Cháo trứng thơm ngon bất ngờ mà không tanh nhờ rau gia vị này

Nấu cháo trứng không đơn giản chỉ ninh cháo rồi đập trứng vào quấy đều là xong, bạn cần phải có thứ gia vị này thì bát cháo trứng mới thơm, ngon mà không bị tanh.
Nguyên liệu nấu cháo trứng  
Chao trung thom ngon bat ngo ma khong tanh nho rau gia vi nay
 
- Gạo tẻ nửa bát, gạo nếp 1/4 bát  
- Trứng gà ta: 2 – 3 quả  
- Lá tía tô: 1 nắm (đây là rau gia vị khiến bát cháo trứng của bạn vừa thơm, ngon lại không bị tanh).  
  Thịt ba chỉ kho khoai sọ - món ngon vừa lạ vừa quen, ăn là nghiện    
- Hành tím: 2 củ, một ít hành lá  
- Hành hoa: 1 nắm  
- Các loại gia vị: Mắm, muối, mì chính, hạt nêm  
Cách nấu cháo trứng ngon mà không tanh  
Chao trung thom ngon bat ngo ma khong tanh nho rau gia vi nay-Hinh-2
 
- Bước 1: Bạn vo sạch gạo, sau đó với nước khoảng 1 giờ để gạo nở ra, cháo sẽ nhanh chín hơn. Cho gạo vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ rồi đặt lên bếp, đun với lửa to, đến khi cháo sôi thì vặn bé lửa và tiếp tục đun đến khi gạo chín nhừ và sánh lại. Trong quá trình đun cần chú ý nếu cháo cạn nước mà chưa nhừ đến độ bạn muốn thì hãy cho thêm nước vào và tiếp tục đun.   
Chao trung thom ngon bat ngo ma khong tanh nho rau gia vi nay-Hinh-3
 
- Bước 2: Nhặt lá tía tô, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tím củ thì bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi dùng dao thái lát mỏng.  
- Bước 3: Đun cháo đến khi chín nhừ, bạn cho thêm một ít gia vị cho vừa ăn, cho hành tím khô đã được thái mỏng vào đun tiếp.   
- Bước 4: Tiếp theo, bạn đập trứng ra bát, khuấy đều rồi đổ trứng gà vào một cách từ từ, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều nồi cháo lên để trứng gà được chín đều mà không bị vón cục lại với nhau. Cuối cùng, bạn múc cháo ra bát, cho thêm hành lá, tía tô rồi thưởng thức.  
Chao trung thom ngon bat ngo ma khong tanh nho rau gia vi nay-Hinh-4
 
Chúc bạn thành công với cách nấu cháo trứng ngon mà không bị tanh này nhé!  
Theo Dân Việt

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Ăn ngon mới nhất