Bánh flan có hương vị thơm ngon, béo ngậy của trứng, cách làm đơn giản và giá thành rẻ nên là món ăn khoái khẩu với nhiều người. Tuy nhiên, bạn đã biết bánh flan bao nhiêu calo chưa. Hãy cùng KHOEPLUS24H tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
100g bánh flan có bao nhiêu calo?
Theo nghiên cứu của Viện dinh dưỡng Hoa Kỳ thì 100g bánh flan cung cấp đến 145 calo. Tuy nhiên tùy theo các biến thể hoặc nguyên liệu ăn kèm, hàm lượng calo bên trong sẽ có sự thay đổi. Cụ thể, 100g bánh flan phô mai chứa khoảng 200 calo, flan cà phê 110 calo,…
Có thể bạn quan tâm: 1 ly cà phê đen bao nhiêu calo? Nên uống bao nhiêu ly trong ngày?
Thành phần dinh dưỡng trong bánh flan
Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng trong bánh flan chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cụ thể, 100g bánh flan có:
- Lipid: 4g
- Chất béo bão hòa: 1,8g
- Cholesterol: 90mg
- Natri: 53mg
- Protein: 4,5g
- Canxi: 83mg
- Sắt: 0,4mg
- Vitamin B12: 0,4 µg
- Mangan: 9mg
- Kali: 118mg
- Carbs: 23g
- Đường: 23g
Những dưỡng chất kể trên đặc biệt tốt cho trẻ em, phụ nữ đang mang thai hoặc những người thường xuyên vận động trí não. Hơn nữa, vitamin B12 dồi dào giúp bạn luôn minh mẫn, ghi nhớ và tập trung tốt hơn. Đặc biệt, giảm thiểu lượng cholesterol xấu trong máu.
Ăn bánh flan có tác dụng gì?
Giải nhiệt
Trong những ngày hè nóng bực, chỉ cần vận động mạnh hay đi dạo ngoài đường thì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên nhanh chóng. Khi đó, bánh flan với kết cấu mềm mại, mát rượi sẽ là phương án giải nhiệt hiệu quả.
Ngoài ra, bạn có thể kết hợp bánh flan với đá lạnh và sữa tươi để hương vị thêm phần thơm ngon.
Hỗ trợ một phần nhỏ giúp cơ bắp săn chắc
Một trong những nguyên liệu chính để chế biến bánh flan là trứng gà. Trong trứng gà chứa rất nhiều chất béo tốt, giúp quá trình tạo cơ bắp của những người tập thể hình diễn ra hiệu quả.
Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với việc ăn lòng đỏ trứng gà chiên hoặc luộc thì nên bổ sung bánh flan vào thực đơn hàng ngày.
Bài viết liên quan: Tác dụng của trứng gà, nên ăn bao nhiêu quả trứng trong một tuần?
Hỗ trợ giảm cân
Ăn bánh flan tạo cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn khiến bạn không muốn dùng thêm các loại đồ ăn vặt khác. Ăn 2 chiếc bánh flan/tuần là giải pháp tối ưu nhất bạn nếu đang lo lắng cơ thể thiếu dưỡng chất do chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.
Ăn bánh flan có béo (mập) không?
Bánh flan được chế biến từ những nguyên liệu giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, bỏ một lượng rất ít cà phê sẽ giúp cơ thể tăng cân bởi chúng làm ức chế quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng.
Ngoài ra, bánh flan là món ăn giúp giảm cân vô cùng hiệu quả. Nhưng bạn chỉ nên dùng từ 2 – 3 cái/tuần, đồng thời kết hợp thực đơn ăn uống hợp lý và chế độ luyện tập thể dục thể thao khoa học.
Ăn bánh flan nhiều có tốt không?
Như giới thiệu ở trên, bánh flan chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Vì trong bánh flan vẫn có chất béo nên ăn nhiều sẽ làm tăng cân.
Bạn chỉ nên ăn từ 2 – 3 cái trong 1 tuần. Đây là mức độ vừa phải mà bạn nên tuân thủ để ăn ngon mà không sợ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Cách ăn bánh flan không bị béo
Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì cần bỏ bớt lượng sữa đặc, tăng cà phê trong quá trình làm bánh flan. Vị đắng của cà phê có tác dụng trung hòa chất béo hay cholesterol xấu trong món ăn. Nên dùng sữa ít béo hoặc sữa tươi không đường để làm bánh flan.
Nên ăn bánh flan vào thời điểm nào trong ngày?
Bạn có thể dùng bánh flan vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thì không nên ăn vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Bởi lượng cà phê sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ cũng như ăn đồ ngọt vào ban đêm không tốt cho răng miệng
Cách làm bánh flan tại nhà
Trước hết, bạn đánh mịn hỗn hợp trứng gà, sữa tươi, muối, kem tươi và vani rồi đổ vào nồi đun sôi. Sau đó, chia chúng thành từng cốc nhỏ, phần caramel đổ lên trên cùng rồi hấp lên. Chỉ trong 30 phút là bạn đã sở hữu ngay một chiếc bánh flan bổ dưỡng, hấp dẫn.
Lưu ý khi ăn bánh flan
Nguyên liệu quan trọng nhất để chế tạo bánh flan là trứng. Bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng không nên ăn trứng quá nhiều mỗi tuần, tương tự với bánh flan. Người lớn chỉ nên dùng từ 3 – 4 cái/tuần. Còn trẻ em thì chỉ nên ăn 2 – 3 cái/tuần.
Đặc biệt với trẻ nhỏ, không nên cho cà phê vào bánh flan, tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ và sự phát triển toàn diện ở trẻ.
Đồng thời, để cung cấp thêm các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể, người dùng hãy ăn kèm bánh flan với một ít hoa quả tươi.
Các câu hỏi liên quan về bánh flan
Bánh flan có thể để được trong bao lâu?
Nếu bánh flan để ở khu vực có nhiệt độ cao thì vi khuẩn có thể nhanh chóng sinh sôi, khiến món ăn hỏng, có vị chua. Khi ăn phải sẽ gây đau bụng hoặc ngộ độc thực phẩm vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe người dùng.
Tùy theo cách chế biến và phương thức bảo quản thì bạn sẽ sử dụng được trong 5 – 7 ngày. Ở một số điều kiện khác, thời gian chỉ khoảng 1 – 2 ngày là bánh hỏng.
Cách bảo quản bánh flan như thế nào?
Để bảo quản bánh flan được tốt nhất, thời gian từ 5 – 7 ngày thì bạn hãy đặt bánh vào trong hộp đậy kín. Sau đó, bỏ chúng vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ phù hợp, khoảng 2 – 8 độ C.
Xem thêm:
- Bánh khọt là gì, bao nhiêu calo? Bí quyết ăn bánh khọt không mập
- Bánh chưng bao nhiêu calo? Ăn bánh chưng có mập không?
- Bánh giò bao nhiêu calo? Ăn một cái bánh giò gây béo, thừa cân?
Qua những thông tin trên, KHOEPLUS24H đã trả lời câu hỏi bánh flan bao nhiêu calo hay ăn nhiều có mập không. Khi bạn sử dụng với tần suất hợp lý thì đây sẽ là món ăn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ ngay cùng mọi người nhé!