9 điều bệnh nhân tiểu đường nên phòng tránh trong mùa hè

(Khỏe Plus 24h) - Thời tiết nắng nóng của mùa hè gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người, đối với bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, nếu bạn có một số biện pháp phòng ngừa, bạn vẫn có thể tận hưởng những ngày vui vẻ dưới ánh mặt trời.
Thảo Nguyên (Theo RD)
Số trang
9 dieu benh nhan tieu duong nen phong tranh trong mua he

Chú ý tới thời tiết: Các hoạt động thể chất là chìa khóa của quá trình điều trị tiểu đường nhưng bạn không nên hoạt động ngoài trời trong ngày nắng nóng. Hãy ra ngoài vào sáng sớm hoặc buổi tối, khi nhiệt độ đã xuống thấp.

9 dieu benh nhan tieu duong nen phong tranh trong mua he-Hinh-2

Mất nước: Những người mắc bệnh tiểu đường nên lưu ý uống đủ nước vào những ngày hè nóng bức.

9 dieu benh nhan tieu duong nen phong tranh trong mua he-Hinh-3

Chăm sóc da: Các chuyên gia cho biết, vì ra mồ hôi quá nhiều trong mùa hè nên bệnh nhân tiểu đường nam có thể phát triển nấm candida quanh háng. Còn phụ nữ dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Để phòng bệnh, chúng ta nên tắm hàng ngày để ngăn chặn vi khuẩn, nấm phát triển trên da.

9 dieu benh nhan tieu duong nen phong tranh trong mua he-Hinh-4

Hạ đường huyết: Luôn chuẩn bị cho trường hợp bị tụt đường huyết bằng cách mang vài viên đường hoặc kẹo ngọt.

9 dieu benh nhan tieu duong nen phong tranh trong mua he-Hinh-5

Cháy nắng: Việc cháy nắng thực sự có thể làm tăng lượng đường trong máu. Do vậy, hãy nhớ bôi kem chống nắng mỗi khi ra ngoài trong ngày hè.

9 dieu benh nhan tieu duong nen phong tranh trong mua he-Hinh-6

Đi chân đất: Do lưu thông máu bị suy yếu, bệnh nhân mắc tiểu đường phải đặc biệt lưu ý đến đôi chân của mình và tránh phát triển nhiễm trùng chân. Cần luôn đảm bảo rửa chân sạch sẽ và giữ khô, tránh để chân bị tổn thương. 

9 dieu benh nhan tieu duong nen phong tranh trong mua he-Hinh-7

Thuốc lợi tiểu: Một số loại thuốc hạ huyết áp có thể gây ra tình trạng lợi tiểu. Do vậy, các bệnh nhân tiểu đường nên tìm hiểu một số cách tự nhiên để hạ huyết áp cao.

9 dieu benh nhan tieu duong nen phong tranh trong mua he-Hinh-8

Bệnh nhân bị tiểu đường thường có xu hướng bị đói, cảm giác cồn cào. Nếu bạn cố tình lờ đi cơn đói, lượng đường huyết của bạn có thể bị sụt giảm nghiêm trọng. Vì thế, hãy chuẩn bị cho mình những bữa ăn nhẹ giữa các bữa chính để cơ thể không rơi vào trạng thái đói.

9 dieu benh nhan tieu duong nen phong tranh trong mua he-Hinh-9

Nếu muốn tận hưởng một kỳ nghỉ hè vui vẻ, bạn hãy kiểm tra lượng đường huyết một cách thường xuyên. Không bao giờ được quên uống thuốc theo thời gian quy định. Ảnh: Shutterstock.