4 món đồ bà bầu cần tránh để không gây hại thai nhi

Dưới đây là một số đồ vật bà bầu phải tránh mang thai để giữ sức khỏe cho cả mẹ và con.
Bà bầu không nên đi giày cao gót
Khi mang thai, bà bầu nên cân nhắc kỹ trước việc không sử dụng giầy cao gót bởi chúng có thể khiến tâm của người dùng chuyển hướng về phía trước dẫn tới bị ngã mà khi bị ngã thì sẽ có nhiều nguy cơ xảy ra như bong gân, thậm chí là sảy thai, các cơ bắp ở chân bị co lại để phản ứng thì gây ảnh hưởng tới thai kỳ.
Đặc biệt, khi cơ thể đổ nghiêng về phía trước thì bạn sẽ bị nghiêng xương chậu một thời gian dài. Điều này sẽ không có lợi cho việc sinh con bình thường. Đi giày cao gót còn khiến tăng áp lực nơi ổ bụng khiến lượng máu tuần hoàn ở bụng giảm khiến ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn cung cấp máu cho thai nhi.
Bà bầu không nên đi giày bệt
Nhiều bà bầu cho rằng đi giày bệt sẽ tốt và an toàn đối với sức khỏe nhưng điều này chưa hẳn đúng.
4 mon do ba bau can tranh de khong gay hai thai nhi
 4 món đồ mẹ bầu cần tránh để không gây hại thai nhi
Khi bà bầu đi giày bệt nhiều sẽ khiến mệt mỏi và đau chân. Bà bầu nên đi giày cao từ 2-3 phân hoặc các loại giày đế mềm hoặc giày thể thao để đôi chân được nâng đỡ.
Bà bầu không nên mặc áo ngực quá chật
Bắt đầu từ tháng thứ 7 của thai kỳ, bà bầu thường có cảm giác khó chịu trong việc hít thở sâu. Khi mang áo ngực quá chật sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động hô hấp của ngực.
Thậm chí một số bà bầu còn bị nấm vú co rút và gây ảnh hưởng tới swac khỏe hoặc việc cho con bú sau này. Bên cạnh đó, bà bầu nên chọn loại áo ngực có chất vải thấm hút tốt, làm từ chất liệu bông cotton.
Bà bầu không nên mặc quần jean, quần bó quá chặt
Mặc quần jean rất tôn dáng nhưng khi mang bầu thì quần jean không phải là sự lựa chọn tốt. Vì không đàn hồi nhiều nên quần sẽ khiến tử cung không lớn lên được, cột sống thì bị vẹo khiến bà bầu sau này khó đẻ hơn.
Bên cạnh đó, quần jean khiến ảnh hưởng đến tuần hoàn máu ở phần thân dưới khiến máu không được lưu thông đều đặn. Bà bầu nên mặc quần rộng, có chun lỏng.
Theo GĐVN

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Mẹ bầu mới nhất