Nhưng sai lầm cơ bản khi nghĩ về người lưỡng tính

(Khỏe Plus 24h) - Những sai lầm về người lưỡng tính khiến cả cộng đồng kỳ thị khi cho rằng họ là những kẻ sa đoạ.
Lưỡng tính hay song tính luyến ái (tiếng Anh: bisexual) là mối quan hệ hoặc hấp dẫn tình dục của một người với cả hai giới tính nam và nữ. Người có thiên hướng tình dục song tính luyến ái có thể bị hấp dẫn về mặt cảm xúc, tình cảm và tình dục với cả người cùng giới tính và khác giới tính với mình. Nó cũng chỉ sự công nhận về mặt cá nhân và xã hội đối với những người như vậy. Song tính luyến ái, cùng với đồng tính luyến ái và dị tính luyến ái là ba thiên hướng tính dục chính. Những người không bị hấp dẫn về mặt tình dục với cả nam lẫn nữ được gọi là vô tính (asexual).
Người song tính luyến ái không tồn tại
Đây là suy nghĩ sai lầm về người lưỡng tính đầu tiên và phổ biến nhất về tình dục lưỡng tính. Một số người chỉ đơn giản là không hiểu tại sao một người lại có thể cùng song song thích những giới tính khác nhau. Nên họ cho rằng lưỡng tính là không tồn tại. Thế nhưng, nguời lưỡng tính ko cần khoa học hay sự ủng hộ từ những nguời khác để chứng minh họ tồn tại. 
Song tính luyến ái chỉ là một giai đoạn
Đó là sự nguỵ biện mà nhiều người đồng tính nam và đồng tính nữ sử dụng để trấn an những bậc cha mẹ bảo thủ . Nhiều người thậm chí có thể đã tự xác định mình là dân "lưỡng tính" từ lâu rồi nhưng họ vẫn ngẩn ngơ suy nghĩ rằng, đây chỉ là một giai đoạn bồng bột. Thực tế, đây là một trong ba thiên hướng tình dục chính và là bản chất của con người. 
Nhung sai lam co ban khi nghi ve nguoi luong tinh
 Ảnh minh hoạ.
Người song tính có nhu cầu rất cao
Thực tế, người song tính không có nhu cầu bừa bãi hơn bất kỳ thiên hướng tình dục nào - kể cả đồng tính hay dị tính. Người song tính bị hấp dẫn bởi nhiều hơn một giới tính không có nghĩa là cảm xúc ham muốn của họ nhiều hơn. Tương tự, nếu như cho thêm một hương vị vào rượu cũng không thể nào làm cho người nghiện rượu nghiện hơn được. 
Người song tính là kẻ lừa đảo
Kẻ lừa đảo là kẻ lừa đảo và người song tính là kẻ lừa đảo về giới tính. Mỗi người đều phải có một giới tính kể cả đó là gay, les hay trans... Còn những người nói mình là song tính đều là người có nhận thức giới tính lệch lạc. Điều này thực sự sai lầm. 
Tất cả những người song tính đều quan hệ đa ái
Quan hệ đa ái xuất hiện phổ biến trong cộng đồng người đồng tính nhưng không có khảo sát thực tế để khẳng định người song tính quan hệ đa ái nhiều hơn những người có thiên hướng tình dục khác. Hình thức tình dục không liên quan đến thiên hướng tình dục.
Người song tính sợ sự gắn bó
Bị thu hút bởi cả hai giới nên những người song tính sợ sự gắn bó. Họ sẽ không thể chung sống chọn đời với một giới tính về lâu dài. Một người lưỡng tính chỉ ra quan niệm sai lầm này trong 1 cuộc phỏng vấn thẳng thắn năm ngoái "Tôi có ham muốn tình dục lành mạnh". Cuming nói vs tạp chí Instinct. "Tôi vẫn nhận thức đc mình là người lưỡng tính mặc dù tôi đã lựa chọn để ở bên Grant. Tôi bị hấp dẫn tình dục bởi cơ thể nữ giới và tôi chỉ cảm thấy rằng lưỡng tính có một sự buộc tội vô lý".
Người lưỡng tính sống là để quan hệ ba người
Làm tình tay ba không phải là phong cách sống của người lưỡng tính. Đó thực chất chỉ là một sự lựa chọn và sự lựa chọn ấy có thể là tất cả mọi người thuộc bất kỳ thiên hướng tình dục nào. 
Anh Tuấn

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Gay - Les mới nhất