Kinh nghiệm chọn bạn đồng hành cùng đi du lịch

(Khỏe Plus 24h) - Cần phải biết cách lựa chọn bạn đồng hành khi đi du lịch để chuyến đi có được niềm vui trọn vẹn.
Chọn bạn có cùng chung sở thích
Ông cha ta thường nói “chín người mười ý”, mỗi người sẽ có một ý tưởng, một sở thích khác nhau. Sẽ thật rắc rối khi bạn và người đồng hành của mình thường xuyên đôi co và tranh cãi vì mỗi người lại có ý tưởng khác nhau.
Tìm những người biết trò chuyện
Đi du lịch là cơ hội để chúng ta vui chơi, giải tỏa căng thẳng, vì vậy, hãy chọn bạn đồng hành khi đi du lịch để có chuyến đi vui vẻ, chăm chú lắng nghe và thấu hiểu trong những cuộc vui nếu như bạn không muốn mình bị “lãnh cảm”.
Kinh nghiem chon ban dong hanh cung di du lich
Không phải ai cũng thích hợp là người bạn đồng hành để cùng bạn chiêm ngưỡng, trải nghiệm những chuyến đi xa. Ảnh: Doisong.vn.
Chọn người không ngại lạc đường
Đôi khi việc lang thang khắp một thành phố sẽ đem lại cho cả hai nhiều điều bất ngờ. Thật khó chịu nếu bạn đồng hành hay cằn nhằn hoặc khó chịu ra mặt chỉ vì lạc đường.
Tránh người suốt ngày dán mắt vào điện thoại và nghiện selfie
Chẳng còn gì chán bằng việc đi cùng một người chỉ chăm chăm chụp selfie đăng Facebook mà không chú ý tới chuyến đi hay trải nghiệm.
Đi cùng người có khiếu hài hước
Các chuyến đi không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Sẽ có nhiều điều ngoài dự tính xảy ra, như bị hoãn chuyến bay, lỡ đặt phòng, chưa kể tới khó khăn trong giao tiếp, thậm chí là sốc văn hóa. Một người vui tính và có khả năng khiến bạn bật cười sẽ giúp chuyến đi nhẹ nhàng hơn nhiều.
Mộc Trà

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Du lịch mới nhất