Một lần “yêu” hết bao nhiêu thể lực của đàn ông?

Trong chuyện ấy đàn ông là người sinh ra chủ động, khi kết thúc cuộc yêu nam giới thường đầm đìa mồ hôi, vậy để“yêu” 1 lần nam giới mệt mỏi thế nào?
Chuyện ấy là bộ máy gia tăng thêm độ ấm áp cho cuộc sống tình cảm vợ chồng, cuộc sống tình dục hài hòa có ích rất lớn cho sức khỏe của vợ chồng. Trong việc “yêu” đàn ông là người sinh ra để chủ động, sau khi kết thúc cuộc yêu nam giới thường đầm đìa mồ hôi, vậy để“yêu” 1 lần nam giới mệt mỏi như thế nào?

Khi quan hệ tình dục, toàn bộ cơ thể nam giới hoạt động mạnh, cơ bắp phần thắt lưng và lưng sẽ phải gánh chịu sự vận động lớn  nhất, năng lượng tiêu hao rất lớn. Có thể nói cuộc sống tình dục là một  bài tập luyện thể thao. Mỗi tuần “yêu” hai lần, vậy trong 1 năm nhiệt lượng tiêu hao ở phần này sẽ đạt đến 5000kcal, tương đương với chạy bộ  80 -90km/năm.
Mot lan “yeu” het bao nhieu the luc cua dan ong?
 Để "yêu" một lần nam giới phải tốn rất nhiều thể lực.
Một người đàn ông trung niên có thời gian sinh hoạt tình dục hàng tuần chỉ chiếm 0,3 lượng vận động hàng ngày. Năng lượng tiêu hao trong suốt hành trình “yêu”  được quyết định bởi thời gian và cường độ của công việc. Thời gian “lên đỉnh” cũng rất ngắn, cả quá trình quan hệ tình dục chỉ có 10-15 phút, vì vậy cuộc sống tình dục không chiếm nhiều thời gian, cường độ dùng lực vừa ăn và không hoạt động quá mức.

Ngoài tiêu hao nhiệt lượng để có được hiệu quả giảm béo ra, cuộc sống tình dục hợp lý còn giúp tăng cường sức mạnh thể chất cho chúng ta. Trong thời gian “đánh thức” tình dục và “cực khoái” tình dục cùng với sự co lại và giãn ra của cơ bắp, chất lượng cuộc sống tình dục càng cao, hiệu quả tăng cường sức khỏe càng tốt. Tuy nhiên, nam giới không nên quá chìm đắm vào trong tình dục, giống như bất cứ một loại tập luyện thể thao với cường độ mạnh nào đó, cuộc sống tình dục quá nhiều cũng dẫn đến tổn thương, làm cho cơ bắp mệt mỏi, cơ thể suy nhược vv.  

Cuộc sống tình dục là một môn thể thao, giống như khiêu vũ, đi bộ, bơi v.v..., nên cần tiêu hao năng lượng và sức mạnh thể chất nhất định. Nếu quan hệ tình dục quá mạnh, quá thường xuyên sẽ rất dễ làm cho cơ thể mệt mỏi, thậm chí dẫn đến “lực bất tòng tâm”.

Ham muốn tình dục của nam giới mạnh nhất, thời gian biểu hiện tốt nhất là từ 18-22 tuổi, sau đó sẽ từ từ đi xuống. Trong trường hợp bình thường, thời gian sinh hoạt tình dục hợp lý tức là ngày hôm sau thức dậy không có cảm giác mệt mỏi, lưng không đau nhức. Nếu sau khi quan hệ tình dục có hiện tượng đau nhức lưng, trên thực tế đó là một biện pháp tự mình bảo vệ của cơ thể, khuyến cáo nam giới nên giảm bớt thời gian sinh hoạt tình dục.

Giống như tập luyện thể thao, cuộc sống tình dục là làm cho tinh thần chúng ta được nghỉ ngơi, từ đó giảm bớt được áp lực tâm lý. Cuộc sống tình dục là một cách giảm bớt căng thẳng thần kinh rất tốt, tuy nhiên nam giới cần kiểm soát số lần quan hệ tình dục, đây là một hình thức bảo vệ cho cơ thể.
Theo Tùng Dương/ Khỏe Plus

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Bí mật Adam - Eva mới nhất