Đừng bao giờ ăn thịt gà với những loại rau này kẻo sinh bệnh

Thịt gà là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, cũng cần lưu ý khi ăn thịt gà với những loại rau này.
Thịt gà + rau kinh giới: Hai thứ này kết hợp với nhau sẽ dễ gây ngứa ngáy, đau đầu, chóng mặt….
Thịt gà + rau cải: Theo Đông y, tính ôn của thịt gà kết hợp với tính hàn của rau cải sẽ dễ ảnh hưởng xấu đến khí huyết và gây bệnh lị. Điều này cũng có thể xảy ra nếu kết hợp thịt gà với tỏi, hành sống.
Thịt gà + rau răm: Sự kết hợp thịt gà và rau răm có thể tạo thành chất gây hại hệ tiêu hóa. Không chỉ thế, ăn nhiều rau răm cũng có thể gây hại cho phụ nữ mang thai và ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới.
Ngoài các loại thực phẩm kể trên, chúng ta cũng nên tránh kết hợp thịt gà với 1 số loại thịt dưới đây:
- Thịt chó, vì có thể gây đi kiết;
- Cá chép, vì có thể sinh nhiều mụn nhọt;
- Tôm, vì có thể gây ngứa ngáy khắp người.
Theo Dương Nhung/Lao động

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Khỏe A-Z mới nhất