Phụ nữ mới sinh có nên ăn tôm, tép?

Sau sinh có thể ăn gì là câu hỏi nhiều mẹ thắc mắc, nhất là những thực phẩm như cá, tôm.
Cháu sinh em bé đến nay đã 10 ngày (sinh mổ). Hiện tại sức khỏe bình thường, đủ sữa cho bé bú. Từ hôm sinh đến giờ toàn phải ăn thịt nên cháu rất sợ thịt. Xin hỏi bác sĩ cháu có thể ăn được tôm, tép không? Vì cháu nghe nói ăn chất tanh sẽ lạnh bụng và gây sẹo lồi có đúng không?
Phạm Thị Lan Anh  (phamlan@gmail.com) 
Phu nu moi sinh co nen an tom, tep?
 
Tôm, tép là thực phẩm bổ dưỡng và là món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên theo dân gian thì sản phụ sau khi sinh không nên ăn tôm vì dễ bị lạnh bụng, đau bụng. Những người sinh mổ nếu ăn tôm có thể dẫn đến sẹo lồi.
Nhưng thực tế không có nghiên cứu nào chứng tỏ điều đó. Tôm, tép có hàm lượng đạm tương đương với các loại thịt động vật khác, ngoài ra nó còn rất giàu canxi, photpho, axit béo không cholesterol và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể sản phụ phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
Tôm rất giàu canxi nên người mẹ ăn tôm sẽ cung cấp canxi cho con qua sữa mẹ. Vì vậy, có thể nói tôm, tép là thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn của chúng ta. Nguồn canxi chính của tôm chủ yếu ở thịt, chân và càng. Tuy nhiên, ăn nhiều tôm có thể gây khó tiêu hóa, vì vậy, sản phụ sau khi sinh chỉ nên ăn với lượng vừa phải. Khi chế biến nên nấu chín kỹ và cho thêm chút gừng để giảm tính lạnh. Những con tôm bị chết, ươn hoặc nhiễm khuẩn thường không những không có giá trị dinh dưỡng mà còn có thể gây ngộ độc khi ăn, rất nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu bạn là người bị dị ứng với món ăn này (nổi mề đay khi ăn tôm, tép) thì hãy lưu ý và tránh ăn nhiều.

Mời quý độc giả xem thêm video: Em bé thiên thần xinh đẹp nhất thế giới. Nguồn: Kiến Thức/Darksoul:

Theo SKĐS

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
Sử dụng lại thông tin email và họ tên từ lần bình luận gần nhất

Tin video xem nhiều nhất

4 bài tập với ghế giúp bụng phẳng lỳ cho phái đẹp

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Mẹ & Bé mới nhất