10 thói quen làm đẹp kỳ lạ nhưng cực kỳ hiệu quả

(Khỏe Plus 24h) - Vẻ đẹp không chỉ là do di truyền mà nó còn phụ thuộc vào thói quen của chúng ta. Một số thói quen làm đẹp hữu ích mà bạn thực hiện ngay từ bây giờ thì 10 năm sau vẫn phát huy tác dụng.
Thảo Nguyên (Theo BS)
Số trang
10 thoi quen lam dep ky la nhung cuc ky hieu qua

Giữ chân chống ngược lên tường: Nhấc chân lên và giữ chúng trên tường trong khi bạn đang nói chuyện trên điện thoại hoặc nằm đắp mặt nạ. Thói quen làm đẹp đơn giản này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng giãn tĩnh mạch trong tương lai.

10 thoi quen lam dep ky la nhung cuc ky hieu qua-Hinh-2

Sử dụng kem chống nắng quanh năm: Bôi kem chống nắng quanh năm là một thói quen thực sự hữu ích. Bức xạ mặt trời ảnh hưởng đến làn da của chúng ta ngay cả vào mùa đông và mùa thu. Do vậy, bôi kem chống nắng sẽ bảo vệ làn da của bạn chậm lão hóa hơn.

10 thoi quen lam dep ky la nhung cuc ky hieu qua-Hinh-3

Chăm sóc da cổ: Da cổ khá mỏng và dễ bị tổn thương như vùng mí mắt. Do vậy, chúng thường xuất hiện những dấu hiệu lão hóa đầu tiên. Do vậy, bạn cần giữ ẩm và nuôi dưỡng vùng này hàng ngày.

10 thoi quen lam dep ky la nhung cuc ky hieu qua-Hinh-4

Mang theo một chai nước: Hầu hết chúng ta đều biết thói quen uống nhiều nước rất tốt cho cơ thể. Nhưng không phải tất cả chúng ta đều nhớ thực hiện. Do vậy, hãy luôn để một chai nước trong túi để làm dịu cơn khát và nuôi dưỡng da ngay từ bây giờ.

10 thoi quen lam dep ky la nhung cuc ky hieu qua-Hinh-5

Ngủ trên gối êm ái: Rất ít người có khuôn mặt tươi tỉnh khi họ thức dậy. Khuôn mặt của chúng ta phải cọ xát trên một chiếc gối trong đêm, điều này dẫn đến sự xuất hiện của các nếp nhăn và mái tóc lộn xộn. Tuy nhiên khi bạn dùng vỏ gối lụa hoặc satin, da mặt bạn sẽ ít bị ma sát và mái tóc cũng trông tươi hơn.

10 thoi quen lam dep ky la nhung cuc ky hieu qua-Hinh-6

Buộc tóc quá chặt: Việc buộc tóc quá chặt sẽ làm hư hại cấu trúc tóc khiến nó trở nên giòn dễ gãy. Nếu không thể tránh kiểu tóc này, tốt hơn là nên sử dụng dây buộc tóc xoắn ốc.   

10 thoi quen lam dep ky la nhung cuc ky hieu qua-Hinh-7

Thực hiện theo quy tắc 2/30: Quy tắc đơn giản này sẽ giúp bạn giữ dáng mà không cần phải nỗ lực nhiều. Những người xem TV trong hơn 2 tiếng mỗi ngày có xu hướng ăn đồ ngọt và béo thường xuyên hơn. Để không tăng cân vì ngồi xem TV 2 tiếng, bạn nên thực hiện một vài bài tập trong 30 phút. Thói quen này sẽ giúp bạn tránh tăng cân quá mức.

10 thoi quen lam dep ky la nhung cuc ky hieu qua-Hinh-8

Dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng: Bên cạnh việc đánh răng 2 lần/ngày, bạn nên dùng cả chỉ nha khoa và nước súc miệng mỗi khi bạn ăn. Nó sẽ làm giảm đáng kể mảng bám, đặc biệt là nếu bạn thích uống trà hoặc cà phê.

10 thoi quen lam dep ky la nhung cuc ky hieu qua-Hinh-9

Giữ điện thoại thông minh ở tầm mắt: Thói quen giữ sách hoặc điện thoại thông minh trên tầm mắt sẽ giúp ngăn ngừa sự xuất hiện sớm của các nếp nhăn và tình trạng cằm đôi.

10 thoi quen lam dep ky la nhung cuc ky hieu qua-Hinh-10

Nói chuyện điện thoại với tai nghe: Giữ chiếc điện thoại cách xa khỏi khuôn mặt là điều tốt nhất bạn có thể làm để bảo vệ làn da của mình. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một màn hình điện thoại thông minh có vi khuẩn nhiều hơn 18 lần so với nhà vệ sinh trong một phòng tắm công cộng. Ảnh: BS.