Chuyện gì xảy ra khi trai tân cưới vợ một đời chồng?

Ai cũng cho rằng nếu tôi cưới Thu, thì rất thiệt thòi, bởi tôi vừa đẹp trai, có địa vị xã hội lại là trai tân. Trong khi cô ấy từng có một đời chồng.
Tôi và người yêu chuẩn bị tiến tới hôn nhân nhưng vấp phải sự phản đối kịch liệt của gia đình và bạn bè. Ai cũng cho rằng nếu tôi cưới Thu, bạn gái hiện nay của tôi thì rất thiệt thòi cho tôi, bởi tôi vừa đẹp trai, có địa vị xã hội lại là trai tân. Trong khi cô ấy đã từng có một đời chồng, có con, lại lớn tuổi.
Chuyen gi xay ra khi trai tan cuoi vo mot doi chong?
Ảnh minh họa.
Tôi cũng đã từng quen rất nhiều cô gái, nhưng mỗi khi ở bên họ tôi cảm thấy vô vị, không vui vẻ và thoải mái. Chỉ đến khi gặp Thu, con tim tôi mới rung động thật sự. Cô ấy vừa xinh đẹp vừa có tài, luôn biết nhún nhường và cư xử phải phép. Cô ấy là cấp dưới của tôi, nên giữa chúng tôi có cơ hội làm việc chung với nhau rất nhiều. Cô ấy cần mẫn, chịu thương, chịu khó và luôn giúp đỡ những đồng nghiệp trẻ mới chập chững bước vào nghề.
Càng làm việc chung với cô ấy, tôi càng nhận ra rằng, cô ấy mới chính là người phụ nữ mình đang tìm và muốn lấy làm vợ. Cơ duyên thế nào mà tôi và cô ấy được công ty cử đi công tác 5 ngày. Nói thật đây là cơ hội ngàn năm có một, buổi tối chúng tôi cùng nhau đi ăn, đi dạo, trò chuyện và tôi cũng không quên bày tỏ tình cảm của mình dành cho cô ấy. Nhưng đáp lại cô ấy nói cô ấy không xứng đáng để nhận những tình cảm của tôi. Rồi cô ấy kể về hoàn cảnh của mình đã một lần đỗ vỡ trong hôn nhân, cô ấy đã có một bé gái 3 tuổi và bé đang ở với ngoại.
Cô ấy còn kể về tuổi thơ cơ cực. Học xong đại học cô ấy trở về quê mong có việc làm ổn định nhưng tìm mãi cũng không có việc và qua mai mối cô đồng ý cưới chồng giàu để có tiền phụ giúp gia đình, lo cho các em ăn học.
Cứ nghĩ hạnh phúc nhân đôi khi cô ấy có con, nhưng khi chồng và gia đình chồng biết cô ấy sinh con gái thì bắt đầu ghẻ lạnh, hắt hủi, không còn quan tâm cô ấy như trước. Chồng cô ấy còn ngang nhiên đưa nhân tình về nhà. Đau đớn, tủi nhục cô ấy ly dị, ôm con về nhà mẹ ruột. Sau đó cô ấy lên thành phố và làm việc, cứ cuối tuần về thăm con gái.
Sau khi biết hoàn cảnh đáng thương của Thu, tôi càng thương, quan tâm cô ấy nhiều hơn. Và sau một năm, khi hiểu được tình cảm chân thành của tôi, thu mới nhận lời làm người yêu của tôi. Sau 2 năm tìm hiểu, chúng tôi dự định cuối năm này sẽ tổ chức cưới. Nhưng nay tôi lại gặp áp lực, ngăn cản từ gia đình vì người tôi yêu là gái một chồng.
Dù tôi có thuyết phục ba mẹ đến cỡ nào, ba mẹ tôi cũng không đồng ý. Tôi chưa nói cô ấy biết về việc gia đình tôi không đồng ý tổ chức cưới, vì tôi sợ cô ấy sẽ bỏ tôi ra đi do không muốn tôi trở thành người con bất hiếu. Vậy tôi có nên cùng cô ấy tự tổ chức đám cưới, mà không có sự đồng thuận từ gia đình liệu có được không?
Theo Thế Gia/Người lao động

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Yêu - tám mới nhất