1 tô bánh mì bò kho bao nhiêu calo? 7 lợi ích khi ăn bò kho

0
(0)

Mặc dù bánh mì bò kho là món ăn dinh dưỡng, quen thuộc với nhiều gia đình nhưng liệu bạn đã biết bánh mì bò kho bao nhiêu calo? Hay người ăn kiêng hoặc giảm cân có nên sử dụng không? Hãy cùng KHOEPLUS24H tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bánh mì bò kho bao nhiêu calo?

Để tính chính xác lượng calo bên trong bánh mì bò kho rất khó, bởi nó phụ thuộc vào nguyên liệu sử dụng và phương thức chế biến. Tuy nhiên thông qua thành phần chính của món ăn, bạn có thể ước lượng hàm lượng calo.

Điều quan trọng nhất để chế biến món ăn là thịt bò, bánh mì và một số phụ gia ẩm thực. Theo chuyên gia dinh dưỡng cho biết, mỗi 100g thịt bò thì lượng calo khoảng từ 350 – 400 calo. Thế nhưng, lượng calo cụ thể tùy thuộc số lượng nguyên liệu, cách chế biến.

Cứ mỗi 100g thịt bò thì lượng calo dao động từ 350-400kcal
Cứ mỗi 100g thịt bò thì lượng calo dao động từ 350-400 calo

7 Lợi ích khi ăn bánh mì bò kho

Cung cấp chất dinh dưỡng

Bánh mì bò kho chứa nhiều vitamin tổng hợpkhoáng chất như các vitamin nhóm B, protein, sắt và kẽm. Protein hỗ trợ cơ thể xây dựng và sửa chữa cơ bắp. Trong khi đó, sắt cùng kẽm giúp tăng cường quá trình sản sinh máu, tăng cường hệ miễn dịch.

Sắt cùng kẽm giúp tăng cường quá trình sản sinh máu, tăng cường hệ miễn dịch
Sắt cùng kẽm giúp tăng cường quá trình sản sinh máu, tăng cường hệ miễn dịch

Bổ sung năng lượng

Thịt bò bên trong món ăn dinh dưỡng này cung cấp lượng calo dồi dào, bổ sung năng lượng cơ thể. Đây là một lợi ích tuyệt vời đối với những người có công việc nặng nhọc, cần nhiều sức lực hay thường xuyên hoạt động thể chất.

Thịt bò bên trong món ăn cung cấp lượng calo dồi dào, bổ sung năng lượng cơ thể
Thịt bò bên trong món ăn cung cấp lượng calo dồi dào, bổ sung năng lượng cơ thể

Cải thiện tiêu hóa

Khi chế biến bánh mì bò kho thì ta thường thêm nhiều gia vị như gừng, hoa hồi, sả, tỏi, hành,…. hỗ trợ tăng cường quá trình tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng từ thực phẩm.

Hỗ trợ tăng cường quá trình tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng từ thực phẩm
Hỗ trợ tăng cường quá trình tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng từ thực phẩm

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Hơn nữa, bò kho chứa nhiều chất béo không bão hòa giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Chúng có khả năng tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu trong máu. Từ đó, hạn chế bệnh đột quỵ, nhồi máu cơ tim hay các bệnh về tim mạch khác.

Bò kho chứa nhiều chất béo không bảo hòa giúp cải thiện sức khỏe tim mạch
Bò kho chứa nhiều chất béo không bão hòa giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Tăng cường sức khỏe hệ cơ bắp

Hàm lượng axit linoleic trong thịt bò rất dồi dào, axit này là chất cần thiết để xây dựng và duy trì cơ bắp. Đồng thời, bánh mì bò kho cung cấp protein cần thiết để cơ thể phục hồi sau những giờ học tập, làm việc hay hoạt động mệt mỏi, căng thẳng.

Ngoài ra, món ăn chứa lượng lớn sắt, magie giúp cơ thể tổng hợp protein và các chất chống oxy khác. Sau đó, bổ sung thúc đẩy tăng cường sức khỏe hệ cơ bắp.

Món ăn chứa lượng lớn sắt, magie giúp cơ thể tổng hợp protein và các chất chống oxy khác
Món ăn chứa lượng lớn sắt, magie giúp cơ thể tổng hợp protein và các chất chống oxy khác

Phòng chống một số bệnh

Như giới thiệu ở trên, các chất dinh dưỡng bên trong bánh mì bò kho bao gồm protein, kẽm, sắt và vitamin B. Tất cả đóng vai trò thiết yếu trong quá trình chống lại các tác nhân gây bệnh cũng như tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Vitamin và khoáng chất đóng vai trò thiết yếu trong quá trình chống lại các tác nhân gây bệnh
Vitamin và khoáng chất đóng vai trò thiết yếu trong quá trình chống lại các tác nhân gây bệnh

Tăng cường lượng sắt cần thiết cho máu

Bên trong thịt bò chứa hàm lượng sắt vượt trội, nhiều hơn cả so với thịt gà, thịt cá,… Vì thế, ăn bánh mì bò kho với tần suất phù hợp giúp bổ sung cho cơ thể lượng sắt cần thiết. Từ đó, giúp cơ thể tránh tình trạng thiếu máu cũng như tái tạo hồng cầu.

Ăn bánh mì bò kho với tần suất phù hợp giúp bổ sung cho cơ thể lượng sắt cần thiết
Ăn bánh mì bò kho với tần suất phù hợp giúp bổ sung cho cơ thể lượng sắt cần thiết

Cách ăn bò kho bánh mì không gây béo

Để giảm lượng calo khi chế biến hoặc nấu món ăn bánh mì bò kho thì bạn nên lưu ý các điểm sau:

  • Chọn loại thịt bò ít chất béo: Ưu tiên chọn phần thịt bò ít mỡ như thăn bò hay ức bò thay vì dùng các phần thịt nạc như thông thường. Đặc biệt, trước khi chế biến bạn cần loại bỏ hoàn toàn những mảng mỡ thừa.
  • Hạn chế dùng dầu mỡ: Bạn nên dùng các loại dầu thực vật không bão hòa như dầu oliu thay thế dầu động vật thông thường.
  • Thay thế bột mì truyền thống: Thay vì sử dụng nguyên liệu chứa nhiều calo, bạn nên sử dụng bánh mì có thành phần chất xơ cao hoặc bánh mì ngũ cốc nguyên hạt.
Chọn loại thịt bò ít chất béo
Chọn loại thịt bò ít chất béo
  • Giảm lượng đường: Trong quá trình nấu bánh mì bò kho, việc giảm đường thêm vào là hết sức cần thiết. Nếu muốn tăng hương vị, bạn hãy dùng các gia vị tự nhiên như hành, tỏi, ớt,…
  • Bổ sung chất xơ vào món ăn: Thêm các loại rau củ như cà rốt, cà chua, hành, khoai tây, tỏi,… vừa giúp bạn no lâu hơn vừa tăng hương vị.
  • Dùng ít bánh mì: Điều này giúp giảm lượng calo tổng cộng của bữa ăn.
Bổ sung chất xơ vào món ăn
Bổ sung chất xơ vào món ăn

Giải đáp câu hỏi về bánh mì bò kho bao nhiêu calo?

Ăn bò kho có gây tăng cân không?

Bánh mì bò kho được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt bò nên được rất nhiều bác sĩ và chuyên gia thể hình khuyên dùng. Bởi các chất dinh dưỡng bên trong giúp cơ bắp săn chắc, phục hồi năng lượng nhanh hơn. Đặc biệt, nếu ăn một lượng vừa đủ sẽ không gây béo.

Nếu ăn một lượng vừa đủ sẽ không gây béo
Nếu ăn một lượng vừa đủ sẽ không gây béo

Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nếu sử dụng đúng cách thì hàm lượng axit béo cao trong thịt bò có lợi với tim mạch, bổ cho máu, tăng cường miễn dịch và đặc biệt hạn chế tăng cân.

Ngoài ra, lượng calo trong món bánh mì bò kho có thể điều chỉnh bằng cách thay đổi số lượng thịt và nêm nếm gia vị. Để không bị tăng cân, bạn cần lưu ý không nên cho quá nhiều gia vị, sữa hoặc đường.

Bạn cần lưu ý không nên cho quá nhiều gia vị, sữa hoặc đường
Bạn cần lưu ý không nên cho quá nhiều gia vị, sữa hoặc đường

Người ăn kiêng có nên ăn bánh mì bò kho không?

Đối với những người muốn giảm cân hay đang trong chế độ ăn kiêng thì bánh mì bò kho là món ăn không phù hợp bởi chúng chứa nhiều chất béo, calo, carbohydrate và đường. Món ăn có nồng độ natri cao, gây nên tình trạng tích tụ nước trong cơ thể, tăng huyết áp.

Bạn nên ưu tiên những món ăn chứa nhiều chất xơ, giàu protein và chất béo lành mạnh như rau củ, salad,… để duy trì sức khỏe và hoàn thành mục tiêu giảm cân.

Bánh mì bò kho là món ăn không phù hợp bởi chúng chứa nhiều chất béo, calo, carbohydrate và đường
Bánh mì bò kho là món ăn không phù hợp bởi chúng chứa nhiều chất béo, calo, carbohydrate và đường

Xem thêm:

Qua thông tin trên, KHOEPLUS24H đã giới thiệu món ăn bánh mì bò kho bao nhiêu calo. Nếu bạn đang phân vân thì hãy liên hệ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để nhận được tư vấn. Hãy chia sẻ bài viết đến người thân và bạn bè nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Bài viết nổi bật

Dương Nhã
Dương Nhã
Xin chào, mình là Dương Nhã. Mình là một người đam mê khám phá và luôn muốn tìm hiểu về sức khỏe. Cùng mình khám phá những bí quyết để sống khỏe mạnh và năng động hơn nhé!

Bài viết liên quan