Cách đơn giản nhận biết đại lý vé máy bay có uy tín không

(Khỏe Plus 24h) - Việc đặt vé máy bay thông qua đại lý giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, hạn chế đi lại… nhưng bạn cần tỉnh táo để xem nơi đó có uy tín không.
Để hạn chế những rủi ro không đáng có trong quá trình đặt vé máy bay thông qua đại lý, bạn nên lựa chọn các đại lý bán vé chính hãng, uy tín để được hướng dẫn chi tiết, rõ ràng và có cơ hội sở hữu những tấm vé giá rẻ.
1. Có website chính thức, cập nhật hoạt động thường xuyên
Cách đơn giản nhất để xem xét độ uy tín của một đại lý vé máy bay là truy cập vào website/fanpage của đại lý đó. Thông thường, một đại lý uy tín sẽ có website chuyên nghiệp với các thông tin về khuyến mại giá vé hết sức tức thời.
Một fanpage với lượng tương tác cao, đăng tải bài viết thường xuyên sẽ đáng tin cậy hơn rất nhiều so với các fanpage hoạt động qua loa, sơ sài.
Cach don gian nhan biet dai ly ve may bay co uy tin khong
Bạn nên thận trọng lựa chọn các đại lý vé máy bay để tránh ''tiền mất tật mang''. Ảnh minh họa: Zing.vn. 
2.Thông tin liên lạc đầy đủ, rõ ràng
Việc tìm kiếm thông tin liên lạc ở một đại lý vé máy bay chuyên nghiệp là cực kỳ dễ dàng. Chỉ với vài click, bạn sẽ nắm được địa chỉ văn phòng, hotline, email liên lạc, STK ngân hàng của đại lý… bởi chúng đều cần được đặt ở nơi dễ thấy nhất, giảm thời gian tìm kiếm.
Một trong những phần quan trọng mà bạn cần quan tâm nữa là phần giới thiệu về đại lý. Một đại lý uy tín sẽ có phần giới thiệu rõ ràng, mạch lạc với các cam kết về cụ thể về dịch vụ.
3. Quy trình đặt vé minh bạch, hướng dẫn chi tiết
Phần đặt vé máy bay có thể coi là quan trọng nhất để “đo” độ uy tín của đại lý. Bạn có thể bắt đầu bằng việc nhập điểm đến – đi bất kỳ và thao tác thử trên hệ thống. Quá trình thanh toán sẽ đòi hỏi một vài thông tin thiết yếu gồm: Họ và tên (để ghi trên vé), SĐT và email (để liên hệ gửi vé)
Sau khi nhập đủ thông tin là đến phần thanh toán. Thông thường một đại lý uy tín sẽ cấp cho bạn mã thanh toán và các phương thức để thanh toán như: Chuyển khoản, thanh toán tại chỗ chứ không bắt bạn lập tức chuyển tiền ngay.
Để không rơi vào bẫy của những đại lý bất chính này, các bạn nên lưu ý một số dấu hiệu nhận biết phòng vé, đại lý chính hãng: các phòng bán vé của hãng thường có bảng hiệu và giấy chứng nhận đại lý chính thức của hãng, địa chỉ rõ ràng và trùng khớp với giấy chứng nhận, có website hỗ trợ khách hàng, nhân viên có tác phong làm việc chuyên nghiệp,...
Mộc Trà (TH)

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Du lịch mới nhất