100g bánh cuốn bao nhiêu calo? Cách ăn bánh cuốn để giảm cân

0
824
100g-banh-cuon-bao-nhieu-calo-thumbnail
100g bánh cuốn bao nhiêu calo
0
(0)

Bánh cuốn thường là món sáng phổ biến với nhiều người yêu thực phẩm. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bánh cuốn có thể có tác động đến trọng lượng và vóc dáng của bạn không? Trong bài viết này, KHOEPLUS24H sẽ cùng bạn tìm hiểu xem 100g bánh cuốn bao nhiêu calo và cách chúng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.

Bánh cuốn là gì?

Bánh cuốn là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Món này được làm từ lớp bánh mỏng và mềm, được làm từ bột gạo, nước và bột năng. Người ta thường nấu bánh cuốn bằng cách đổ hỗn hợp bột lên một tấm bánh nhiệt độ cao, sau đó thêm nhân gồm thịt lợn, hành, và nấm.

Bánh cuốn thường được cuốn lại và ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt, gia vị và rau sống. Món này có mùi thơm của bánh và gia vị, cùng vị ngon, thanh mát và béo ngon từ nhân.

Bánh cuốn là một món ăn truyền thống của Việt Nam
Bánh cuốn là một món ăn truyền thống của Việt Nam

Thành phần dinh dưỡng trong bánh cuốn

Bánh cuốn chủ yếu được làm từ bột gạo, nên chứa hàm lượng tinh bột (carbohydrate) khá cao, chiếm khoảng 80% thành phần. Món này còn có khoảng 20% protein từ thịt và chả, tạo nên hương vị đa dạng và hấp dẫn.

Bánh cuốn chủ yếu được làm từ bột gạo
Bánh cuốn chủ yếu được làm từ bột gạo

Ăn 100g bánh cuốn bao nhiêu calo?

Tên món ănHàm lượng calo (100g)
Bánh cuốn chay168 calo
Bánh cuốn thịt mộc nhĩ (nấm mèo)213 calo
Bánh cuốn tôm250 calo
Bánh cuốn trứng300 calo
Bánh cuốn chả quế345 calo
Bánh cuốn ruốc thịt hành khô210 calo
Bánh cuốn chả giò310 calo
Bánh cuốn thịt heo nướng385 calo
Bánh cuốn chả mực370 calo
Bánh cuốn chan nước dùng369 calo
Bánh cuốn nóng300 calo
Bánh cuốn không nhân (bánh ướt)450 calo
Bánh cuốn chay chứa 168 calo
Bánh cuốn chay chứa 168 calo

Cách ăn bánh cuốn để giảm cân hiệu quả

Thời điểm ăn buổi sáng

Bữa sáng là thời điểm quan trọng để cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể chuẩn bị cho một ngày dài. Bánh cuốn là một lựa chọn tốt vào buổi sáng, giúp bạn bổ sung năng lượng cần thiết.

Ăn bánh cuốn vào buổi sáng có lợi cho dạ dày và hệ tiêu hóa, giúp ổn định quá trình tiêu hóa. Sau bữa sáng, bạn có thể hoạt động để đốt cháy calo, tránh tích tụ mỡ thừa.

Bữa sáng là thời điểm quan trọng để cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể
Bữa sáng là thời điểm quan trọng để cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể

Thực đơn kèm bánh cuốn

Để đạt được mục tiêu giảm cân và giảm mỡ, lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn bánh cuốn là món cuốn nấm mộc nhĩ, kết hợp với dưa chuột và rau sống. Các loại bánh cuốn thịt, trứng, giò chả,… thường chứa lượng calo lớn, có thể tăng nguy cơ tăng cân nếu ăn quá nhiều. Điều này giúp bạn duy trì sự cân đối trong việc cung cấp dinh dưỡng và kiểm soát calo, thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân, hỗ trợ quá trình diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Bánh cuốn cùng với nấm mộc nhĩ, dưa chuột và rau sống là sự kết hợp hoàn hảo
Bánh cuốn cùng với nấm mộc nhĩ, dưa chuột và rau sống là sự kết hợp hoàn hảo

Không nên ăn bánh cuốn vào ban đêm

Không nên ăn bánh cuốn vào buổi tối. Việc tiêu thụ bánh cuốn vào thời gian này có thể dẫn đến tăng cân. Lượng năng lượng từ bánh cuốn không được tiêu hao khi bạn ngủ, dẫn đến tích tụ mỡ thừa.

Hơn nữa, ăn bánh cuốn vào ban đêm có thể gây khó chịu về dạ dày và làm bạn cảm thấy đầy hơi chướng bụng. Để duy trì sức khỏe và cân nặng ổn định, hạn chế việc ăn bánh cuốn vào thời gian cuối ngày.

Không nên ăn bánh cuốn vào buổi tối
Không nên ăn bánh cuốn vào buổi tối

Không nên ăn nhiều bánh cuốn

Để kiểm soát lượng calo trong cơ thể, hạn chế việc ăn bánh cuốn từ 1 – 2 lần/tuần là lựa chọn tốt. Ăn nhiều bánh cuốn có thể gây tăng cân. Trong các bữa ăn sáng khác, bạn có thể thay thế bằng những thực phẩm có lượng calo thấp hơn như trứng luộc, khoai lang, cháo yến mạch hoặc salad. Điều này giúp duy trì sự cân đối trong việc cung cấp dinh dưỡng và hỗ trợ quá trình kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn.

Chỉ nên ăn bánh cuốn từ 1 đến 2 lần một tuần
Chỉ nên ăn bánh cuốn từ 1 đến 2 lần một tuần

Ăn bánh cuốn gạo lứt để hạn chế tăng cân

Sử dụng gạo lứt để làm bánh cuốn giúp giảm lượng calo so với gạo thông thường. Tuy nhiên, quyết định về cân nặng phụ thuộc vào lượng calo bạn tiêu thụ. Gạo lứt cung cấp nhiều chất xơ FOS hơn, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và kiểm soát cảm giác thèm ăn.

Ngoài ra, nó bảo quản dưỡng chất và hỗ trợ đốt cháy chất béo. Dầu tự nhiên trong gạo lứt cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Sử dụng gạo lứt để làm bánh cuốn giúp giảm lượng calo so với gạo thông thường
Sử dụng gạo lứt để làm bánh cuốn giúp giảm lượng calo so với gạo thông thường

Giải đáp câu hỏi liên quan về 100g bánh cuốn bao nhiêu calo?

Ăn bánh cuốn có béo (mập) không?

Bánh cuốn chứa nhiều tinh bột và calories làm tăng cân. Nếu bạn muốn tăng cân, có thể ăn bánh cuốn 3 – 4 lần/tuần và kết hợp với các nguồn protein như chả lụa, chả quế, trứng hoặc tôm. Tuy nhiên, nếu bạn đang ăn kiêng và muốn giảm cân, hãy tránh ăn bánh cuốn, vì nó có thể cung cấp quá nhiều calo dư thừa cho cơ thể.

Bánh cuốn chứa nhiều tinh bột và calo làm tăng cân
Bánh cuốn chứa nhiều tinh bột và calo làm tăng cân

Ăn bánh cuốn nhiều có tốt không?

Bánh cuốn là một món ngon và bổ dưỡng, nhưng không nên tiêu thụ quá nhiều và quá thường xuyên. Món này chứa nhiều tinh bột, có thể dẫn đến tình trạng thừa cân và béo phì.

Không nên ăn quá nhiều và quá thường xuyên
Không nên ăn quá nhiều và quá thường xuyên

Nên ăn bánh cuốn vào thời điểm nào trong ngày?

Bánh cuốn là một món ngon và cung cấp nhiều năng lượng, thích hợp cho bữa sáng để khởi đầu ngày. Tuy nhiên, nên hạn chế tiêu thụ vào buổi tối muộn vì việc ăn bánh cuốn vào thời gian này có thể gây cảm giác đầy bụng, khó tiêu và không tốt cho hệ tiêu hóa.

Nên ăn bánh cuốn vào bữa sáng
Nên ăn bánh cuốn vào bữa sáng

Bà bầu có nên ăn bánh cuốn không?

Bánh cuốn là một lựa chọn tốt cho bà bầu, chứa nhiều tinh bột và calo cần thiết cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý những điều sau:

  • Tránh ăn bánh cuốn vào buổi tối, vì nó chứa nhiều tinh bột và ít chất xơ có thể gây khó tiêu hóa, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bà bầu.
  • Kết hợp bánh cuốn với các món như trứng, chả lụa, chả quế để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi.
  • Đảm bảo thời gian giữa bữa sáng (với bánh cuốn) và bữa trưa là từ 4 – 5 giờ để không ảnh hưởng đến bữa ăn tiếp theo.
Bánh cuốn là một lựa chọn tốt cho bà bầu
Bánh cuốn là một lựa chọn tốt cho bà bầu

Gymer ăn bánh cuốn được không?

Bánh cuốn chứa nhiều tinh bột và calo nhưng lại thiếu protein, do đó người tập gym nên cân nhắc trước khi ăn món này. Tuy nhiên, nếu bạn không tuân thủ chế độ tập luyện quá nghiêm ngặt, bạn vẫn có thể thưởng thức bánh cuốn 1 hoặc 2 lần trong tuần để thay đổi món cho thực đơn của mình.

Gymer nên cân nhắc trước khi ăn bánh cuốn
Gymer nên cân nhắc trước khi ăn bánh cuốn

Ăn đêm bằng bánh cuốn được không?

Bánh cuốn chứa nhiều tinh bột, vì vậy không phải là lựa chọn tốt cho bữa ăn tối. Ăn bánh cuốn vào buổi tối muộn có thể gây áp lực lên hệ tiêu hóa, làm cho cơ thể phải làm việc khá vất vả để tiêu hóa chúng.

Bánh cuốn chứa nhiều tinh bột vì vậy không nên ăn vào buổi tối
Bánh cuốn chứa nhiều tinh bột vì vậy không nên ăn vào buổi tối

Xem thêm:

Như vậy, KHOEPLUS24H vừa cung cấp cho bạn thông tin 100g bánh cuốn bao nhiêu calo. Hãy chia sẽ cho gia đình và bạn bè cùng nắm rõ lượng calo có trong bánh cuốn để có chế độ ăn uống hợp lý nhé! Hẹn gặp lại ở bài viết sau!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here