamdepvn.

Bi kip duong trang da mat bang bot gao nhat dinh phai thu ngay he nay-Hinh-8

 Mật ong nổi tiếng với khả năng giúp làn da trẻ trung, mịn màng. Vì thế, bạn có thể kết hợp bột gạo với mật ong để tạo thành một loại mặt nạ dưỡng da trắng sáng. Ảnh: myphambachlien.

Bi kip duong trang da mat bang bot gao nhat dinh phai thu ngay he nay-Hinh-9

 Bạn chỉ cần trộn 2 muỗng cà phê bột gạo, 2 muỗng cà phê mật ong và 1 muỗng cà phê nước sạch rồi thoa lên mặt và cổ trong 15 - 20 phút. Ảnh: wru.

Bi kip duong trang da mat bang bot gao nhat dinh phai thu ngay he nay-Hinh-10

 Sau đó, bạn rửa lại với nước ấm và rửa tiếp lại một lần nữa với nước lạnh để se khít lỗ chân lông. Với cách này, bạn nên thực hiện 1 - 2 lần/tuần để đạt kết quả tốt nhất. Ảnh: nhipsongphunu.