Mẹo nhỏ khiến ly cà phê ngon hơn bạn tưởng

Tại sao bạn lại không thử những cách hay dưới đây để biến ly cà phê của mình trở nên thơm ngon, bổ dưỡng hơn.
Cà phê là thức uống được ưa thích trên toàn thế giới. Nhưng không hẳn ai cũng biết cách để hưởng thụ được loại đồ uống này một cách ngon nhất. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có một tách cà phê tuyệt hảo:
Meo nho khien ly ca phe ngon hon ban tuong
Ảnh minh họa. 
1. Lấy bình pha cà phê, đổ bột cà phê vào đồng thời trộn thêm nửa thìa đường. Đun nóng hỗn hợp lên bếp ở nhiệt độ thấp sau đó mới thêm nước vào. Đường caramel sẽ mang lại cho cà phê một vị thơm độc đáo.
2. Để có tách cà phê hoàn hảo không bị đóng cặn, trong lúc pha hãy cho một thìa cà phê nước lạnh và chờ trong khoảng 30 giây. Bã cà phê sẽ lắng xuống đáy và bạn không cần phải lọc nữa.
3. Thay vì dùng đá làm loãng đi hương thơm đậm đà của cà phê, bạn có thể sử dụng những viên đá được làm chính từ cà phê. Pha cà phê và cho thêm đường hoặc sữa hợp vị, để nguội rồi đổ vào khuôn, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.
4. Cà phê sẽ thú vị hơn nếu cho thêm một vài hương liệu khác bằng cách đặt một ít thảo quả, gừng hay một thanh quế nóng vào bình cà phê rồi đun nóng trên lửa nhỏ.
Meo nho khien ly ca phe ngon hon ban tuong-Hinh-2
 
5. Hương thơm của cà phê sẽ trở nên đậm đà hơn nếu thêm 2 hoặc 3 hạt muối.
6. Nếu bạn muốn thức uống này có hương vị phong phú và đặc sánh, ngay khi cà phê sôi và bốc khói, hãy nhấc bình ra khỏi bếp. Vớt bọt, khuấy đều, sau đó đặt lại bình lên bếp. Lặp đi lặp lại hành động này ba lần.
7. Nếu bạn muốn cà phê có thêm vị mềm mại và mượt mà, hãy thêm một nửa thìa cà phê bơ vào trong lúc pha nhé.
8. Cà phê không chỉ là một thức uống, bạn có thể làm kem cà phê để giải cơn khát trong những ngày hè nắng nóng.
9. Nhiều người thích uống cà phê nhưng lại sợ caffeine chứa trong nó. Đừng lo lắng, đã có cách loại bỏ caffeine. Bạn chỉ cần thêm 2 hoặc 3 hạt bạch đậu khấu vào bình pha cà phê. Loại hạt này sẽ giúp loại bỏ caffeine nhưng vẫn giữ nguyên đặc tính có lợi của thức uống này. Đồng thời, nó khiến cà phê có thêm vị cay cay rất đặc biệt.
10. Để cà phê rang xay có hương vị thơm ngon nhất, hãy cho vào bình và làm nóng cà phê khoảng 30 giây trước khi đổ nước.
Quả thật rất đơn giản, dễ làm đúng không nào? Chúc các bạn thử nghiệm thành công nhé!
Mời quý độc giả xem video những thực phẩm chứa nhiều vitamin K (nguồn VTC):
Theo Nhật Minh/GĐVN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
Sử dụng lại thông tin email và họ tên từ lần bình luận gần nhất

Tin video xem nhiều nhất

Mặc quần áo chỉ mất vài giây với 5 mẹo hay này

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Ăn ngon mới nhất