3 cách làm bánh flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng

(Khỏe Plus 24h) - Để làm được một chiếc bánh kem flan thơm ngon, đúng chuẩn thì rất ít người biết tới 3 bí quyết này. Chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn trong bài viết sau đây. 
3 cach lam banh flan ngon, mem min nhu tan trong mieng
1. Bánh flan rau câu. Nguyên liệu: Sữa tươi không đường, bột rau câu, sữa đặc, trứng gà, gói cà phê, đường kính trắng. Hòa tan sữa tươi và 2 thìa sữa đặc. Đập trứng gà, khuấy đều trứng rồi dùng 1 rây nhỏ lọc trứng cho chảy xuống tô sữa bên dưới. Khuấy nhẹ tay cho đến khi thu được hỗn hợp đều, mịn. Ảnh: Beemart.vn. 

3 cach lam banh flan ngon, mem min nhu tan trong mieng-Hinh-2
 Đổ hỗn hợp vào hũ đựng, cho vào nồi hấp từ 30-40 phút. Sau đó lấy bánh ra, đặt vào thau nước lạnh cho bánh nhanh nguội, tiếp tục ủ trong tủ lạnh trong vòng 15 phút. Làm thạch rau câu: Cho 2 thìa bột rau câu, 400ml nước, đường vào một âu nhỏ, khuấy đều rồi bắc lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ. Ảnh: JAMJA.vn.
3 cach lam banh flan ngon, mem min nhu tan trong mieng-Hinh-3
Sau khi rau câu đã sôi được khoảng 2 phút thì cho cà phê vào hòa tan. Dùng dao tách nhẹ phần bánh flan rồi úp ngược cốc vào khuôn lớn hơn sao cho phần bánh flan nằm chính giữa, rồi đổ phần rau câu lên trên. Chỉ cần đợi bánh flan rau câu đông lại là có thể thưởng thức. Ảnh: Beemart.vn. 


3 cach lam banh flan ngon, mem min nhu tan trong mieng-Hinh-4
 2. Bánh kem flan trà xanh. Nguyên liệu: Trứng gà, sữa tươi không đường, sữa đặc có đường, trà xanh, đường cát trắng, chanh. Thắng đường tới khi chuyển màu cánh gián. Ảnh: Voila.vn.

3 cach lam banh flan ngon, mem min nhu tan trong mieng-Hinh-5
Tiếp tục cho nước cốt chanh và một ít nước lạnh vào và khuấy đều, đun đến khi hỗn hợp sôi và dày lên thì bắt bếp. Trút hỗn hợp caramen thành 1 lớp mỏng vào hũ đựng, để đường đông lại và tiến hành làm phần bánh flan. Ảnh: daklak.huongnghiepaau.com. 

3 cach lam banh flan ngon, mem min nhu tan trong mieng-Hinh-6
Rửa sạch lá trà xanh, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt, rồi hòa với sữa tươi không đường. Cho trứng vào tô lớn rồi dùng phới đánh trứng. Dùng rây lọc hết phần lòng trắng của trứng. Ảnh: Beemart.vn. 

3 cach lam banh flan ngon, mem min nhu tan trong mieng-Hinh-7
Hòa sữa tươi không đường còn lại với một lon sữa đặc có đường, đun trên lửa cho tới khi hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp. Trút hỗn hợp vào bát trứng, vừa trút vừa khuấy đều để hỗn hợp sánh mịn và có màu vàng kem. Ảnh: nauanngon.com. 

3 cach lam banh flan ngon, mem min nhu tan trong mieng-Hinh-8
 Tiếp tục cho hỗn hợp trà xanh vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều đến khi được một hỗn hợp đồng nhất màu xanh lá. Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn và hấp trong khoảng 30 – 40 phút là được. Ảnh: daklak.huongnghiepaau.com. 

3 cach lam banh flan ngon, mem min nhu tan trong mieng-Hinh-9
3. Bánh kem flan sữa đặc. Nguyên liệu: Lòng đỏ trứng, sữa tươi không đường, sữa đặc có đường, vani, đường cát trắng, chanh, nước đun sôi để nguội. Phần đế caramen: Thắng đường cho tới khi chuyển màu cánh gián thì thêm nước cốt chanh vào. Ảnh: amthucquan.net. 

3 cach lam banh flan ngon, mem min nhu tan trong mieng-Hinh-10
 Đổ hỗn hợp thành một lớp mỏng vào đáy hũ đựng thủy tinh, để đó và tiến hành làm phần bánh flan. Phần bánh flan: Hòa 1/2 lon sữa đặc với 300 ml nước, đun nóng hỗn hợp đến khi chín già sau đó lấy ra để nguội. Ảnh: meohay.info.

3 cach lam banh flan ngon, mem min nhu tan trong mieng-Hinh-11
 Đổ sữa tươi không đường vào, cho thêm lòng đỏ trứng gà, dùng phới đánh trứng đánh một chiều và nhẹ tay để trứng tan vào sữa nhưng không bông lên. Khi sữa đặc nguội thì cho hỗn hợp trên vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng kem, sánh mịn. Ảnh: esheepkitchen.com.

3 cach lam banh flan ngon, mem min nhu tan trong mieng-Hinh-12
 Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn, thêm vani, khuấy đều tay. Trút hỗn hợp vào hũ đựng đã được trải một lớp caramen bên dưới, hấp cách thủy trong khoảng 30 – 40 phút. Bánh flan làm xong, bạn để vào tủ lạnh để ăn dần. Ảnh: Monngon.tv.
Nhật Tiến (tổng hợp)

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Ăn ngon mới nhất