Kinh nghiệm du lịch An Giang mùa nước nổi

Nằm ở miền Tây Nam Bộ, vừa có sông nước mênh mông vừa có núi non kỳ vỹ lại giáp biên giới Campuchia, An Giang là điểm đến hấp dẫn mùa nước nổi.
1.Thời điểm đến An Giang thú vị nhất
Kinh nghiem du lich An Giang mua nuoc noi
An Giang mùa nước nổi. 
Không chỉ với An Giang mà với những tỉnh ở Miền Tây nếu bạn muốn đến đó du lịch thì hãy đến vào mùa nước nổi, lúc đó sẽ có rất nhiều những điều thú vị để bạn khám phá. Tháng 7-8 âm lịch hàng năm chính là mùa nước nổi ở An Giang.
2. Di chuyển đến An Giang
Bạn có thể đến Thành phố Hồ Chí Minh rồi di chuyển đến An Giang bằng ô tô hoặc có thể đi bằng xe máy theo các cung đường sau:
TP HCM - QL1A - Tân An - Cầu Mỹ Thuận - Sa Đéc - Lai Vung - Phà Vàm Cống - Long Xuyên - Tri Tôn.
TP HCM - QL1A - QL62 - Thạnh Hóa - Phà Cao Lãnh - Phà An Hòa - Châu Đốc - Tịnh Biên.
3. Nhà nghỉ
Có rất nhiều nhà nghỉ ở Châu Đốc và Long Xuyên để bạn nghỉ chân, nếu lịch trình của bạn chi tiết thì sẽ dễ dàng trong việc tìm nhà nghỉ hoặc bạn có thể liên hệ trước khi đến.
4. Những điểm tham quan An Giang mùa nước nổi
Thành phố Long Xuyên: nổi tiếng nhất ở thành phố Long Xuyên là chợ nổi Long Xuyên – nơi tập trung nhiều xuồng ghe đến để trao đổi, mua bán.
Thành phố Châu Đốc: có Núi Sam (Vĩnh Tế Sơn), từ đỉnh núi có thể nhìn toàn cảnh Châu Đốc và Kênh Vĩnh Tế. Chợ Châu Đốc với đặc sản mắm và khô đủ loại. Nếu bạn có cơ hội đến Miền Tây đừng bỏ qua cơ hội đến chợ này để mua những đặc sản làm quà cho gia đình và người thân.
Bùng Bình Thiên: Là một hồ nước ngọt mênh mông, trong xanh nằm cặp với sông Bình Di thuộc huyện An Phú.
Kinh nghiem du lich An Giang mua nuoc noi-Hinh-2
Rừng tràm là điểm đến thu hút nhất An Giang mùa nước nổi. 
Rừng tràm Trà Sư: Rừng tràm Trà Sư là một biểu tượng của An Giang mùa nước nổi. Trải nghiệm đi thuyền giữa thảm bèo xanh ngút ngàn, len lỏi trong các ngóc ngách của rừng tràm nghe tiếng chim hót là một trải nghiệm khó quên.
Cánh đồng Tà Pạ giống như một tấm thảm rộng lớn với màu xanh ngút ngàn và những hàng thốt nốt hiên ngang giữa trời xanh.
5. Đặc sản An Giang mùa nước nổi
Kinh nghiem du lich An Giang mua nuoc noi-Hinh-3
Đặc sản An Giang mùa nước nổi. 
Mùa nước nổi cũng là mùa ở An Giang có nhiều đặc sản thu hút khách du lịch. Một trong số đó phải kể đến những món ăn đặc trưng như: chuột đồng nướng lu, những món chế biến từ bông điên điển, bánh thốt nốt, lẩu mắm, bún cá Châu Đốc, gỏi sầu đâu… Nếu không thưởng thức được những món ăn này chắc chắn bạn sẽ không biết được ẩm thực Việt Nam lại phong phú và đa dạng đến thế!.
6. Những lưu ý khi đến An Giang mùa nước nổi
Đến An Giang mùa này bạn nên mang theo áo mưa thì thời tiết rất dễ mưa ngoài ra bạn nên mang theo thuốc chống côn trùng đốt, các loại thuốc trị dị ứng thời tiết, dị ứng đồ ăn…
Mời quý độc giả xem video du lịch Brunei (nguồn Youtube):
Theo Du Lịch Việt Nam

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Kinh nghiệm mới nhất