Bánh gạo bao nhiêu calo? Ăn bánh gạo nhiều có mập không?

0
(0)

Bánh gạo là một món ăn vặt thú vị và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Nếu bạn quan tâm đến việc bánh gạo bao nhiêu calo và liệu rằng ăn bánh gạo nhiều có mập không. Hãy cùng KHOEPLUS24H tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Thông tin về bánh gạo

Bánh gạo là một loại món ăn nhẹ phổ biến, có hàm lượng chất béo thấp. Bánh gạo được tạo thành từ gạo được ép lại thành hình bánh, nó thường được sử dụng như một lựa chọn ít calo hơn thay thế cho bánh mì hoặc bánh quy giòn.

Bánh gạo có hàm lượng chất dinh dưỡng khá thấp. Một chiếc bánh gạo làm từ gạo lứt cung cấp như sau:

Bánh gạo là một loại món ăn nhẹ phổ biến, có hàm lượng chất béo thấp
Bánh gạo là một loại món ăn nhẹ phổ biến, có hàm lượng chất béo thấ

Bánh gạo bao nhiêu calo?

Khi ăn bánh gạo, bạn không thực sự tiêu thụ chất béo vì bánh gạo có hàm lượng chất béo rất thấp. Bánh gạo chủ yếu chứa carbohydrate so với bánh mì và bánh quy giòn thì bánh gạo có thể có ít calo hơn. Tuy nhiên, việc ăn bánh gạo không đảm bảo việc giảm cân nhé.

Tùy theo vị bánh gạo và theo thương hiệu bánh gạo thì lượng calo và hàm lượng dinh dưỡng cũng sẽ có sự chênh lệch như sau:

  • Bánh gạo vị ngọt có chứa khoảng 210-240 calo, 9.0g chất béo, 36g carbohydrate, 2.5g protein và 250mg natri trong mỗi 50g.
  • Trong mỗi 50g bánh gạo vị mặn, bạn sẽ tìm thấy khoảng 240-250 calo, 8.5g chất béo, 37g carbohydrate, 2.2g protein và 350mg natri.
  • Mỗi 50g bánh gạo vị phô mai ngô cung cấp 196 calo, 9.5g chất béo, 39g carbohydrate, 2.7g protein và 270mg natri.

Các loại bánh gạo:

  • Bánh gạo One One:
    • Bánh gạo ngọt: 243 calo/50g
    • Bánh gạo mặn: 245 calo/50g
  • Bánh gạo Richy:
    • Bánh gạo ngọt: 246 calo/50g
    • Bánh gạo mặn: 249 calo/50g
  • Bánh gạo Oishi:
    • Bánh gạo ngọt: 248 calo/50g
    • Bánh gạo mặn: 251 calo/50g
Tùy theo vị bánh gạo và theo thương hiệu bánh gạo thì lượng calo khác nhau
Tùy theo vị bánh gạo và theo thương hiệu bánh gạo thì lượng calo khác nhau

Bánh gạo ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Một số loại bánh gạo có chứa ngũ cốc nguyên hạt

Bánh gạo được làm từ nguyên liệu gạo lứt nguyên hạt có khả năng giảm nguy cơ các bệnh mãn tính. Việc dùng nhiều bánh gạo lứt có thể giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và béo phì.

Xem thêm: 8 cách ăn yến mạch tăng cân cực hiệu quả cho người thiếu cân

Một số loại bánh gạo có chứa ngũ cốc nguyên hạt
Một số loại bánh gạo có chứa ngũ cốc nguyên hạt

Hầu hết bánh gạo đều không chứa Gluten

Bánh gạo không chứa gluten nên nó sẽ là lựa chọn phù hợp cho những người bị dị ứng hoặc không dung nạp gluten (như những người mắc bệnh celiac chẳng hạn). Điều này làm cho bánh gạo trở thành một sự thay thế cho các loại bánh mì hoặc bánh ngọt chứa gluten.

Hầu hết bánh gạo đều không chứa Gluten
Hầu hết bánh gạo đều không chứa Gluten

Có thể tăng lượng đường trong máu

Bánh gạo có khả năng làm tăng hàm lượng đường trong máu. Chỉ số đường huyết (GI) của bánh gạo phồng có chỉ số GI lớn hơn 70. Tuy nhiên, nếu kết hợp bánh gạo với thực phẩm giàu protein và chất xơ có thể giúp làm chậm quá trình tăng đường huyết.

Xem thêm: Đường bao nhiêu calo? Ăn bao nhiêu là đủ và ăn có béo không?

Bánh gạo có khả năng làm tăng hàm lượng đường trong máu
Bánh gạo có khả năng làm tăng hàm lượng đường trong máu

Ăn bánh gạo có béo không?

Bánh gạo ít chứa chất béo và calo hơn so với nhiều loại bánh kẹo và đồ ăn vặt khác. Một chiếc bánh gạo thông thường chỉ cung cấp khoảng 35 calo và có rất ít chất béo. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều bánh gạo mà không kiểm soát, bạn vẫn có thể tăng cân.

Bánh gạo ít chứa chất béo và calo hơn so với nhiều loại bánh kẹo và đồ ăn vặt khác
Bánh gạo ít chứa chất béo và calo hơn so với nhiều loại bánh kẹo và đồ ăn vặt khác

Cách ăn bánh gạo không sợ béo

Để ăn bánh gạo mà không sợ béo, bạn hãy đọc kỹ thông tin trên bao bì sản phẩm trước khi mua bánh gạo. Tìm hiểu về hàm lượng calo và các thành phần dinh dưỡng để chọn những loại có hàm lượng calo thấp và không chứa cholesterol để chọn ra loại phù hợp.

Tiếp theo đó, bạn nên hạn chế lượng bánh gạo mà bạn ăn. Do đó, bạn chỉ nên ăn với lượng vừa đủ và không quá thừa. Mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 4-5 chiếc bánh gạo. Điều này giúp bạn kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể và tránh việc tích tụ calo dư thừa.

Cách ăn bánh gạo không sợ béo
Cách ăn bánh gạo không sợ béo

Ăn nhiều bánh gạo có sao không?

Nếu bạn ăn quá nhiều bánh gạo mà không chịu luyện tập để đốt cháy lượng calo thừa thông qua hoạt động vận động sẽ dẫn đến tích tụ chất béo và tăng cân. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có xu hướng thừa cân hoặc béo phì.

Hơn nữa, bánh gạo có chỉ số đường huyết cao, có thể làm tăng đường huyết một cách nhanh chóng. Việc tiêu thụ lượng lớn bánh gạo có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và gây khó khăn trong việc kiểm soát đường huyết.

Nếu bạn ăn quá nhiều bánh gạo có thể gây tăng cân
Nếu bạn ăn quá nhiều bánh gạo có thể gây tăng cân

Xem thêm:

Hy vọng với thông tin trên của KHOEPLUS24H thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bánh gạo bao nhiêu calo. Bánh gạo không phải là một loại bánh có nhiều calo và nó cũng là một lựa chọn tương đối lành mạnh so với các loại bánh kẹo ngọt khác. 

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Xem nhiều

Đào Huy Đông
Đào Huy Đông
Chào mọi người, mình là Huy Đông. Mình đam mê sáng tạo nội dung và tìm hiểu về sức khỏe. Cùng mình khám phá những kiến thức hữu ích để sống khỏe mạnh hơn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here