Bài thuốc trị sốt xuất huyết vào mùa hè cho trẻ nhỏ

Mùa hè là thời điểm bệnh sốt xuất huyết hoành hành nhất là với trẻ nhỏ do sức đề kháng của bé còn yếu.
Sốt xuất huyết là căn bệnh truyền nhiễm, có thể gây ra nhiều di chứng không tốt cho sự phát triển của trẻ. Thường thì căn bệnh này thường xuất hiện vào mùa hè và hay gặp ở trẻ em.
Bai thuoc tri sot xuat huyet vao mua he cho tre nho
Sốt xuất huyết là căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ nhất là vào mùa hè. 
Trẻ bị sốt xuất huyết thường có biểu hiện sốt cao đột ngột từ 39 - 40 độ nhưng không đi kèm những biểu hiện của sốt thông thường như ho, sổ mũi. Ngoài ra còn xuất hiện một số biểu hiện khác như nổi những nốt xuất huyết, chảy máu chân răng, đau bụng, nôn hoặc trụy tim mạch.
Theo Thạc sĩ Hoàng Khánh Toàn thì sốt xuất huyết hoàn toàn có thể chữa bằng bài thuốc dân gian khi trẻ vừa xuất hiện dấu hiệu bệnh. Bài thuốc trị sốt xuất huyết như sau:
+ Chuẩn bị:
12g lá cúc tần
16g bông mã đề
16g cỏ nhọ nồi
16g trắc bá diệp
20g sắn dây
16g rau má
3 lát gừng tươi
+ Cách làm:
Cho những vị thuốc này vào ấm sắc cùng với 600ml nước. Sắc trong vòng 30 phút.Lấy nước đó ra ly, chờ tới khi thuốc còn ấm thì uốngUống 3 lần/ngày, duy trì trong vòng 4-6 ngày, bé sẽ hết sốt xuất huyết.
Lưu ý: Bài thuốc này có thể dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ tuy nhiên nếu trường hợp bệnh nhân có dấu hiệu sốt xuất huyết nặng như trụy tim mạch thì nên đưa tới bệnh viện để được cấp cứu.
Theo Đời sống Plus

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Thuốc hay mới nhất