10 mẹo trị mụn rộp sinh dục ở môi đơn giản tại nhà

(Kiến Thức) - Bạn có thể tự chữa trị mụn rộp sinh dục ở môi bằng những nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp như nghệ, tỏi, hành, sữa chua...
Ngọc Anh (Theo Boldsky)
Số trang
10 meo tri mun rop sinh duc o moi don gian tai nha

 Nghệ. Hợp chất trong củ nghệ có tác dụng giết chết các vi khuẩn gây bệnh trên môi. Ngoài ra nghệ còn có đặc tính chống viêm, nhiễm khuẩn. Áp dụng nghệ tươi hoặc bột nghệ lên vùng mụn rộp sinh dục ở môi để giảm viêm và đau.

10 meo tri mun rop sinh duc o moi don gian tai nha-Hinh-2

 Tỏi và hành. Áp dụng trực tiếp hành tây hoặc tỏi lên khu vực mụn loét sinh dục trên môi, hoặc bạn cũng có thể nó vào chế độ ăn uống của mình.

10 meo tri mun rop sinh duc o moi don gian tai nha-Hinh-3

Sữa chua. Thực phẩm này chứa vi khuẩn có lợi (probiotics) có đặc tính khử trùng và diệt nhiễm trùng. Sữa chua có thể chữa lành vết loét môi, áp dụng sữa chua vào khu vực bị loét để bệnh nhanh lành. 

10 meo tri mun rop sinh duc o moi don gian tai nha-Hinh-4

Dùng thầu dầu. Đây là một trong những biện pháp tự nhiên trị nhiễm trùng môi tự nhiên hiệu quả nhất. Trộn 1 đến 2 muỗng cà phê dầu thầu dầu với sữa ấm, áp dụng lên vùng loét bị nhiễm trùng để giảm đau. 

10 meo tri mun rop sinh duc o moi don gian tai nha-Hinh-5

 Sữa. Áp dụng sữa lên phần môi bị đau để chữa bệnh và giảm đau.

10 meo tri mun rop sinh duc o moi don gian tai nha-Hinh-6

Thực phẩm giàu sắt. Chế độ ăn giàu sắt giúp cơ thể kháng lại các tế bào nấm gây nhiễm trùng loét miệng. Các thực phẩm giàu sắt nhất bao gồm rau bina, hạt mè, các sản phẩm từ sữa, thịt... 

10 meo tri mun rop sinh duc o moi don gian tai nha-Hinh-7

Vitamin C. Vitamin C rất hiệu quả trong việc chữa lành vết thương và đau. Chính vì vậy nó có thể giúp bạn đối phó với các vết loét trên miệng cũng như nướu răng. Các loại trái cây chứa nhiều vitamin C gồm cam quýt, dâu tây, dứa... 

10 meo tri mun rop sinh duc o moi don gian tai nha-Hinh-8

Dùng tinh dầu trà. Khi tinh dầu cây trà thâm nhập vào các tế bào da, chúng sẽ làm sạch các lớp chất dầu dư thừa, tạo sự thông thoáng cho lỗ chân lông. Đồng thời, chúng cũng loại bỏ hiệu quả các vi khuẩn ngăn chặn sự phát triển của mụn, làm lành các vết thương. Cách đơn giản nhất là sử dụng một chén nước lọc sạch và chế thêm 3 – 4 giọt dầu cây trà và quấy đều. Dùng một quả bóng bông thấm nước và chấm nhẹ lên khu vực có làn da bị loét. 

10 meo tri mun rop sinh duc o moi don gian tai nha-Hinh-9

Dầu dừa. Bôi dầu dừa lên môi để giảm đau cũng như giảm sưng, viêm nhiễm gây ra bởi nấm sinh dục. Bởi dầu dừa chứa một chất gọi là axit caprylic có tác dụng giết chết nấm candina. 

10 meo tri mun rop sinh duc o moi don gian tai nha-Hinh-10

Súc miệng với nước muối. Súc miệng nước muối đóng vai trò như một chất khử trùng diệt các tế bào gây nhiễm trùng trong miệng.