9 mẹo giảm cân ngày Tết

(Kiến Thức) - 9 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vẫn giảm cân trong ngày Tết mà vẫn thoải mái tận hưởng niềm vui.
Ngọc Anh (TH)
Số trang
9 meo giam can ngay Tet

 Uống trà. Bạn có biết rằng, nếu như hàng ngày, bạn thay thế cà phê latte hay sô cô la nóng bằng một tách cà phê hòa tan hoặc trà, bạn có thể bớt được từ 150 đến 500 calorie mỗi ngày. Qua giai đoạn ba tháng mùa đông, trước và sau kì nghỉ lễ, bạn có thể bớt được tổng cộng 21,000 calories tương đương 6 pounds chất béo cơ thể.

9 meo giam can ngay Tet-Hinh-2

 Uống nước chanh không đường. Nước không chỉ rất tốt cho sức khỏe mà còn góp phần giúp giảm cân. Nước sẽ khiến ta cảm thấy no hơn và khiến ta ăn ít hơn. Một cốc nước chanh không đường có thể giúp đốt cháy 75 ca-lo.

9 meo giam can ngay Tet-Hinh-3

Hãy ngủ đủ giấc. Theo nghiên cứu của Trường Đại học Case Western Reserve, những phụ nữ ngủ dưới 5 tiếng mỗi ngày sẽ có nguy cơ tăng cân và béo phì nhiều hơn 32% so với những phụ nữ ngủ từ 7 đến hơn 7 tiếng mỗi ngày. Nghiên cứu này cho rằng, việc thiếu ngủ có thể làm chậm quá trình trao đổi chất hay làm giảm lượng calories tiêu thụ của các hành động tự phát chẳng hạn như khi bạn cựa quậy. 

9 meo giam can ngay Tet-Hinh-4

 Ăn chậm và nhai kỹ hơn. Phải mất 20 phút để não kết nối với cơ thể và cho ta biết ta đã no. Vì thế, kéo dài bữa ăn thêm từ 10-20 phút sẽ giúp ta thấy no nhanh hơn trước khi ăn quá nhiều. Ăn chậm và nhai kỹ còn rất tốt cho hệ tiêu hóa. Miệng chính là bước đầu tiền của quá trình tiêu hóa. Nhai thức ăn 23 lần trước khi nuốt sẽ giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn nhanh hơn.

9 meo giam can ngay Tet-Hinh-5

  Tránh tình trạng ngủ nướng. Trong những dịp nghỉ dài ngày bạn có xu hướng lười đi chơi, lười vận động. Hãy bước ra khỏi phòng khách và đi thăm gia đình, bạn bè và mời họ đến nhà chơi. Hay bạn có thể chọn cho mình những hoạt động mạo hiểm ngoài trời như đi trượt băng, đi xe đạp, leo núi...Hãy ra ngoài và đi dạo xung quanh để khám phá vẻ đẹp của phố phường trong kỳ nghỉ lễ.

9 meo giam can ngay Tet-Hinh-6

Sử dụng bát đĩa nhỏ: Đây là một thủ thuật tâm lý có thể rất có hiệu quả khi bạn đang ở một bữa tiệc. Đơn giản chỉ cần lấy một đĩa nhỏ thay vì đĩa lớn. Hoặc trong bữa tiệc bạn có thể chọn những miếng thức ăn nhỏ chứ không chọn miếng to. Đối với các món tráng miệng cũng vậy. 

9 meo giam can ngay Tet-Hinh-7

 Ăn những món có chất xơ như salad, trái cây trước tiên: Trong các bữa tiệc bạn nên dùng các món giàu chất xơ trước tiên. Chất xơ sẽ hấp thụ nước giúp cho quá trình tiêu hóa được dễ dàng đồng thời loại bỏ cảm giác thèm ăn.

9 meo giam can ngay Tet-Hinh-8

 Khi đã no, nên ăn kẹo bạc hà để giảm cảm giác thèm ăn, nhất là khi thấy thực phẩm hấp dẫn: Không những thế, hương vị thơm mát của bạc hà còn khiến bạn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn.

9 meo giam can ngay Tet-Hinh-9

 Nên nói chuyện nhiều trong khi ăn. Mải nói chuyện trong khi ăn sẽ khiến bạn xao nhãng việc ăn uống, nói đúng hơn là sẽ khiến bạn ăn ít hơn. Đây là thủ thuật của những người biết cách giữ trọng lượng trong những ngày lễ. Trò chuyện trong bữa ăn trong khi vẫn ăn những miếng nhỏ sẽ buộc bạn phải ăn chậm lại và dạ dày của bạn sẽ kịp phát tín hiệu để bạn nhận ra là mình đã no. Nhờ đó, bạn sẽ biết khi nào thì nên dừng ăn. Điều này rất có ích cho việc quản lý cân nặng của bạn.