Phụ nữ đừng dại làm điều này, chồng có ngày ngoại tình

Trong hôn nhân cần khéo léo, nếu phụ nữ lặp đi lặp lại một hành động sau với chồng mà không hề hay biết chồng ngày một chán mình thêm.
Trong hôn nhân, có những khi phụ nữ cứ lặp đi lặp lại một hành động không hay với chồng mà không hề hay biết. Phụ nữ hãy ghi nhớ những điều sau để tránh khiến chồng ngày một chán mình thêm
“Càm ràm” quá nhiều
Một điều mà hầu như bà vợ nào cũng mắc sai lầm, chính là nói quá nhiều. Nhưng nhiều người lại không hề nhận ra điều này. Nếu bạn muốn chồng làm điều gì đó, chỉ cần nói một lần là anh ấy đã có thể hiểu. Đừng nhắc đi quá nhiều lần một việc, sẽ khiến chồng bực bội và đâm ra không muốn làm, hoặc làm với thái độ không vui. Và bạn nên biết khi nào nên nói nhiều và khi nào nên im lặng. Đừng khiến chồng chán mỗi khi bạn cất giọng lên. Giao tiếp trong hôn nhân rất quan trọng. Một khi chồng đã chán nghe bạn nói thì khó mà chia sẻ bất kì điều gì với anh ấy. Hãy nói khi anh ấy thật sự muốn nghe và hỏi khi chồng cần bạn. Đừng khiến lời nói của mình chỉ làm chồng thêm mệt mỏi và không có giá trị.
Than phiền, khóc lóc quá nhiều
Lúc mới quen, có thể chồng sẽ là người an ủi, vỗ về bạn mỗi khi bạn than thở hay khóc lóc. Nhưng khi đã về một nhà, có cùng cuộc sống với nhau thì hãy hạn chế những điều này. Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng, cả với bạn và chồng mình. Anh ấy không thể lúc nào cũng an ủi và vỗ về bạn nếu bạn cứ như thế. Và lắm lúc, chính thái độ của bạn sẽ ảnh hưởng đến chồng, khiến cả hai như cùng chìm trong một tình trạng tiêu cực. Hãy cố gắng sống lạc quan, và hạn chế than phiền. Điều này không những giúp bạn sống vui vẻ hơn mà còn mang lại niềm vui cho người khác.
Chê bai và so sánh chồng với người khác
Phu nu dung dai lam dieu nay, chong co ngay ngoai tinh
 Ảnh: Internet.
Không ai thích bị chê bai cả, đàn ông lại càng không. Có thể chồng bạn không làm tốt điều này, hay không thể làm điều kia, điều đó cũng là chuyện thường. Không ai hoàn hảo, chồng cũng thế. Vì vậy ta mới cần có đôi, có cặp để giúp nhau ngày một hoàn thiện và tốt hơn. Khi chồng chưa tốt, hãy nhẹ nhàng góp ý để chồng sửa. Bạn chê bai càng nhiều, vừa làm chồng thiếu tự tin, lại vừa khiến anh ấy thấy ức chế. Và tệ hơn nữa chính là so sánh chồng với người khác. Đàn ông luôn có lòng tự trọng rất cao, và họ ghét nhất là bị so sánh với người khác. Hãy luôn khiến chồng thấy với bạn, dù anh ấy có thế nào thì vẫn là người đàn ông gánh vác gia đình, và bạn sẵn sàng ở bên giúp đỡ anh ấy.
Chì chiết những lỗi lầm trong quá khứ
Không ai là không phạm sai lầm, ai cũng sẽ cần một lần thứ tha. Vợ chồng cũng thế, rồi sẽ có những lỗi lầm với nhau. Nhưng một khi bạn đã quyết định tha thứ, dù khó có thể quên đi hoàn toàn, nhưng đừng lôi những điều đó ra trách móc chồng. Bạn càng nhắc lại, lại càng khiến chồng khó chịu và ức chế. Đừng khiến chồng nghĩ bạn là người phụ nữ không bao dung. Đã là người vợ trong gia đình, hãy biết cách hàn gắn những điều không hay và nhóm lửa cho những hạnh phúc mới. Càng có những điều không vui thì càng phải tạo điều kiện cùng chồng có những niềm vui mới. Như vậy thì hôn nhân, gia đình mới bền vững được.
Không thẳng thắn chia sẻ với chồng.
Phu nu dung dai lam dieu nay, chong co ngay ngoai tinh-Hinh-2
 Ảnh: Internet
Nên nhớ đàn ông không phải là nhà ngoại cảm. Họ có thể hiểu một phần tính cách của bạn, nhưng không thể lúc nào cũng hiểu hết nghĩ suy, cảm xúc của bạn được. Và điều đàn ông cảm thấy chán nhất chính là cứ phải tự hỏi rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra với vợ, vợ đang nghĩ gì...Họ ước vợ mình có thể thẳng thắn nói hết với họ, thay vì cứ vòng vo, mặt nặng mày nhẹ khó chịu. Đàn ông còn quan tâm chính là họ còn thương. Một khi ngay cả một cái nhíu mày của bạn họ cũng không nhìn tới thì đã không thể cứu vãn. Đừng khiến chồng cảm thấy bạn dần xa anh ấy chỉ vì không chia sẻ như thế. Hãy cùng chồng nói chuyện rõ ràng dù có xảy ra chuyện gì. Nó giúp chồng hiểu và tin tưởng bạn hơn, cũng khiến hai vợ chồng không nảy sinh mâu thuẫn hay hiểu lầm
Phụ nữ là người giữ lửa trong gia đình, vì vậy hãy cố gắng truyền ấm áp cho mái ấm của mình. Đừng vì những hành động vô tư không đáng có mà dần hủy hoại hạnh phúc của bản thân. Không có gì quý giá hơn gia đình, vợ chồng cả, nhớ kỹ điều đó nhé!
Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Đàn ông - Đàn bà mới nhất