5 tư thế yoga tan mỡ bụng giúp bạn có “vòng eo 56“

(Kiến Thức) - Những tư thế yoga này không những giúp bạn dẻo dai mà còn có tác dụng đánh tan mỡ bụng, giúp bạn có vòng eo 56.
Ngọc Anh (TH)
Số trang
5 tu the yoga tan mo bung giup ban co

 Tư thế chiếc thuyền (boat pose), động tác yoga này là một bài tập hiệu quả giúp bạn có vòng eo 56 cm. Không chỉ tập trung vào cơ bụng, cơ lưng, nó còn hỗ trợ làm săn chắc chân  và cánh tay. Nếu bạn đang tìm kiếm một bài tập toàn thân hữu hiệu thì đừng nên bỏ qua động tác này nhé.

5 tu the yoga tan mo bung giup ban co

 Các bước thực hiện: Nằm xuống thảm tập, đặt hai chân sát nhau và hai tay sát cơ thể. Hít sâu và thở ra đồng thời nâng ngực lên khỏi sàn. Cùng lúc đó nâng chân lên khỏi mặt đất tạo thành 1 góc ít nhất 10 độ so với mặt sàn. Giữ tay thẳng, các ngón tay dang rộng về phía ngón chân. Chú ý để mắt, ngón tay và ngón chân trên cùng một đường thẳng. Giữ tư thế này trong khoảng 5-10 nhịp thở. Để kết thúc động tác, bạn từ từ thở ra và trở về vị trí ban đầu.

5 tu the yoga tan mo bung giup ban co

 Tư thế rắn hổ mang là lựa chọn lý tưởng cho những ai có nhu cầu muốn săn cơ và giảm mỡ bụng. Tư thế này cũng làm dẻo dai vùng lưng, bụng và phần trên cơ thể. 

5 tu the yoga tan mo bung giup ban co

 Các bước thực hiện: Nằm áp phần bụng dưới xuống sàn, hai chân mở rộng bằng vai; Hai tay mở rộng bằng vai, chống lên; Mặt hướng về phía trước, mắt nhìn thẳng, bàn chân duỗi thẳng, đầu ngon chân chạm sàn; Hít vào, đồng thời từ từ xoay phần bụng sang trái, xoay hết cỡ có thể. Giữ tư thế xoay trong vòng 15-30 giây tùy vào khả năng của bạn; Thở ra từ từ trở lại tư thế ban đầu; Đổi bên và thực hiện tương tự.

5 tu the yoga tan mo bung giup ban co

 Động tác cây cầu. Còn được biết đến với tên gọi là tư thế cây cầu (bridge pose), động tác yoga này tác động đặc biệt ở phần cột sống và khớp hông. Không chỉ giúp bạn giảm thiểu sự đau nhức, khô cứng khớp ở những nhóm cơ đó, tư thế cây cầu còn hạn chế những vấn đề có thể xảy ra ở cổ, tay và bàn tay của bạn. Tư thế này còn giữ cho huyết áp của bạn nằm trong mức kiểm soát, đồng thời thư giãn tâm trí, cải thiện tiêu hóa, làm giảm các triệu chứng của thời kì mãn kinh ở phụ nữ và điều chỉnh các vấn đề về hô hấp.

5 tu the yoga tan mo bung giup ban co

 Các bước thực hiện: Nằm trên thảm tập yoga với bàn chân của bạn đặt bằng phẳng trên sàn nhà. Thở ra,dùng lực của chân đẩy cơ thể lên cao. Khi nâng cơ thể lên, bạn vẫn giữ nguyên cổ và đầu nằm trên sàn. Bạn có thể dùng sức đỡ của bàn tay để nâng cơ thể vững hơn. Nếu bạn cảm thấy cơ thể có thể linh hoạt hơn nữa, hãy nắm chặt hai bàn tay vào nhau đặt dưới lưng (tay vẫn để sát trên mặt sàn) để căng cơ hơn nữa. 

5 tu the yoga tan mo bung giup ban co

 Tư thế chiếc ghế. Cách thực hiện: Đứng thẳng trên thảm yoga, hai tay chắp vào nhau giơ lên phía trước. Trùng đầu gối xuống đến khi đùi song song với sàn nhà (tư thế này như lúc bạn đang ngồi trên chiếc ghế). Tiếp theo, giơ tay cao lên trên đầu (có thể hai lòng bàn tay chạm nhau hoặc tách rời tay đều được). Hơi đưa người về phía trước và thở ra. Giữ tư thế này lâu nhất có thể. Cố gắng hãy tập trung và giữ nhịp thở đều.

5 tu the yoga tan mo bung giup ban co

 Tư thế chiếc ghế hỗ trợ cơ lưng, cột sống, hông và ngực. Tư thế này không những giúp bạn đánh tan mỡ bụng xấu xí, làm săn chắc bắp đùi mà còn có một vòng ba quyễn rũ.

5 tu the yoga tan mo bung giup ban co

 Tư thế cánh cung. Cánh cung là tư thế Yoga giảm mỡ bụng tại nhà tốt nhất để tăng cường sức mạnh cơ bụng, giúp có vùng bụng đẹp trong khi tập tư thế này. Chuyển động này giúp matxa bụng và cải thiện hệ thống tiêu hóa. Ngoài việc chống táo bón, nó còn giúp cho giãn cơ thể ra sau tốt nhất.

5 tu the yoga tan mo bung giup ban co

 Cách thực hiện Dhanurasana: Nằm sấp, hai chân duỗi thẳng, hai cánh tay đặt ra hai bên. Cong hai gối, hai tay chạm và giữ chặt hai mắt cá chân. Hít sâu, nâng đầu và uống cong về phía sau. Nâng hai chân càng cao càng tốt. Giữ tư thế này 15-30 giây và hít thở bình thường. Thở ra, từ từ hạ người xuống vị trí ban đầu. Lặp lại ít nhất 5 lần, nghỉ 15 giây giữa mỗi lần tập.

5 tu the yoga tan mo bung giup ban co

 Tư thế Plank. Đây là tư thế đơn giản nhưng hiệu quả nhất trong Yoga giúp loại bỏ mỡ bụng. Không chỉ thu gọn vòng bụng mà còn tăng cường sức mạnh cho hai tay, vai, lưng, mông và đùi. 

5 tu the yoga tan mo bung giup ban co

 Cách thực hiện: i tay và gối tựa lên sàn tập; Duỗi hai chân thẳng ra sau, ép các ngón chân xuống mặt sàn. Hít vào và nhìn vào đầu lòng bàn tay để cho cổ thẳng hàng cùng xương cột sống. Hóp cơ bụng lại. Cơ thể bạn sẽ tạo thành một đường thẳng từ gót chân tới đỉnh đầu. Nhớ giữ hai cánh tay thẳng và các ngón tay xòe ra. Giữ tư thế 15-30 giây hoặc lâu hơn cho kết quả tốt hơn. Thở ra, từ từ hạ gối xuống sàn, trở lại vị trí ban đầu.