Công dụng chữa bệnh không ngờ của tỏi mọc mầm

Thông thường, các củ quả mọc mầm hầu hết đều phát sinh chất độc, thậm chí là kịch độc. Tuy nhiên, tỏi mọc mầm lại có nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe.
Các nhà khoa học cho biết, thành phần của tỏi mọc mầm có rất nhiều chất chống lại các virus xâm nhập cơ thể. Đặc biệt, trong tỏi mọc mầm có chứa các chất chống oxy hóa cực mạnh (được chuyển hóa từ khi chưa mọc mầm sang mọc mầm) giúp ngăn chặn các bệnh do vi khuẩn, virus.
Tỏi mọc mầm giúp cơ thể tăng sức đề kháng
Tỏi mọc mầm không nguy hiểm, ngược lại nó còn giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Bởi trong quá trình nảy mầm, các chất được chuyển hóa có tác dụng chống lại tác nhân gây bệnh rất tốt. Đặc biệt, chất chống oxy hóa trong tỏi mọc mầm cao hơn rất nhiều so với tỏi thông thường giúp ngăn ngừa các loại bệnh do virus và nấm gây ra.
Tỏi mọc mầm giúp điều trị ngộ độc thực phẩm
Khi tỏi mọc mầm sẽ sản sinh ra những hoạt chất giúp loại bỏ các triệu chứng tiêu chảy và đau bụng khi bị ngộc độc thực phẩm. Do đó, nếu bị ngộ độc thực phẩm nhẹ, bạn có thể dùng một vài nhánh tỏi đã mọc mầm sẽ giúp làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu.
Cong dung chua benh khong ngo cua toi moc mam
 Tỏi mọc mầm có nhiều tác dụng với sức khỏe. 
Tỏi mọc mầm giúp phòng chống ung thư
Tỏi từ lâu đã được coi là một loại "thần dược" với sức khỏe bởi nhiều công dụng thần kỳ. Không chỉ giúp phòng tránh và điều trị các bệnh cảm lạnh, nhiễm trùng thông thường, tỏi khi mọc mầm còn chứa các hoạt chất giúp ức chế tế bào ung thư, nhờ đó phòng tránh ung thư hiệu quả.
Nói đến thành phần dinh dưỡng thì tỏi được xem như là một loại thực phẩm lành mạnh nhất hành tinh, các dưỡng chất và khoáng chất có trong tỏi rất tốt cho việc điều trị từ các bệnh cảm lạnh thông thường cho đến những trường hợp ngộ độc thực phẩm.Tuy nhiên, tỏi mọc mầm còn tốt hơn thế bởi chứa rất nhiều các hoạt chất giúp ức chế các tế bào gốc tự do gây ung thư giúp phòng chống ung thư rất tốt.
Theo các nhà nghiên cứu khoa học, thực vật rất nhạy cảm với việc bị vi khuẩn, virus và côn trùng tấn công trong quá trình nảy mầm. Vì thế, chúng sẽ sản sinh ra một hợp chất được gọi là phytoalexin để bảo vệ mình khỏi sự tấn công. Hợp chất này tuy có hại đối với các vi sinh vật, côn trùng – nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe con người.
Khi tỏi bắt đầu nảy mầm, hợp chất phytoalexin sẽ tăng rất mạnh. Nếu ăn tỏi mọc mầm thì hợp chất phytoalexin sẽ hỗ trợ cực tốt cho sức đề kháng, để làm tăng khả năng ức chế tế bào ung thư.
Cong dung chua benh khong ngo cua toi moc mam-Hinh-2
Tỏi mọc mầm chữa nhiều bệnh.
Tỏi mọc mầm giúp bảo vệ tim mạch
Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí ACS' Journal of Agricultural and Food Chemistry mới đây cũng cho biết, những củ tỏi đã mọc mầm 5 ngày có hoạt tính chống oxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi. Cũng giống như cách phytochemicals ngăn hoạt động của các chất gây ung thư, tỏi mọc mầm cũng đẩy mạnh hoạt động của enzym và ngăn chặn các hoạt động dẫn đến sự hình thành mảng bám - tác nhân quan trọng dẫn đến bệnh tắc nghẽn tim, bảo vệ cơ thể khỏi các cơn đau tim.
Tỏi mọc mầm ngăn ngừa đột quỵ
Tỏi mọc mầm cung cấp lượng phong phú chất anjoene - chất ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông. Ngoài ra, chất nitrit trong tỏi giúp làm giãn nở động mạch. Cả hai chất hoạt động song song giúp chống lại sự hình thành của các cơn đột quỵ.
Chống lão hóa
Chúng ta đều biết rằng chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa sớm bằng cách loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Nhưng theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry, tỏi mọc mầm không chỉ ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn mà còn có khả năng giảm thiểu sự suy thoái của các cơ quan trong cơ thể.
Mời quý độc giả xem Video những công dụng bất ngờ của tỏi. Nguồn: Youtube.com
Theo Feedy.vn

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Thuốc hay mới nhất