Cánh gà chiên giòn và chiên xù vàng ươm, giòn rụm, thơm lừng, ngon không kém gì ngoài hàng chắn chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Cùng Khoeplus24h.vn vào bếp thực hiện ngay món chiên này nha!
Cánh gà chiên xù
- Chuẩn bị: 15 phút
- Chế biến: 30 phút
- Độ khó: Dễ
Nguyên liệu làm Cánh gà chiên xù
Món ăn dành cho 5 người
- Cánh gà 1 kg
- Trứng gà 2 quả
- Bột chiên giòn 50 gr
- Bột chiên xù 100 gr
- Sả 1 nhánh
- Gừng 1/2 củ
- Hành tím 1 củ
- Nước mắm 3 muỗng cà phê
- Nước tương 3 muỗng cà phê
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 100 ml
- Gia vị thông dụng 1 ít
(Muối/ tiêu/hạt nêm/ bột ngọt)
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Cánh gà chiên xù
Sơ chế cánh gà và nguyên liệu khác
Để khử mùi tanh và loại bỏ bụi bẩn của cánh gà, sau khi mua về, bạn chà xát với muối, sau đó rửa sạch với nước.
Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc. Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát. Hành tím bóc vỏ, cắt lát.
Nấu cánh gà
Bắc nồi lên bếp, mở lửa vừa, thêm 1 lít nước nấu sôi, khi nước sôi bạn thêm cánh gà, sả đập dập, hành tím và gừng cắt lát.
Sau đó bạn cho thêm vào nồi 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê hạt nêm.
Nấu được 2 phút bạn dùng đũa trở đều cánh gà, chần cánh gà thêm khoảng 3 phút cho thịt cánh gà săn lại, bạn tắt bếp và gắp cánh gà cho ra tô để nguội.
Ướp cánh gà
Ướp cánh gà với 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào.
Đảo đều và để cánh gà ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Nhúng bột
Cho 50gr bột chiên giòn vào chén, thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp được hòa quyện, sánh đặc.
Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp bột chiên giòn vào tô cánh gà, trộn đều rồi gắp cánh gà cho vào dĩa bột chiên xù áo đều.
Chiên cánh gà
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 100ml dầu ăn. Dầu nóng, bạn cho phần cánh gà đã áo đều bột vào chiên khoảng 15 phút cho cánh gà chín đều và vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Mách nhỏ: Nên để cho dầu nóng già đều rồi mới cho cánh gà vào chiên ở lửa vừa và ngập dầu, giúp cho cánh gà được chín đều bên trong và vẫn giữ được độ giòn bên ngoài.
Thành phẩm
Từng chiếc cánh gà vàng đều giòn rụm, thịt gà bên trong mềm ngọt, không bị khô mới thơm ngon và hấp dẫn làm sao. Bạn chấm cánh gà chiên xù với tương ớt nữa thì ngon tuyệt luôn nhé!
Cánh gà chiên giòn
- Chuẩn bị: 15 phút
- Chế biến: 20 phút
- Độ khó: Dễ
Nguyên liệu làm Cánh gà chiên giòn
Món ăn dành cho 2 người
- Cánh gà 10 cái
(500gr) - Hành tím 3 củ
- Tỏi 3 tép
- Nước mắm 1/3 muỗng cà phê
- Dầu hào 1/3 muỗng cà phê
- Dầu ăn 100 ml
- Bột chiên giòn 1.5 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
(Muối/ tiêu/ bột ngọt)
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Cánh gà chiên giòn
Sơ chế cánh gà và nguyên liệu khác
Để làm sạch và khử mùi hôi của cánh gà, bạn ngâm cánh gà vào thau nước muối loãng khoảng 5 phút rồi dùng dao cạo sạch cặn bẩn, váng mỡ đóng trên da gà.
Rửa lại cánh gà với nước sạch, để ráo, chặt thành những khúc vừa ăn và dùng nĩa đâm vào cánh gà để khi ướp cánh gà được thấm gia vị hơn.
Hành, tỏi, bạn cho vào cối giã nhuyễn cùng với 2 muỗng canh nước. Sau đó vớt phần bã bỏ đi chỉ lấy lại phần nước cốt.
Ướp cánh gà
Cho canh gà vào tô và ướp với 2 muỗng canh nước cốt hành tỏi, 1/3 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt.
Thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều và để cánh gà ướp khoảng 15 phút.
Sau khi cánh gà ướp được 15 phút, bạn thêm 1.5 muỗng canh bột chiên giòn vào tô, trộn đều.
Chiên cánh gà
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, đợi chảo nóng, thêm 100ml dầu ăn.
Khi dầu nóng bạn cho cánh gà vào chiên ngập dầu khoảng 15 phút cho tới khi cánh gà vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.
Thành phẩm
Món cánh gà chiên giòn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, thịt cánh gà vàng giòn bên ngoài, bên trong thịt mềm thơm, thấm vị đậm đà.
Bạn có thể chấm thêm 1 ít tương ớt nữa, chắn chắn sẽ làm bữa ăn cả nhà thêm đậm vị đấy!
Cách chọn mua cánh gà tươi ngon
- Để làm cánh gà chiên bạn chọn mua cánh gà công nghiệp sẽ có nhiều thịt, cánh gà lớn hơn gà ta.
- Chọn mua cánh gà có màu vàng nhạt tự nhiên, ấn vào thấy thịt săn chắc có sự đàn hồi.
- Không mua cánh có vết bầm, tụ máu, màu sắc không đều, có mùi hôi, thịt mềm nhão.
- Phần thịt cánh tươi, trong, nếu thấy màu sạm đen thì có thể là gà đã chết trước khi giết thịt.
Cách sơ chế cánh gà sạch và khử mùi hôi
- Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn cánh gà một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn.
- Rửa sạch, chờ ráo nước là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho cánh gà vào ngâm trong 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.
Cách chiên cánh gà giòn, ngon
- Để cánh gà không bị dính chảo thì nên cho cánh gà vào lúc dầu vừa sôi không để lúc dầu quá sôi hoặc chưa kịp sôi.
- Chiên với số lượng vừa phải, không quá nhiều để tránh nhiệt độ dầu bị giảm và cánh gà không giòn ngon được và dễ bị dính vào nhau.
- Nếu cánh gà bị dính chảo, bạn hãy tắt bếp, nghiêng dầu về một phía, để yên đợi chảo nguội là cánh gà sẽ tự bong ra.
XEM THÊM CÁC NỘI DUNG CÙNG CHỦ ĐỀ VÀO BẾP:
- Cách làm thịt kho chua ngọt thơm ngon đậm đà cực đưa cơm cho ngày Tết
- Cách làm lòng lợn xào rau răm thơm ngon, hấp dẫn
- Cách nấu thịt kho nghệ thơm ngon đậm đà dễ làm cho bữa cơm
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm cánh gà chiên giòn và chiên xù cực ngon hấp dẫn đơn giản. Khoeplus24h.vn chúc bạn thực hiện thành công!