Mì cay Samyang quá nổi tiếng đối với các tính đồ yêu thích mì cay rồi đúng không nào? Tuy nhiên, bạn đã biết cách nấu mì cay này sao cho thơm ngon khó cưỡng chưa? Cùng KHOEPLUS24H tìm hiểu 5 cách nấu mì cay Samyang cay cay, bắt vị ở bài viết dưới đây nhé!
Thông tin về mì cay Samyang
- Mì Samyang có nguồn gốc từ Hàn Quốc và có đặc điểm là sợi mì to, dai, có mùi thơm nhẹ của bột và trứng.
- Cách nấu hoàn toàn khác biệt so với các món mì Việt khác nên vẫn có sức hấp dẫn độc đáo, mới lạ đối với giới trẻ.
- Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua mì cay Samyang ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay các trang thương mại điện tử uy tín.
- Mì cay Samyang có rất nhiều hương vị khác nhau để bạn lựa chọn, mức giá dao động cho 1 gói mì Samyang khoảng 17.800 – 34.000 đồng (giá cập nhật tháng 9/2023).
Giá trị dinh dưỡng của 1 gói mì Samyang: 1 gói mì cay Samyang chứa khoảng 330 – 590 calo
- 1 gói mì xào khô Samyang trộn tương tàu 140g có 380 – 450 calo
- 1 gói mì xào khô Samyang gà cay 140g có 530 calo
- 1 gói mì xào khô Samyang gà cực cay 140g có 550 calo
- 1 gói mì xào khô Samyang gà cay vị phô mai 140g có 550 calo
- 1 gói mì xào khô Samyang gà phô mai quattro 145g có 590 calo
- 1 gói mì Samyang kim chi 120g có 330 – 530 calo
- 1 gói mì Samyang vị gà 85g có 370 calo
- 1 gói mì Samyang sutah ramen bò cay 120g có 371 – 456 calo
- 1 gói mì Samyang vị bò 120g có 490 calo
- 1 gói mì Samyang gà cay hầm 145g có 540 calo
- 1 gói mì xào khô Samyang gà cay cabonara 130g có 550 calo
Xem thêm: 1 tô mì cay bao nhiêu calo? Ăn mì cay có béo không?
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bông cải xanh
- Bạn nên ưu tiên chọn mua bông cải có màu xanh đậm, bởi bông cải xanh càng xanh thì sẽ càng ngon.
- Ngoài ra, bạn có thể dùng tay để kiểm tra thân bông cải xanh để chọn mua bông cải xanh tươi ngon. Nếu cuống bông cải xanh cứng và khó gãy thì đó là bông cải tươi, ngược lại chúng đã bị héo.
- Đừng mua bông cải xanh có ít bông hoa hoặc những bông hoa không dính chặt vào nhau, để lại những lỗ trống. Những bông cải xanh này khi ăn sẽ không có vị ngọt hay ngon.
Cách chọn mua nấm thủy tiên
- Khi mua nấm thuỷ tiên bạn nên quan sát màu sắc của nấm. Nếu nấm thủy tiên có màu trắng ngà tự nhiên thì đó là nấm tốt. Mặt khác, nếu nấm có màu trắng quá sáng thì có thể đã bị tẩy trắng bằng hóa chất.
- Bên cạnh đó, bạn nên mua nấm thủy tiên bảo quản trong túi nilon kín, có hạn sử dụng, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng nấm sạch, tươi hơn.
- Đừng mua những cây nấm thủy tiên đã có dấu hiệu bị úng nước, hầu hết những cây nấm này đã để lâu ngày và không thể sử dụng được nữa.
Cách chọn mua trứng gà ngon
- Khi mua trứng gà, bạn nên chọn những quả trứng có vỏ có màu sắc đồng đều, không có vết nứt hay đốm đen bất thường hay có mùi khó chịu.
- Ngoài ra, trứng gà tươi sẽ có vỏ hơi sần sùi. Khi nhấc lên và lắc nhẹ sẽ không nghe thấy âm thanh.
- Hạn chế mua những quả trứng phát ra tiếng ồn khi lắc vì chúng không còn tươi và ngon.
Lưu ý khi chọn mua phô mai
- Bạn phải chọn phô mai còn nguyên vẹn. Loại này được làm từ sữa bò và ủ ít nhất 1-2 năm mới đạt tiêu chuẩn.
- Hãy ưu tiên loại phô mai được ủ lâu, khi chạm vào càng thơm ngon, cứng và đậm đà.
- Đừng mua loại đã xé sẵn, chúng không thơm và ngon như nguyên bản, đặc biệt có thể ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Cách mua thịt xong khói
- Nên mua thịt xong khói có nguồn gốc rõ ràng, được bọc trong bao bì cứng cáp và được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp.
- Ưu tiên, chọn mua thịt xong khói có ngày sản xuất gần với ngày mua nhất, bởi thịt lúc này sẽ còn tươi mới, giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon khi ăn.
- Không mua thịt xong khói có mùi hôi khó chịu khi ngửi, hoặc trên thị xuất hiện các vết mốc đen, vì rất có thể chúng đã cũ và đang trong quá trình hư hỏng.
Mua hỗn hợp rau củ ở đâu?
- Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua rau trộn ở bất kỳ siêu thị, cửa hàng tiện lợi, Bách hóa XANH hay các trang thương mại điện tử uy tín.
- Với mức giá dao động cho một túi rau trộn 500gr là 38.000 – 50.000 đồng (giá cập nhật tháng 9/2023).
Cách nấu mì cay Samyang với sữa
Nguyên liệu nấu mì cay Samyang với sữa
- 1 gói mì cay Samyang
- 50gr nấm thủy tiên
- 1/4 củ hành tây
- 1/2 cây bông cải xanh
- 1 cây xúc xích
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt
- 350ml sữa tươi
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê muối
Xào nguyên liệu
Vặn lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho xúc xích vào xào cùng bông cải xanh, nấm thủy tiên và hành tây.
Tiếp theo, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều trong 2 phút cho đến khi bông cải xanh chuyển sang màu xanh nhạt và hoa thủy tiên mềm ra.
Nấu mì với sữa
Cho 350ml sữa tươi, các gói gia vị trong gói mì cay cùng xúc xích vào hỗn hợp rau nấm đang xào, sau đó trộn đều và nấu khoảng 5 đến 7 phút trên lửa vừa.
Lúc này, cho mì đã luộc với 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chảo, đun mì thêm 2-3 phút thì tắt bếp và cho vào tô hoặc nồi đất để thưởng thức.
Thành phẩm
Món mì cay Samyang với sữa tươi thế là đã hoàn thành. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sợi mì mềm dai, rau củ giòn và xúc xích càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn, kết hợp với vị ngọt béo của sữa và vị cay của ớt bột tạo nên hương vị độc đáo và hòa quyện tuyệt vời cho món ăn.
Cách nấu mì cay Samyang trứng
Nguyên liệu nấu mì cay Samyang trứng
- 1 gói mì khô gà cay Samyang
- 2 quả trứng gà
- 1 ít phô mai
- 1 ít hành lá cắt sợi
- 1 ít mè trắng
- 1 ít rong biển khô cắt sợi
- 1/2 muỗng cà phê muối
Nấu trứng
Đập 2 quả trứng vào tô cùng 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó bạn dùng đũa đánh đều cho đến khi trứng nổi bọt và gia vị tan hết.
Tiếp đó cho thêm 120ml nước lọc và hành lá cắt nhỏ vào tô, trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại. Sau cùng cho tô trứng vào lò vi sóng, nấu khoảng 1 phút 30 giây cho đến khi hỗn hợp trứng vừa chín thì lấy ra.
Nấu mì
Bắc nồi lên bếp, thêm 200ml nước vào nồi, đun lửa lớn khoảng 2 phút cho đến khi nước trong nồi sôi thì cho mì Samyang vào đun thêm khoảng 4-5 phút cho đến khi mì mềm thì vớt ra để ráo nước.
Tiếp sau đó, bạn cho 1 gói sốt mì cay Samyang vào nồi rồi trộn đều khoảng 30 giây để mì thấm gia vị đều.
Nấu trong lò vi sóng
Cho tất cả mì đã trộn vào tô cùng trứng rồi hâm nóng trong lò vi sóng khoảng 3 phút, sau đó thêm bất kỳ loại phô mai nào bạn thích lên bề mặt.
Đậy bát lại bằng màng bọc thực phẩm, rồi cho trở lại lò vi sóng và nấu trong khoảng 2 phút cho đến khi phô mai tan chảy và trứng chín hoàn toàn. Bạn rắc một ít vừng trắng và rong biển khô cắt thành sợi dài là có thể thưởng thức!
Thành phẩm
Khi hoàn thành, món mì trứng samyang cay sẽ có màu phô mai trắng và vàng rất đẹp mắt. Khi ăn, chúng ta sẽ bị chinh phục bởi hương vị thơm ngon của trứng và phô mai hòa quyện với sợi mì mềm mại cùng nước sốt samyang cay thơm thơm hoàn hảo. Mang đến cho bạn cảm giác mới lạ và hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức!
Cách nấu mì cay Samyang phô mai
Nguyên liệu nấu mì cay Samyang phô mai
- 1 gói mì gà cay Samyang
- 250 ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng canh bơ thực vật
- 1 ít phô mai con bò cười
- 1 ít phô mai bào nhỏ
- 1 lát phô mai
- 1 ít mè trắng
- 1 ít rong biển sấy khô cắt nhỏ
Luộc mì
Bắc nồi lên bếp, cho 300ml nước vào nồi, đun trên lửa vừa khoảng 2 phút cho đến khi nước sôi thì cho mì vào. Chần khoảng 3 phút cho đến khi mì mềm thì tắt bếp, sau đó dùng rây lọc lấy nước và vớt mì ra.
Nấu mì với phô mai
Cho mì cùng 250ml sữa tươi không đường, 1 muỗng canh bơ thực vật và 1 gói gia vị vào chảo. Trộn đều cho đến khi sợi mì có màu đều thì đun trên lửa nhỏ khoảng 3 phút cho đến khi sữa trong chảo sôi.
Sau đó cho tất cả phô mai còn lại vào nấu trên lửa nhỏ cho đến khi phô mai tan chảy và đặc lại thì tắt bếp. Cuối cùng, cho mì đã nấu ra đĩa rắc thêm chút vừng trắng và rong biển khô cắt nhỏ là xong.
Thành phẩm
Mì phô mai Samyang cay được hoàn thiện với màu cam đẹp mắt nổi bật. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo, thơm của phô mai cùng sợi mì ngọt cay thấm đều gia vị.
Đảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn ngay lần thưởng thức đầu tiên. Để món ăn ngon hơn, bạn cần dùng mì khi còn nóng nhé!
Cách nấu mì cay Samyang thịt xông khói
Nguyên liệu nấu mì cay Samyang thịt xông khói
- 1 gói mì cay samyang
- 100gr thịt xông khói
- 2 quả trứng gà
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 80gr sốt cà chua
- 1 ít rong biển khô cắt nhỏ
- 1 ít tiêu xay
Sơ chế nguyên liệu
Khi mua hành tây về, bạn hãy gọt vỏ và cắt thành hình múi cau nhỏ. Tiếp theo, bạn bóc vỏ tỏi, nghiền nát và băm nhỏ chúng bằng dao.
Chiên thịt xông khói
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 2 tép tỏi đã băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt xông khói vào và chiên đều trên lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi thịt ba chỉ săn chắc thì vớt thịt ra.
Nấu mì
Sau khi vớt thịt ba xông khói chỉ ra, bạn cho hành tây cắt nhỏ vào chảo, đảo đều trên lửa vừa thêm 2 phút nữa cho đến khi hành vừa chín. Bạn cho tiếp khoảng 200ml nước lọc, 80gr sốt cà chua và 1 gói mì cay vào. Trộn đều và nấu khoảng 2 phút trên lửa vừa cho đến khi nước trong chảo sôi.
Tiếp đến, bạn bẻ mì làm đôi và thêm chúng vào chảo. Nấu khoảng 2 phút cho đến khi mì vừa chín. Đập 2 quả trứng và rắc một ít hạt tiêu xay vào, đậy nắp lại, nấu thêm 3 phút nữa cho trứng chín đều thì mở nắp, cho thịt ba chỉ đã chiên vào rồi tắt bếp.
Cuối cùng, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là thêm một chút mè trắng và rong biển khô cắt nhỏ là xong!
Thành phẩm
Mì Samyang thịt xông khói cay khi hoàn thành sẽ có mùi thơm hấp dẫn đặc trưng của mì cay Samyang và màu đỏ đẹp mắt của bột ớt.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của hành hòa quyện với vị béo của trứng và vị giòn thơm ngon của thịt ba chỉ. Ngoài ra, vị cay cay đặc trưng của mì samyang chính là điểm nhấn tạo nên hương vị thơm ngon của món ăn.
Cách nấu mì Samyang thập cẩm
Nguyên liệu nấu mì cay Samyang thập cẩm
- 1 gói mì cay samyang
- 2 cây xúc xích
- 1 muỗng canh tương ớt cay Hàn Quốc
- 30gr hỗn hợp rau củ
- 1 ít mè trắng
- 1 củ hành tím cắt nhỏ
- 1 ít rong biển khô cắt nhỏ
Nấu mì
Bắc chảo lên bếp, thêm 150ml nước, đun trên lửa vừa khoảng 2 phút thì cho mì, 1 củ hành tím cắt nhỏ, 30gr hỗ hợp rau trộn, 2 cây xúc xích và 1 muỗng canh tương ớt cay Hàn Quốc vào.
Đậy nắp chảo lại, nấu thêm 3 phút nữa ở lửa vừa cho đến khi mì và các nguyên liệu khác chín mềm thì mở nắp.
Nêm gia vị
Sau mì đã được nấu chín, bạn cho các gói gia vị mì cay Samyang vào. Trộn đều và nấu với lửa nhỏ thêm 3 phút nữa cho mì thấm đều gia vị và chuyển sang màu đỏ đẹp mắt thì bạn tắt bếp.
Múc mì ra tô, rắc thêm ít mè trắng và rong biển sấy khô cắt nhỏ lên bề mặt là ta có thể thưởng thức rồi!
Thành phẩm
Khi hoàn thành, món mì Samyang trộn sẽ có màu sắc đa dạng, đẹp mắt từ hỗn hợp rau củ, tương ớt, gói súp và sợi mì. Nó trông cực kỳ hấp dẫn.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sợi mì mềm, dai quyện cùng nước phở ngọt, cay cay, kích thích vị giác. Xúc xích ẩm, thơm và dễ ăn, rau trộn giòn và đậm đà. Trời lạnh mà ăn món mì này ghiền quá! Hãy nấu và thử ngay hương vị tuyệt vời của nó nhé!
Xem thêm:
- 12 cách nấu hủ tiếu ngọt thanh ngon như ngoài hàng, làm siêu dễ
- 6 cách nấu bún riêu cua ngon, ngọt nước dễ làm
- 5 cách nấu bún bò Huế thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà
Vậy là bạn đã biết 5 cách nấu mì cay Samyang đơn giản nhưng siêu bắt miệng rồi. Hy vọng các bước hướng dẫn trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!