Những loại ung thư nào đặc biệt nguy hiểm với nam giới

Ung thư là căn bệnh đáng sợ với mọi người. Tuy nhiên, có những loại ung thư đặc biệt nguy hiểm với nam giới hơn là phụ nữ.
1. Ung thư tuyến tiền liệt
Hẳn nhiên đây là bộ phận chỉ có ở nam giới nhưng ung thư tuyến tiền liệt nguy hiểm vì nó là căn bệnh thầm lặng và phần lớn bệnh nhân chỉ phát hiện ra khi bệnh đã phát triển. Nam giới sau 50 tuổi nên làm kiểm tra PSA về bệnh này.
2. Ung thư phổi
Vì nam giới hút thuốc lá, xì gà nhiều, bệnh ung thư phổi cũng vì thế mà phát triển. Dù nữ giới cũng bị ung thư phổi, các nghiên cứu cho thấy nguy cơ bệnh này ở nam giới cao hơn.
3. Ung thư đại tràng
Căn bệnh này được coi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới, ảnh hưởng tới cả nam và nữ. Những nghiên cứu cho thấy ở phụ nữ bệnh này có khả năng chữa trị cao hơn nam giới. Nam giới nên cẩn trọng, thay đổi chế độ ăn và sinh hoạt lành mạnh hơn để tránh căn bệnh này.
4. Ung thư bàng quang
Bệnh này phổ biến ở nam giới hơn, gấp đôi phụ nữ, khối u ác tính ở phụ nữ cũng ít trầm trọng, dễ chữa hơn so với nam giới.
5. Ung thư thận
Nam giới có nguy cơ ung thư thận cao gấp ba lần so với phụ nữ. Hút thuốc, di truyền và các yếu tố khác góp phần làm tăng nguy cơ ung thư biểu mô tế bào thận ở nam giới.
Hơn nữa, ung thư thận ở nam giới có khối u ác tính lớn và nghiêm trọng hơn so với phụ nữ.
6. Ung thư da
Có thể vì nam giới ít sử dụng kem chống nắng hoặc do di truyền khiến họ dễ bị ung thư da hơn, đặc biệt với vài loại ung thư như khối u ác tính, ung thư biểu mô tế bào vảy tế bào (SCC) và ung thư biểu mô tế bào đáy (BCC).
Nhung loai ung thu nao dac biet nguy hiem voi nam gioi
Ung thư da. (Ảnh minh họa) 
Bị cháy nắng trên cơ thể dễ gây ung thư hơn là bị ở phần mặt, cổ.
7. Ung thư tuyến tụy
Viêm tụy mạn tính phổ biến ở nam giới hơn phụ nữ. Các bệnh tụy liên quan đến rượu bia cũng phổ biến ở nam giới.
8. Bệnh bạch cầu
Một nghiên cứu đã ước tính tỉ lệ mắc bệnh, tỉ lệ tử vong, nguyên nhân, chẩn đoán lâm sàng của bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính (ALL) và thấy rằng con số này ở nam giới cao hơn so với phụ nữ.
9. Ung thư cổ và họng
Hút thuốc, dùng thuốc lá, rượu bia có thể làm nam giới dễ mắc bệnh này hơn nữ.
10. U Non-Hodgkin
Bệnh ung thư này ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của người, là bệnh ung thư nguy hiểm đứng thứ năm ở Mỹ. Đặc biệt, nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 50% so với nữ.
>>> Mời quý độc giả xem video về bệnh ung thư (nguồn Youtube):
Theo Pháp Luật TPHCM

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Tin 24h mới nhất