Cách làm chân gà trộn cóc bao tử ai ăn cũng mê mẩn

Chân gà trộn cóc bao tử: Chân gà giòn sần sật, cóc bao tử chua giòn thấm đẫm nước mắm me chua ngọt cay cay... quả là món ăn 'thần thánh' có thể đánh gục mọi chị em ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Nguyên liệu:
Chân gà:0.5kg
Cóc bao tử: 30 gr
Nước mắm: 70 ml
Đường thốt nốt: 70gr
Nước cốt me: 50ml
Quất: 30gr
Ớt bột: 10gr + ớt tươi 10 gr
Gừng:10 gr
Xả:10 gr
Lá chanh: 10gr
Cach lam chan ga tron coc bao tu ai an cung me man
 
Cách làm:
Bước 1: Chân gà rửa sạch, bóp với một chút muối cho hết mùi tanh. Sau đó, cho vào nồi cùng gừng đập dập, lát, sả cắt khúc rồi luộc chín.
Sau đó vớt chân gà ngâm vào bát nước lạnh (có thể thêm một ít đá) cho chân gà dai và giòn hơn.
Cach lam chan ga tron coc bao tu ai an cung me man-Hinh-2
 
Bước 2: Cóc bao tử gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ làm tư sau đó ngâm vào nước đá cho cóc giòn.
Cach lam chan ga tron coc bao tu ai an cung me man-Hinh-3
 
Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho nước mắm + đường + nước cốt me + ớt đun sôi thành hỗn hợp chua ngọt rồi để nguội.
Cach lam chan ga tron coc bao tu ai an cung me man-Hinh-4
 
Bước 4: Cho chân gà vào tô to, tiếp đến cho củ sả thái lát, quất xanh bổ đôi và cóc bao tử vào trộn đều cùng hỗ hợp chua ngọt. Bỏ tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức.
Cach lam chan ga tron coc bao tu ai an cung me man-Hinh-5
 
Chân gà trộn cóc bao tử giòn sần sật, cóc bao tử chua giòn thấm đẫm nước mắm me chua ngọt cay cay... quả là món ăn 'thần thánh' có thể đánh gục mọi chị em ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Cach lam chan ga tron coc bao tu ai an cung me man-Hinh-6
 Chúc các bạn ngon miệng.
Chú ý: Với món ngon này, các bạn có thể bỏ lọ rồi để để tủ lạnh ăn dần, tuy nhiên đừng để quá 1 tuần vì cóc sẽ lên men và mất đi độ chua giòn, ngon nhất là thưởng thức trong 1 đến 2 ngày nhé.
Theo Em đẹp

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Ăn ngon mới nhất