Bác sĩ mách cách tăng cân cho trẻ 4 tuổi

Theo bác sĩ Hào, nếu trẻ 4 tuổi ăn tốt nhưng không tăng cân, bố mẹ cần quan sát xem con có mắc các bệnh về rối loạn tiêu hóa không.
Câu hỏi:
Xin chào bác sĩ, con em năm nay được 4 tuổi. Cháu ăn cũng rất tốt nhưng không hiểu sao chỉ nặng được có 14kg thôi. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách chăm con để bé khỏe mạnh và tăng cân đều hơn nữa.
Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
M.H (Hà Nội)
Bac si mach cach tang can cho tre 4 tuoi
 Ảnh minh họa
Trả lời:
Chào bạn, ở lứa tuổi này, thông thường các cháu trai sẽ có cân nặng trung bình khoảng 16kg, bé gái cũng thế. Như vậy một số cháu ăn tốt nhưng không lên cân còn do nhiều nguyên nhân.
Rất nhiều cháu ăn tốt nhưng hay bị viêm hô hấp, rối loạn tiêu hóa. Cả 2 trường hợp này các cháu dù ăn nhiều đến mấy cũng không thể giải quyết được cân nặng bởi mỗi lần các cháu ốm, bị rối loạn tiêu hóa đều bị sụt cân. Đôi khi có cháu không phải vài tháng mà đôi 3 năm liền không lên cân.
Trong trường hợp này tôi nghĩ bạn phải xem lại con mình hay ốm đau bệnh tật không, xem con có đi ngoài phân sống, rối loạn tiêu hóa không?
Nếu con gặp một trong 2 trường hợp này đều có thể giải quyết được. Thứ nhất đó là chúng ta tăng cường sức đề kháng của cháu bằng nhiều cách:
- Cho trẻ ngủ đủ giờ/ngày: trẻ 2 tuổi cần ngủ từ 12 – 15 giờ/ngày, khi trẻ tăng thêm 1 tuổi thì số giờ trẻ ngủ giảm đi 1 giờ.
- Uống đủ lượng nước: khoảng 1.500ml/ngày, bao gồm nước có trong thực phẩm, hoa quả.
- Cho trẻ hoạt động thể lực thường xuyên.
- Cung cấp cho bé các thực phẩm giúp tăng sức đề kháng.
Thứ hai là bổ sung vitamin muối khoáng giúp con tiêu hóa tốt hơn, hấp thụ tốt hơn. Từ đó con cũng sẽ tăng trưởng bình thường trở lại.
Theo Khám phá

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Mẹ & Bé mới nhất