Bánh bò bao nhiêu calo? Ăn bánh bò nhiều có tăng cân không?

0
(0)

Bánh bò bao nhiêu calo là vấn đề luôn được quan tâm, đặc biệt là những phụ nữ đang cố gắng duy trì hoặc giảm cân. Để giải quyết vấn đề này, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây của KHOEPLUS24H để có thêm thông tin chi tiết nhé!

Bánh bò là gì?

Đối với người dân Nam Bộ, bánh bò không chỉ là một món bánh truyền thống, mà còn mang trong nó nhiều ý nghĩa đặc biệt. Bánh bò cũng nổi tiếng là một món ăn vặt phổ biến, chủ yếu bởi sự đơn giản của nguyên liệu, quá trình làm không phức tạp và nhanh chóng, đồng thời bánh lại có hương vị thơm ngon, mềm mại và hấp dẫn.

Bánh bò có hương vị thơm ngon, mềm mại
Bánh bò có hương vị thơm ngon, mềm mại

Có mấy loại bánh bò?

Bánh bò là món bánh truyền thống được làm từ bột gạo hoặc bột sắn ủ men, kết hợp với đường và hấp chín. Hiện nay, có nhiều loại bánh bò khác nhau như:

  • Bánh bò hấp: Bánh bò truyền thống làm từ bột trắng, thường thêm các thành phần như nước cốt lá dứa, củ dền, cà rốt, hoa đậu biếc để tạo màu sắc đẹp mắt.
  • Bánh bò nướng: Bánh này có hương thơm độc đáo, với vỏ ngoài giòn và bên trong mềm mịn, ngọt béo nhờ sử dụng nước cốt dừa.
  • Bánh bò sữa nướng: Tương tự bánh bò nướng, nhưng thay vì nước cốt dừa, loại này sử dụng sữa tươi, tạo hương vị thơm béo.
  • Bánh bò dừa: Bánh bò này có nhân dừa sền sệt, hòa quyện hoàn hảo với lớp vỏ dai dai, nhỏ bằng ngón tay cái.
Có nhiều loại bánh bò khác nhau
Có nhiều loại bánh bò khác nhau

100g bánh bò bao nhiêu calo?

Thường thì, trong mỗi 100g bánh bò hấp sẽ chứa khoảng 110 calo. Còn các loại bánh bò khác có chỉ số calo như sau:

  • 100g Bánh bò cốt dừa: 90 calo
  • 100g Bánh bò thốt nốt: 130 calo
  • 100g Bánh bò nướng: 115 calo
  • 100g Bánh bò sữa: 240 calo
  • 100g Bánh bò chiên vừng: 160 calo
  • 1 cái bánh bò bông: 95 calo
  • 1 cái bánh bò : khoảng 99 calo
Số lượng calo của các loại bánh bò
Số lượng calo của các loại bánh bò

Ăn bánh bò có mập và tăng cân không?

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, một người trưởng thành cần cung cấp cho cơ thể khoảng 2000 calo hàng ngày. Trung bình, bạn sẽ cần phải cung cấp khoảng 667 calo cho mỗi bữa ăn. Nếu bạn quan tâm đến việc ăn bánh bò có thể gây tăng cân hay không, hãy xem bảng tính toán dưới đây để tìm hiểu thêm!

Loại bánhSố lượng 1 lần ănTổng lượng caloBéo hay không
Bánh bò cốt dừa6 cái540 caloKhông béo
Bánh bò thốt nốt5 cái720 caloBéo
Bánh bò nướng6 cái660 caloKhông béo
Bánh bò chiên mè6 cái780 caloBéo
Bánh bò bía6 cái680 caloBéo
Bảng tính toán lượng calo cho các loại bánh bò
Bảng tính toán lượng calo cho các loại bánh bò

Ăn bánh bò có tốt không?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, không nên ăn bánh bò thường xuyên vì tỉ lệ tốt cho sức khỏe thường là chất béo chiếm 32%, tinh bột 48%, và chất đạm 20%. Trong khi bánh bò lại chứa nhiều tinh bột (90%) và ít chất béo cùng protein, dẫn đến việc tiêu thụ bánh bò nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

Tiêu thụ bánh bò nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe
Tiêu thụ bánh bò nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe

Ăn bánh bò sao để không béo?

Ăn bánh bò như món ăn vặt

Một cách hiệu quả để thưởng thức bánh bò mà không lo tăng cân là coi nó như một món ăn vặt trong bữa ăn phụ. Lý do là khi bạn sử dụng bánh bò như một phần chính của bữa ăn, bạn sẽ cung cấp chủ yếu là tinh bột và đường cho cơ thể. Đặc biệt, thiếu đi chất xơ, vitamin và protein, dễ dẫn đến cảm giác đói nhanh và khả năng tiêu thụ thức ăn khác nhiều hơn.

Coi bánh bò như một món ăn vặt trong bữa ăn phụ
Coi bánh bò như một món ăn vặt trong bữa ăn phụ

Kiểm soát khi ăn

Để tránh tăng cân khi thưởng thức bánh bò, hãy kiểm soát số lượng bánh bạn ăn. Không nên ăn quá 2 lần/ tuần và mỗi lần ăn không nên vượt quá 100g.

Nên kiểm soát số lượng bánh bò bạn ăn
Nên kiểm soát số lượng bánh bò bạn ăn

Tự làm bánh bò

Không dễ dàng để có thể đo lường chính xác lượng calo có trong các loại bánh bò mua bên ngoài. Do đó, tự làm bánh bò tại nhà không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn giúp bạn biết được lượng calo mà bạn đang tiêu thụ. Nhờ đó mà bạn có thể tránh việc tăng cân một cách không kiểm soát.

Bánh bò tại nhà giúp bạn biết được lượng calo bạn đang tiêu thụ
Bánh bò tại nhà giúp bạn biết được lượng calo bạn đang tiêu thụ

Những thắc mắc thường gặp về bánh bò?

Bánh bò dừa có ngon không?

Rất nhiều người yêu thích món bánh bò dừa với hương vị đặc trưng thơm ngon cùng với cảm giác bùi béo đặc biệt. Điều này làm cho loại bánh bò này trở thành một sự lựa chọn phổ biến trong danh sách các món ăn.

Rất nhiều người yêu thích món bánh bò dừa
Rất nhiều người yêu thích món bánh bò dừa

Nên ăn bánh bò như thế nào?

Bánh bò là một món ăn truyền thống, vì vậy cách thưởng thức nó rất đơn giản. Nếu bạn mua bánh bò sẵn, bạn có thể ăn ngay mà không cần làm thêm gì. Nếu bạn tự làm bánh bò tại nhà, sau khi hoàn thành quá trình hấp, nướng hoặc chiên, bạn có thể thưởng thức món bánh ngon ngay lập tức.

Cách thưởng thức bánh bò rất đơn giản
Cách thưởng thức bánh bò rất đơn giản

Phụ nữ mang thai có thể ăn bánh bò được không?

Bánh bò chứa một lượng đường khá cao. Vì vậy nếu đang mang thai, bạn vẫn có thể thưởng thức bánh bò, nhưng cần kiểm soát lượng ăn và không nên tiêu thụ quá nhiều. Việc ăn quá nhiều có thể tạo điều kiện cho tiểu đường thai kỳ, đây là một tình trạng không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Không nên ăn bánh bò quá nhiều
Không nên ăn bánh bò quá nhiều

Bánh bò có dành cho người ăn chay không?

Bánh bò là một món ăn hoàn toàn thích hợp cho người ăn chay, bởi nó được làm từ bột và nước cốt dừa. Tuy nhiên, nếu bạn tuân theo ăn chay trường thì nên tránh bánh bò sữa.

Bánh bò là một món thích hợp cho người ăn chay
Bánh bò là một món thích hợp cho người ăn chay

Bánh bò để được bao lâu?

Cách bảo quản bánh bò phụ thuộc vào từng loại. Sau khi làm xong, nên sử dụng bánh trong vòng 2 giờ để bảo quản hương vị tốt nhất. Nếu không, có thể để trong tủ lạnh và sử dụng khi cần. Hãy chú ý đến thông tin về nguyên liệu và hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm và tuân thủ nó. Riêng đối với bánh bò thốt nốt có nước cốt dừa trên mặt, nên ăn sớm nhất có thể và trong ngày.

Cách bảo quản bánh bò phụ thuộc vào từng loại
Cách bảo quản bánh bò phụ thuộc vào từng loại

Ăn bánh bò có nổi mụn không?

Như mọi người đã biết, nguyên liệu chính của bánh bò là bột gạo và đường. Tuy tinh bột có trong bánh bò không gây hại cho sức khỏe nhiều, nhưng tiêu thụ quá nhiều bánh bò có thể dẫn đến tăng cân và gây ra sự gia tăng mụn trứng cá do dư thừa đường và tinh bột trong cơ thể.

Ăn bánh bò quá nhiều sẽ gây ra sự gia tăng mụn trứng cá
Ăn bánh bò quá nhiều sẽ gây ra sự gia tăng mụn trứng cá

Xem thêm:

Để giải đáp câu hỏi bánh bò bao nhiêu calo, điều này còn phụ thuộc vào loại bánh mà bạn lựa chọn. Do đó, hãy suy xét kỹ lưỡng khi lựa chọn bánh bò để duy trì cân nặng một cách hợp lý! Cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi bài viết của KHOEPLUS24H!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Bài viết nổi bật

Đinh Thị Bích Thảo
Đinh Thị Bích Thảo
Xin chào, mình là Đinh Thị Bích Thảo. Mình là một cô gái cá tính, đam mê thiết kế ảnh và viết content. Mình cũng yêu thích tập thể thao, đặc biệt là yoga và gym, và luôn tìm kiếm những kiến thức mới về dinh dưỡng và sức khỏe. Cùng mình khám phá những bí quyết để sống khỏe mạnh và năng động hơn nhé!

Bài viết liên quan