Tổng hợp các loại nước ép tốt cho bà bầu dễ bổ sung trong khi mang thai

0
(0)

Thai phụ nên uống ít nhất 10 cốc nước mỗi ngày để giữ đủ nước, uống nước trái cây kiên trì đều đặn trong suốt thai kỳ để duy trì sức khỏe của bạn cũng như thai nhi. Sau đây là những loại nước ép tốt cho bà bầu dễ bổ sung trong khi mang thai. Hãy cùng khoeplus24h để tìm hiểu ngay nhé!

Nước cam

Nước cam có một lượng lớn vitamin C giúp chống oxy hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Hơn nữa cam còn cung cấp một lượng muối và kali để giúp cơ thể duy trì và cân bằng lượng nước.

Folate (vitamin B9) và vitamin B6 có trong nước ép cam giúp hỗ trợ sự phát triển não bộ của phôi thai. Tránh được táo bón, đầy hơi và các chứng khó chịu khác ở dạ dày cho thai phụ.

Nước ép cam giúp tăng độ pH trong nước tiểu, giúp bảo vệ thận và bàng quang. Ngoài ra còn ngăn ngừa mụn trứng cá bằng cách cung cấp đủ độ ẩm cho da khi đang mang thai.

Một số carotenoid có trong cam giúp bảo vệ chống lại chứng viêm và stress, cũng như cải thiện thị lực.

Nước cam
Nước cam

Nước ép nam việt quất

Khi uống nước ép nam việt quất thường xuyên và kết hợp với chế ăn uống giàu chất xơ sẽ giúp giữ cho bạn đủ lượng nước trong cơ thể. Như vậy nữa bạn sẽ tránh được các tình trạng như táo bón, phù nề vì các chất trong nước ép hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu.

Ngoài ra, loại nước ép còn chứa chất chống oxy hóa, hỗ trợ cơ thể chống lại chứng viêm và tăng đề kháng cho cơ thể, giúp ngăn chặn vi sinh vật phát triển trong đường tiêu hóa và cải thiện chức năng miễn dịch.

Nước ép nam việt quất
Nước ép nam việt quất

Nước ép cà rốt

Cà rốt là thực phẩm giàu beta-carotene vì thế khi sử dụng nước ép cà rốt rất có lợi cho thị lực của cả mẹ và thai nhi.

Ngoài ra nước ép cà rốt bao gồm cả vitamin C giúp thúc đẩy sự hình thành collagen trong da và xương. Các chất này hoạt động như một chất chống oxy hóa để chống lại các vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Nước ép còn có kali là chất giúp điều hòa nhịp tim, lưu thông máu, giảm co cứng cơ. Cà rốt rất giàu chất xơ, giúp chống táo bón và tiêu hóa.

Nước ép cà rốt
Nước ép cà rốt

Nước ép dứa

Vitamin C cũng có rất nhiều trong nước ép dứa, giúp tăng khả năng miễn dịch, phục hồi tế bào và bổ sung collagen, ngoài ra còn có mangan giúp xương chắc khỏe và giảm nguy cơ loãng xương.

Nước ép dứa chứa vitamin B1 giúp điều chỉnh hệ thống thần kinh, tim và chức năng cơ bắp.

Chất xơ trong dứa hỗ trợ trong việc ngăn ngừa táo bón. Đồng thời là chất cần thiết cho việc tạo ra tim thai và hỗ trợ việc tạo ra các tế bào hồng cầu.

Ngoài ra hương thơm của nước ép giúp cải thiện tâm trạng và giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm.

Nước ép dứa
Nước ép dứa

Nước ép củ dền

Nước ép củ dền giảm nguy cơ thiếu máu khi đang mang thai bằng cách tăng nồng độ hemoglobin. Nó chứa nhiều vitamin C, giúp hấp thu sắt và axit folic thúc đẩy sự phát triển của phôi thai và giúp ngăn ngừa các bất thường khi sinh.

Ngoài ra trong nước ép củ dền, chứa nhiều betalain chống viêm, giúp giảm bớt sự khó chịu do phù nề. Nó cũng là một nguồn canxi tốt và giúp ngăn ngừa loãng xương.

Nước ép củ dền
Nước ép củ dền

Nước ép mận

Nước ép mận là nguồn chất xơ tuyệt vời và đặc biệt quan trọng trong thời kỳ mang thai. Các thành phần sorbitolphenolic có trong nước ép hoạt động như chất nhuận tràng giúp làm giảm táo bón và nhu động ruột.

Nước ép mận là một nguồn sắt tốt, nó hỗ trợ điều chỉnh tình trạng thiếu sắt và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Ngoài ra kali trong mận hỗ trợ trong việc kiểm soát huyết áp, trầm cảm, tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa các triệu chứng mệt mỏi và còn hữu ích trong việc giảm nguy cơ chuột rút và cảm giác khó chịu khi mang thai.

Nước ép mận
Nước ép mận

Nước ép táo

Flavonoidchất phytochemical là những chất chống oxy hóa mạnh có trong nước ép táo giúp loại bỏ các sinh vật có hại khỏi cơ thể. Uống nước ép thường xuyên làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh ung thư thực quản, thanh quản, ruột kết và phổi.

Sắt có trong táo giúp ngăn ngừa thiếu máu bằng cách tăng nồng độ hemoglobin. Các chất độc như chì và thủy ngân sẽ được thải ra khỏi cơ thể và hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên.

Nước ép táo
Nước ép táo

Nước ép lựu

Vitamin C có trong nước ép lựu giúp chống táo bón, cung cấp lượng sắt lý tưởng, giảm nguy cơ thiếu máu và hỗ trợ hấp thu sắt từ chế độ ăn.

Hơn nữa nó còn giúp cải thiện và phát triển các mô tế bào, tăng cường canxi cho xương và hỗ trợ sự phát triển trí não của trẻ em.

Ngoài ra vitamin K giúp tạo xương, ngăn ngừa đông máu và folate giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh. Các thành phần polyphenol của nước ép lựu còn giúp bảo vệ cho não.

Nước ép lựu
Nước ép lựu

Nước ép nho

Magiê được tìm thấy trong nho, là chất giúp giảm đau khi mang thai. Ngoài ra còn có chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và giúp giảm táo bón, giảm căng thẳng và có lợi cho phụ nữ mang thai trước khi chuyển dạ.

Nước ép nho gồm nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại nhiễm trùng và thúc đẩy khả năng miễn dịch. Resveratrol trong nho ở liều lượng lớn có thể giúp giảm mức cholesterol xấu cho cơ thể.

Nước ép nho
Nước ép nho

Nước ép ổi

Nước ép ổi tăng cường sự trao đổi chất và khả năng miễn dịch vì nó chứa nhiều vitamin C giúp kiểm soát huyết áp, giảm nguy cơ sẩy thai hoặc sinh sớm. Ngoài ra, ổi còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu và chống lại bệnh tiểu đường thai kỳ.

Chất xơ trong ổi rất cần thiết cho việc giảm táo bón cũng như các vấn đề về tiêu hóa khác, nó giúp chống lại bệnh ung thư nhờ chứa nhiều lycopene với vitamin C.

Nước ép ổi
Nước ép ổi

Nước ép đào

Hàm lượng vitamin C cao ở đào giúp hấp thu sắt và tăng trưởng phôi thai, các axit folic bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi các vấn đề về ống thần kinh.

Kali có trong đào hỗ trợ trong việc giảm chóng mặt, lo lắng, mệt mỏi, sưng bàn chân và mắt cá chân cho bà bầu .

Nước ép đào với hàm lượng chất xơ cao, giúp thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên và hỗ trợ giải quyết các vấn đề về tiêu hóa, ngoài ra còn hoạt động như một chất khử độc tự nhiên và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Nước ép đào
Nước ép đào

Nước ép dâu tây

Nước ép dâu tây là thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch và điều hòa huyết áp, ngoài ra còn có mangan là chất chống viêm cũng chống lại các vi khuẩn, kali giúp hỗ trợ chức năng tim thường xuyên.

I-ốt ở dâu giúp thúc đẩy sự phát triển của não bộ và hệ thống thần kinh của em bé. Đường tự nhiên ở dâu giúp thúc đẩy hoạt động của não cũng như cải thiện trí nhớ.

Vitamin A và E có trong dâu được gọi là “vitamin làm đẹp” vì đặc tính chống lão hóa của chúng.

Nước ép dâu tây
Nước ép dâu tây

Nước chanh

Nước chanh chứa vitamin C, hỗ trợ ngăn ngừa sốt, cảm lạnh và cúm, cũng như chống lại nhiễm trùng. Ngoài ra còn kích thích gan, hỗ trợ điều hòa nhu động ruột và cải thiện hệ tiêu hóa. Nước chanh giúp cho bạn sảng khoái và giữ đủ nước cho cơ thể.

Chanh giàu chất chống oxy hóa giúp thanh lọc các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Hàm lượng kali cao hỗ trợ hình thành xương. Nước chanh ấm làm dịu bớt bàn chân sưng tấy, giảm lưu lượng mật có trong gan, giảm buồn nôn.

Các mẹ bầu có thể thưởng thức các công thức pha nước chanh bằng cách kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như: mật ong, hạt chia,… tuỳ theo sở thích của các bà bầu.

Nước chanh
Nước chanh

Xem thêm:

Trên đây là bài viết về các loại nước ép tốt cho bà bầu nên uống để bổ sung dưỡng chất trong khi mang thai. Hãy thường xuyên vào trang khoeplus24h để biết thêm nhiều thông tin mới nữa nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Bài viết nổi bật

Lương Bá Trọng
Lương Bá Trọng
Chào các bạn, mình là Bá Trọng. Mình luôn quan tâm đến sức khỏe và dinh dưỡng. Mình thích tìm hiểu và chia sẻ những kiến thức hữu ích về sức khỏe để mọi người có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Bài viết liên quan