5 bí quyết để nàng dâu nhanh chóng lấy được lòng mẹ chồng

Rất nhiều cô dâu mới về nhà chồng không biết phải làm thế nào để hòa hợp được với mẹ chồng. Hãy bỏ túi cho mình những bí quyết sau đây.
Từ xưa đến nay, mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu vẫn được cho là mối quan hệ khó dung hòa. Dưới đây là những bí quyết giúp các nàng dâu và mẹ chồng luôn hòa hợp.
5 bi quyet de cac nang dau nhanh chong lay duoc long me chong
 Ảnh minh họa.
Coi mẹ chồng như mẹ đẻ
Để quan hệ mẹ chồng- nàng dâu không rơi vào tình trạng tồi tệ, bạn nên đối xử với mẹ chồng như chính mẹ đẻ của mình, luôn suy nghĩ mẹ chồng chính là người mang nặng đẻ đau, nuôi dạy chồng mình với nhiều khó khăn, cực nhọc. Bên cạnh đó, ngày đầu tiên về làm dâu bạn cũng đừng e dè gọi mẹ chồng mà “mẹ” một cách thiêng liêng, trân trọng nhất.
Chú ý cách ăn mặc
Với những bà mẹ chồng hiện đại, con dâu ăn mặc như thế nào không quá quan trọng. Nhưng nếu chung sống với mẹ chồng lớn tuổi mà nếu lại ở quê thì bạn nên chú ý hơn ở khoản này. Hãy ăn mặc và làm tóc sao cho hợp với con mắt thẩm mỹ và quan điểm thời trang của mẹ chồng. Điều này bạn hoàn toàn có thể nhờ chồng tư vấn hoặc tìm hiểu qua cách ăn mặc hàng ngày của mẹ chồng.
Quan tâm tới các thành viên khác trong gia đình
Ngoài chồng và mẹ chồng, bạn nên dành chút thời gian cho gia đình nội, ngoại bên nhà chồng. Dù không lo lắng được nhiều nhưng ít ra mẹ chồng bạn cũng ghi nhận con dâu biết lo lắng, vun vén gia đình. Đây cũng là một cách để bạn ghi điểm, lấy lòng mẹ chồng.
Tặng mẹ chồng những món quà ý nghĩa
Trong cuộc sống hàng ngày, có thể bạn không cần quá câu nệ chuyện quà cáp với mẹ chồng. Thế nhưng, vào những dịp lễ, sinh nhật mẹ hãy dành tặng cho bà ấy những món quà đơn giản, ý nghĩa nhưng đúng với sở thích. Chắc hẳn, khi nhận được món quà ưng ý từ cô con dâu hiếu thảo, tâm lý mẹ của bạn sẽ vô cùng hài lòng.
Hãy tâm tình như hai người bạn
Có nhiều chuyện bạn có thể chia sẻ với chồng nhưng không thể chia sẻ với ai và ngược lại. Vì thế, nếu trong cuộc sống sinh hoạt gia đình có những lúc bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi, bế tắc bạn có thể tâm tình, chia sẻ cùng mẹ chồng của mình về những vướng mắc hiện tại. Người phụ nữ từng trải chắc chắn sẽ có những sáng kiến giúp bạn vượt qua giai đoạn khủng hoảng, và thêm vào đó, mẹ chồng cũng có thể sẽ cảm nhận được rằng bạn đã coi mẹ chồng như mẹ mình mới dốc bầu tâm sự như vậy.
Theo Thanh Lam/Người Đưa Tin

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Yêu - tám mới nhất