5 món ăn phải có thì là mới chuẩn vị hãy làm ngay hôm nay

(Khỏe Plus 24h) - Thì là là một rau gia vị có mùi thơm đặc biệt dễ ăn và hấp dẫn. 5 món ăn sau cực kỳ hợp khi có thì là chế biến cùng.
5 mon an phai co thi la moi chuan vi hay lam ngay hom nay
 1. Canh cà chua trứng nấu thì là. Nguyên liệu: Hành tươi, cà chua, trứng, thì là, gia vị. Hành, cà, thì là rửa sạch, thái miếng nhỏ. Bỏ cà chua, dầu, gia vị vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi đổ nước vào đun sôi. Sau khi nước sôi, bỏ hành, rau thì là và đập 2 quả trứng vào. Đun sôi lên rồi tắt bếp. Ảnh: 8monngonmoingay.com.

5 mon an phai co thi la moi chuan vi hay lam ngay hom nay-Hinh-2
 2. Chả thịt thì là. Nguyên liệu: Thịt nạc vai, lòng đỏ trứng gà, hành khô, gia vị, thì là. Thịt xay nhuyễn cùng hành khô, ướp với nước mắm, hạt nêm rồi cho lòng đỏ trứng và thì là vào, trộn đều. Viên thành chả rồi chiên vàng. Ảnh: 7monngonmoingay.net.

5 mon an phai co thi la moi chuan vi hay lam ngay hom nay-Hinh-3
 3. Canh nghêu thì là. Nguyên liệu: Nghêu, cà chua, thì là, nước mắm, ớt, muối, sấu. Thịt nghêu ướp muối, hành băm. Cà chua cắt múi, thì là cắt dài 3cm. Phi hành, cà chua, đun sôi nước cùng sấu và ớt. Nước sôi thì cho nghêu vào, nêm gia vị, thêm thì là rồi tắt bếp. Ảnh: cgvdt.vn.

5 mon an phai co thi la moi chuan vi hay lam ngay hom nay-Hinh-4
4. Cá trê chiên chấm mắm thì là. Nguyên liệu: Cá trê, gừng, ớt, chanh, đường phèn, thì là, xà lách, cà chua, dưa leo. Cá rửa sạch, để ráo. Cắt khúc chiên giòn, thêm muối và bột nghệ vào. Pha nước chấm tỏi ớt cùng đường phèn, nước mắm và chanh. Thái nhỏ thì là cho vào nước chấm. Ảnh: cookpad.com. 
5 mon an phai co thi la moi chuan vi hay lam ngay hom nay-Hinh-5
 5. Cá basa nghệ xào thì là. Nguyên liệu: Phi lê cá basa, riềng, bột nghệ, mẻ, thì là, mắm, tiêu. Ướp cá với tiêu, bột nghệ, bột nêm, mắm 15 phút. Xào qua hành lá, thì là, cho cá vào đảo nhẹ nhàng. Ảnh: cookpad.com.
Nhật Tiến (tổng hợp)

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Ăn ngon mới nhất