Bánh quy luôn là món ăn được rất nhiều người ưa thích và độ ngọt của chúng khiến chúng ta có thể ăn mãi không thôi. Tuy nhiên, bạn có thắc mắc rằng chúng chứa bao nhiêu calo và liệu ăn bánh quy có béo không? Hãy cùng khoeplus24h tìm hiểu nhé!
Bánh quy có bao nhiêu calo?
Bánh quy có bao nhiêu calo? Theo như các nghiên cứu, bánh quy chứa nhiều năng lượng và rất ít chất dinh dưỡng, trung bình 100gr bánh quy sẽ chứa khoảng 486 calo.
Ngoài ra, bánh quy có nhiều chất béo bão hòa, calo rỗng, muối, ít protein và chất xơ. Hàm lượng vitamin và khoáng chất có trong bánh quy cũng rất ít.
Sau đây sẽ là hàm lượng calo trong một số loại bánh quy thường gặp trên thị trường hiện nay:
Loại bánh quy | Trọng lượng/Kích cỡ | Lượng calo |
Bánh Danisa | 1 bánh/10gr | 47 calo |
Bánh Cosy | 1 bánh/10gr | 50 calo |
Bánh AFC | 1 gói/25gr | 130 calo |
Bánh quy sữa | 1 bánh/10gr | 51 calo |
Bánh quy mặn | 1 bánh/10gr | 49 calo |
Bánh quy bơ | 1 bánh/10gr | 46 calo |
Ăn bánh quy có béo không?
Trung bình mỗi ngày, lượng calo cần thiết sẽ từ 2.000 – 2.500 calo từ những nguồn cung cấp thực phẩm khác nhau. Một 100gr bánh quy trung bình chứa 500 calo, vậy ăn bánh quy có béo không? Câu trả lời là CÓ.
Vì vậy, bạn nên dùng bánh quy như một món ăn nhẹ khi bạn thực sự đói với số lượng ít. Bánh quy chứa nhiều đường và chất béo không lành mạnh có hại cho khả năng đốt cháy calo của cơ thể. Nếu đang cố gắng giảm cân, bạn nên hạn chế tần suất ăn bánh quy lại.
Lý do nên hạn chế ăn bánh quy
Chứa nhiều chất béo xấu
Bánh quy có rất ít protein, chất xơ, vitamin và các khoáng chất, nhiều chất béo bão hòa. Dùng nhiều bánh quy có thể làm tăng mức cholesterol trong máu, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh về tim mạch.
Gây nổi mụn, nóng trong người
Chất béo không lành mạnh có rất nhiều trong một số loại bánh quy chứa nhiều kem. Ngoài ra, đường và hương liệu cũng là tác nhân khiến cho cơ thể thiếu chất xơ, từ đó sinh ra mụn trứng cá và nóng trong người.
Tăng cân nhanh chóng
Bánh quy chứa rất nhiều calo, vì thế nếu ăn quá nhiều thì bạn sẽ có nguy cơ bị thừa cân. Ngoài ra, ăn nhiều bánh quy có thể khiến cơ thể dễ mất cân bằng dinh dưỡng và sức khỏe bị giảm sút nhanh chóng.
Hướng dẫn cách ăn bánh quy không lo béo
- Nên chọn các loại bánh quy được làm từ yến mạch hoặc lúa mì nguyên cám. Bởi vì chúng chứa rất nhiều chất xơ và ít đường.
- Mỗi ngày nên ăn từ 1 – 2 cái. Nếu bạn đang giảm cân thì chỉ được dùng tối đa 2 cái trong tuần.
- Để tăng cường chất xơ, vitamin và khoáng chất cho cơ thể và tạo cảm giác no. Bạn nên ăn nhiều rau quả tươi và điều này sẽ giúp bạn tránh cảm giác thèm ăn bánh quy.
- Chỉ nên dùng bánh quy như một bữa ăn nhẹ khi cơ thể đang thiếu năng lượng và chống lại cơn đói, tuyệt đối không nên dùng như một bữa ăn chính.
- Bạn có thể giảm mức calo và đốt cháy lượng calo đó bằng cách tập thể dục thường xuyên.
Thời điểm tốt nhất để ăn bánh quy
Vì bánh quy chứa một lượng đường đáng kể nên các chuyên gia khuyên không nên ăn chúng vào buổi sáng. Bởi vì cơ thể sẽ hấp thụ hoàn toàn đường vào thời điểm này, điều này có thể khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng.
Chưa kể đến những chiếc bánh quy ngọt ngào sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Do đó, hãy ăn bánh quy sau bữa ăn hoặc vào buổi chiều. Không tiêu thụ chúng vào ban đêm vì điều này sẽ gây hại cho hệ thống tiêu hóa của bạn và khiến bạn tăng cân.
XEM THÊM CÁC NỘI DUNG CÙNG CHỦ ĐỀ ĐỒ NGỌT:
- Socola đen được làm từ gì? Công dụng của socola đen, cách làm và nơi bán
- Cacao nibs là gì? Dinh dưỡng, tác dụng, 5 cách thưởng thức cacao nibs
- Sô cô la đen là gì? Ăn socola đen giúp giảm cân hay gây tăng cân
Như vậy là khoeplus24h đã giải đáp vấn đề ăn bánh quy có béo không cũng như đưa ra những lời khuyên hợp lý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy chia sẻ bài viết này đến rộng rãi để mọi người cùng tham khảo nhé!