Kì lạ cô bé hắt xì 8000 lần mỗi ngày

(Khỏe Plus 24h) - Cô bé Ira Saxena đã trở thành hiện tượng lạ của giới y học nước nhà khi cô hắt xì 8000 lần mỗi ngày mà không rõ nguyên do.
Cô bé Ira Saxena 9 tuổi đến từ nước Anh đã trở thành một hiện tượng kì lạ với giới y học nước nhà khi cô hắt xì 8000 lần mỗi ngày mà không biết rõ nguyên do. Cô bắt đầu chứng hắt xì không kiểm soát từ cách đây khoảng một tuần với khoản 10 cú hắt xì mỗi phút.
Ki la co be hat xi 8000 lan moi ngay
Ira và số thuốc cô bé đã từng sử dụng. Không có một loại thuốc nào trong số đó có tác dụng. 
Các bác sỹ đã kiểm tra tổng quát sức khỏe của Ira và kết luận cô bé hoàn toàn bình thường, một cuộc điều tra khác cũng diễn ra tại nhà và trường học của cô bé nhằm tìm ra những tác nhân có thể gây nên triệu chứng này nhưng tất cả đều vô ích, các bác sỹ không có một lời giải thích thỏa đáng nào về hiện tượng kì lạ này.
Mẹ cô bé, bà Priya đã sử dụng rất nhiều loại thuốc chống viêm mũi và chống dị ứng cho con gái mình trước khi phải cầu cứu tới sự giúp đỡ của các chuyên gia nhưng mọi cố gắng đều thất bại.
"Con bé hắt xì liên tục mỗi phút, tình trạng đó trong lúc ngủ có vẻ khá hơn nhưng vẫn làm giấc ngủ của con bé bị gián đoạn"-Bà Priya, mẹ cô bé nói.
Ki la co be hat xi 8000 lan moi ngay-Hinh-2
 Ira bên cạnh mẹ cô bé, Bà Priya.
Hiện Ira đã nghỉ học và mẹ cô cho rằng cô không thể quay lại trường học chừng nào chưa được chữa khỏi dứt điểm tình trạng hắt xì mất kiểm soát quái ác này. "Rõ ràng đây không phải là lỗi của con bé nhưng nó sẽ làm những đứa trẻ khác mất tập trung trong lớp học"-Mẹ cô bé chia sẻ.
Trước đó, vào năm 2009, Lauren Johnson 12 tuổi ở bang Virginia, Mỹ cũng gặp phải tình trạng tương tự nhưng có phần nhẹ hơn, chỉ hơn 1000 cái hắt xì một ngày. Nguyên nhân được chuẩn đoán là do tín hệ miễn dịch truyền lên não của cô bé bị "lỗi" khiến cho cô hắt xì rất nhiều lần mặc dù không hề gặp phải vấn đề sức khỏe nào.
Video cô bé Ira hắt xì hơi liên tục (nguồn gazettenews)
Tuấn Anh

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Tin 24h mới nhất